Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vứt chó con vào thùng rác, người phụ nữ ở Mỹ bị phạt 1 năm tù

Một người phụ nữ tại California đã bị bắt và chịu phạt 1 năm tù với tội danh ngược đãi động vật.

Deborah Culwell (59 tuổi, người Mỹ) bị kết án 1 năm tù sau khi thừa nhận hành vi vứt bỏ bảy chú chó con ba ngày tuổi vào thùng rác. Án tù của bà được giảm xuống còn 174 ngày và bà sẽ phải chịu sự theo dõi nghiêm ngặt suốt bảy tháng sau khi được thả ra.

Hình ảnh ghi nhận được từ camera an ninh 

Hình ảnh ghi nhận được từ camera an ninh

‘Tôi cảm thấy khá buồn khi bà ta không phải ngồi tù hơn một năm' - Janeen Bahr, người đứng đầu của Đội Cứu hộ Động vật phi lợi nhuận Society's Outkasts chia sẻ.

Vụ việc của Culwell đã thu hút sự chú ý từ các nhà hoạt động vì quyền động vật xuyên suốt trên toàn nước Mỹ. Bà Culwell đã bị giam giữ vào ngày 22 tháng 4 sau khi cảnh sát thu thập được một số chứng cứ từ camera an ninh. Đoạn video cho thấy một người phụ nữ tới đỗ xe cạnh bên một cửa hàng rồi vứt vào thùng rác một chiếc túi.

Vài phút sau, một người đàn ông đi ngang qua cửa tiệm nhìn thấy bảy chú chó con rồi liền đem chúng ra ngoài. Kể từ đó, cơ quan địa phương bắt đầu thực thi pháp luật đối với người phụ nữ này.

Những chú chó con đã được an toàn. 

Những chú chó con đã được an toàn.

Những chú chó con được cứu sống thuộc giống chó săn lai, chúng bị mất nước nghiêm trọng và đã được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, một chú chó đã không thể qua khỏi và mất vài ngày sau đó. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện thêm 38 con chó khác ở nhà bà Culwell. Chúng hiện đã được đưa đến các trung tâm cứu hộ động vật ở địa phương gần đó.

Nguồn: FoxNews

Giúp Tiin sửa lỗi