Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phẫn nộ: Nhóm người vứt khẩu trang y tế được phát miễn phí vì... chê ít

Trong khi rất nhiều người không mua được khẩu trang hoặc phải mua khẩu trang y tế với giá 'cắt cổ' thì đôi vợ chồng trẻ trong câu chuyện dưới đây lại có cách hành xử vô cùng xấu xí.

Những ngày gần đây, từ khóa được dư luận trên toàn thế giới quan tâm nhất chính là 'Corona' - loại virus xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc. Những diễn biến phức tạp của loại dịch bệnh này khiến 'cơn sốt' khẩu trang y tế được đẩy lên cao hơn bao giờ hết, người người nhà nhà đều đổ xô đi mua khẩu trang để đeo phòng tránh nhiễm bệnh. Thời điểm hiện tại, khẩu trang được đánh giá là mặt hàng 'quý hiếm' hơn bất cứ thứ gì.

Trong khi rất nhiều người phải chi nhiều tiền để mua khẩu trang đảm bảo sức khỏe thì lại có những trường hợp được phát khẩu trang miễn phí nhưng lại có hành xử vô cùng xấu xí. Mới đây, một người dùng Facebook có tên Hà Thế đã chia sẻ câu chuyện về việc đôi vợ chồng trẻ vứt khẩu trang y tế được phát vì chê ít, khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ.

Thời điểm hiện tại, khẩu trang y tế là mặt hàng 'quý hiếm' hơn bất cứ thứ gì 

Thời điểm hiện tại, khẩu trang y tế là mặt hàng 'quý hiếm' hơn bất cứ thứ gì

Cụ thể, bài đăng chia sẻ rằng trên đường Mỹ Phước Tân Vạn tới vòng xoay An Phú, Thuận An, Bình Dương có một đôi nam nữ phát khẩu trang miễn phí. Khoảng hơn 13 giờ, có 2 vợ chồng đi qua khu vực ngã tư gần đó, lấy đúng 3 cái đủ 3 người đeo xong ném bịch khẩu trang còn 7 cái ra giữa đường rồi nói 'Làm từ thiện thì phát cho người ta năm chục một trăm đi, phát ba đồ quỷ này có nhiêu tiền đâu'.

Không chỉ riêng đôi vợ chồng này, còn thêm một bạn nam cũng ném 2 chiếc khẩu trang được phát miễn phí xuống đất rồi phóng xe chạy mất.

'Đúng là cái khẩu trang ngày thường thì nó không đáng bao nhiêu thật nhưng trong mùa dịch này họ phải cực khổ cỡ nào để mua được cái khẩu trang phát miễn phí cho, vậy mà nỡ lòng nào nhận rồi đem vứt xuống đường, nếu cảm thấy nhu cầu mình không cần dùng tới thì đừng nhận, có ai ép mình phải nhận đâu mà làm vậy?' - bạn Hà Thế - chủ nhân bài đăng chia sẻ.

Bịch khẩu trang y tế bị vứt chỏng chơ giữa đường 

Bịch khẩu trang y tế bị vứt chỏng chơ giữa đường

Ngày thường đúng là một bịch khẩu trang không đáng bao nhiêu tiền nhưng giữa mùa dịch một chiếc khẩu trang được phát miễn phí cũng đáng quý biết bao 

Ngày thường đúng là một bịch khẩu trang không đáng bao nhiêu tiền nhưng giữa mùa dịch một chiếc khẩu trang được phát miễn phí cũng đáng quý biết bao

Ngay bên dưới phần bình luận, nhiều người đã để lại những bình luận lên án ý thức của đôi vợ chồng này. Ai cũng phẫn nộ khi lòng tốt giữa tâm bão Corona lại bị đối xử phũ phàng đến vậy.

Facebook Tú Nhi Lâm chia sẻ: 'Nhiều người còn không có, phải chạy đôn chạy đáo mà mua, mình có rồi thì đừng nhận, nhận xong làm ba cái trò như vậy. Ý thức quá kém'.

'Một miếng khi đói bằng một gói khi no', giữa thời điểm khó khăn đã đi giúp đỡ người khác rồi mà còn bị đối xử như vậy, quá buồn!' - bạn Minh Hằng bình luận.

Tài khoản Tran Hanh Minh đóng góp: 'Mình nghĩ đem vào bệnh viện ung bướu, nhi đồng phát cho các bệnh nhân đang có sức khoẻ yếu, người thân của họ còn có ích hơn. Những người ý thức kém chúng ta nên bỏ qua'.

Cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động kém văn minh của đôi vợ chồng nọ 

Cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động kém văn minh của đôi vợ chồng nọ

Thiết nghĩ, khi nhận được một món quà từ người khác, dù thứ đó có giá trị hay không thì đó cũng là tấm lòng của người tặng. Chúng ta nên vui vẻ và có thái độ biết ơn với những người đã giúp mình, trân trọng người khác cũng chính là một cách sống tử tế hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi