Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vứt rác đầy đường bị nhắc nhở, chủ shop quay sang đánh cô lao công túi bụi?

Đoạn clip được chia sẻ đang trở thành tâm điểm bàn luận của dân mạng, nhiều ý kiến chỉ trích nặng nề cô gái có hành động đánh người.

Được chia sẻ trên một diễn đàn, chủ nhân của đoạn clip cho biết sự việc xảy ra vào chiều nay (19/05) tại TP. Quảng Trị. Theo đó, vào khoảng 15h chiều, khi đang thu gom rác trên đường Nguyễn Trãi (Quảng Trị), một cô lao công trong thời gian làm việc đã nhìn thấy một chủ shop thời trang vứt rác bừa bãi ra đường. Thấy vậy, cô lao công quay lại nhắc nhở thì liền bị chủ shop quần áo đánh.

Đoạn clip chủ shop đánh lao công gây tranh cãi

Mặc dù chưa rõ thực hư nguyên nhân là gì, song theo những gì ghi lại trong clip, rõ ràng cô gái này có hành vi đánh cô lao công giữa đường phố. Đoạn video sau đó trở thành đề tài gây chú ý. Nhiều người lập tức chỉ trích hành động của chủ shop thời trang, đồng thời thể hiện sự thương cảm với cô lao công, bởi vì phải làm việc giữa trưa nắng những không nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ mà ngược lại còn bị đánh.

Nữ chủ shop được cho là bị lao công nhắc nhở vì vứt rác đầy đường 

Nữ chủ shop được cho là bị lao công nhắc nhở vì vứt rác đầy đường

Nhưng đã có hành vi đánh trả cô lao công 

Nhưng đã có hành vi đánh trả cô lao công

Mặc cho rất nhiều người can ngăn 

Mặc cho rất nhiều người can ngăn

Hình ảnh cô lao công với đông rác sau đó 

Hình ảnh cô lao công với đông rác sau đó

Loạt ảnh khiến nữ chủ shop bị chỉ trích dữ dội 

Loạt ảnh khiến nữ chủ shop bị chỉ trích dữ dội

‘Nếu sự thật như vậy thì chúng ta nên tẩy chay luôn có cái shop quần áo này, chủ shop mà sao hành động vô học như vậy' – bạn Quân Nguyễn viết.

Bạn Hoàng bình luận: ‘Bạn có biết người ta vẫn phải làm việc dù trời nắng nóng gay gắt như thế nào không? Bạn ở quán máy lạnh, chỉ ra vứt vài cái rác cũng không vứt đúng chỗ, vứt vào cái thùng nó khó khăn lắm sao?'.

‘Thực sự thì những người làm nghề vệ sinh, môi trường họ cần nhận được sự tôn trọng, chỉ cần hỗ trợ và hợp tác một chút thôi cũng giúp cho họ đỡ vất vả. Nhìn cảnh bạn đánh người ta như vậy, chưa biết đúng sai như thế nào cũng thấy rất bức xúc' – bạn Thương Nhung nêu ý kiến.

Theo đoạn clip, dù được một số người can ngăn nhưng chủ shop vẫn tỏ ra khá bức xúc, cô giành lấy chổi từ lao công, chỉ vào mặt và nói một số điều gì đó. Nữ lao công cũng phản kháng và có những đáp trả. Tuy vậy, số đông vẫn tập trung thể hiện sự phẫn nộ với thái độ và hành vi của nữ chủ shop thời trang.

‘Nhìn những người lao công giữa đường nắng, mình thương, chẳng biết câu chuyện ra sao nhưng chắc chắn chủ shop sẽ không có được thiện cảm từ nhiều người đâu' – một dân mạng khác viết.

Giúp Tiin sửa lỗi