Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Wayne Martin: 'Lúc Hochiminh City Wings bị san bằng điểm số, tôi cũng không bao giờ nghĩ đội mình thua'

VBA 2019

Dù vậy, cầu thủ này cũng phải thừa nhận đây là một trận đấu vất vả đối với Hochiminh City Wings khi phải đối diện với một Thang Long Warriors thi đấu quá quyết liệt.

Hochiminh City Wings by Jetstar vừa có thêm một chiến thắng ấn tượng trong trận tiếp đón Thang Long Warriors trên sân nhà. Đây là một trận thắng không hề dễ dàng với 'Anh hai Đại bàng' khi cả hai đội phải dùng tới hiệp phụ để phân định tỉ số.

Trong trận đấu này, 'các chiến binh khủng long' dù nhiều lần bị dẫn trước vẫn quyết liệt rượt đuổi điểm số, liên tục đẩy đội chủ nhà vào thế phải giằng co từng điểm một. Sau 4 hiệp chính thức, tỉ số trận đấu ngang bằng 70-70.

Bước sang hiệp phụ, sự căng thẳng được đẩy lên đỉnh điểm khi Trương Hoàng Trung ghi 2 quả phạt liên tiếp trước sức ép khủng khiếp trên sân Hồ Xuân Hương, đưa trận đấu lần nữa về thế cân bằng 77-77.

Wayne Martin ngay sau đó đã tỏa sáng đúng lúc, đem về 2 điểm quý giá cho đội nhà. Anh vượt qua đến 4 cầu thủ Thang Long Warriors và dũng mãnh đưa bóng vào rổ trong sự vỡ òa của người hâm mộ, kết thúc 5 phút hiệp phụ với điểm số 79-77.

Wayne Martin tỏa sáng đúng lúc, đem về chiến thắng cho đội chủ sân Hồ Xuân Hương

Wayne Martin tỏa sáng đúng lúc, đem về chiến thắng cho đội chủ sân Hồ Xuân Hương

Thế nhưng, khi chia sẻ về tình huống ghi điểm cuối cùng nghẹt thở trên, Wayne Martin chỉ nhẹ nhàng nói: 'Cả đội đã chạy bài hợp lý, đó là một pha bóng dễ dàng'.

Trận đấu này, không dưới một lần Hochiminh City Wings bị Thang Long Warrior san bằng điểm số dù đang dẫn trước, tuy nhiên, Martin cho biết anh không có cảm giác lo sợ rằng đội mình sẽ thua cuộc.

Ngoại binh này chia sẻ: 'Hiệp 1, tôi thường xuyên nhảy lên khóa bóng, phòng ngự nhưng bị mắc lỗi nhiều. Sang hiệp hai, tôi đã thi đấu tỉnh táo và sáng suốt hơn nên phần lỗi được hạn chế lại. Phần sau của trận đấu, Thang Long Warriors đã thi đấu thật sự mạnh mẽ. Nhưng dù là lúc Hochiminh City Wings bị san bằng điểm số, tôi  cũng không bao giờ nghĩ đội mình thua, thứ nên làm là luôn suy nghĩ về điều tích cực'.  

Wayne Martin: 'Lúc Hochiminh City Wings bị san bằng điểm số, tôi cũng không bao giờ nghĩ đội mình thua' 1

Tỉ số sát sao 79-77 và việc thắng thua chỉ được ấn định ở tận hiệp phụ đủ để chứng minh thế trận hôm qua trên sân Hồ Xuân Hương đã diễn ra gay cấn và giằng co đến mức nào.

Martin thừa nhận, đây là một trận đấu vất vả đối với Hochiminh City Wings: 'Bất cứ trận đấu nào mà phải đối đầu 2 lần với cùng một đối thủ thì đều vất vả. Mình thắng đội khách ở sân khách thì ngược lại, họ cũng khát khao thắng lại mình trên sân nhà. Tinh thần thi đấu thế nào đều đã thể hiện rõ ràng hết trên sân rồi. Thang Long Warriors đã thi đấu quyết liệt và thật sự gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi'.

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi