Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xác minh xử lý nhóm học sinh Nam Định 'off' hội xe điện trong thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19

Theo đại diện Sở GD & ĐT tỉnh Nam Định cho biết, đã nắm được những thông tin này và sẽ xác minh nhóm học sinh đang học ở trường lớp nào để có hình thức xử lý theo quy định.

Để ngăn ngừa dịch virus Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Nam Định đã gửi văn bản đến Sở GD & ĐT tỉnh Nam Định đồng ý cho học sinh các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng thuộc tỉnh tiếp tục tạm thời nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 1/3.

Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ học tránh dịch, hàng trăm em học sinh trên địa bàn tỉnh Nam Định đã tụ tập tại khu vực quảng trường bờ hồ Vị Xuyên, TP. Nam Định để 'off team' xe điện cho 'đỡ buồn'.

Xác minh xử lý nhóm học sinh Nam Định 'off' hội xe điện trong thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19 0 

Nhiều học sinh tụ tập ở Quảng trường Mùng 3 tháng 2 ở Nam Định để 'off' team xe điện. 

Nhiều học sinh tụ tập ở Quảng trường Mùng 3 tháng 2 ở Nam Định để 'off' team xe điện.

Các em học sinh từ một số huyện: Vụ Bản, Ý Yên, Giao Thuỷ, Xuân Trường, Trực Ninh, Mỹ Lộc… đã đi xe điện vượt hàng chục cây số để có mặt tại địa điểm. Buổi 'off team'  kết thúc bằng 1 tiệc uống trà đá, ăn bim bim và theo như các thành viên cho biết thì buổi gặp gỡ đã thành công tốt đẹp.

Hình ảnh các em học sinh tụ tập đông đúc trước quảng trường Mùng 3 tháng 2 đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi. Đa số bình luận đều cho rằng trong thời gian nghỉ học, các em nên ở nhà, tránh tiếp xúc đông người theo khuyến cáo của Bộ Y tế và nhà trường để phòng chống dịch virus covid-19.

Đồng thời, các em học sinh vượt hàng chục km để tới địa điểm 'off team' là hành động nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đe doạ tới tính mạng của chính bản thân các em.

Xác minh xử lý nhóm học sinh Nam Định 'off' hội xe điện trong thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19 2 

Hành động của các em sẽ được Sở GD & ĐT tỉnh Nam Định xem xét để xử lý theo quy định. 

Hành động của các em sẽ được Sở GD & ĐT tỉnh Nam Định xem xét để xử lý theo quy định.

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với báo chí, đại diện Sở GD & ĐT tỉnh Nam Định cho biết đã nắm được những thông tin này và sẽ xác minh nhóm học sinh đang học ở trường lớp nào để có hình thức xử lý theo quy định.

Góp ý cho Tiin