Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Cung đường nguy hiểm mà cậu bé 13 tuổi Sơn La đi qua, đến tài xế cũng rùng mình

Câu chuyện về cậu bé Sơn La vượt hơn 100km xuống Hà Nội thăm em trai bị bệnh được chia sẻ gần đây đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cậu bé Vì Văn Chiến 13 tuổi ở Sơn La, vì quá thương nhớ bố mẹ và em trai đang điều trị bệnh tại Hà Nội đã quyết định dùng chiếc xe đạp được người thân tặng để vượt trăm cây số xuống thăm em. Đường đi bao xa, nguy hiểm nhường nào thì cậu chẳng hề biết...

Câu chuyện về cậu bé này đã khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc bởi chẳng ai tin nổi một đứa trẻ 13 tuổi, chỉ có chiếc xe đạp làm phương tiện lại dám làm điều như vậy. Điều đáng nói, đó còn là chiếc xe đạp không phanh...

Khi lắng nghe tâm sự của những người tài xế tốt bụng đã gặp cậu bé tại Hòa Bình, xem đoạn clip mà họ ghi lại thì hẳn bất kỳ ai cũng thấy cảm phục về tấm lòng và sự kiên trì của đứa trẻ đến từ Sơn La này.

Câu chuyện về cậu bé 13 tuổi ở Sơn La vượt 100km xuống Hà Nội thăm bố mẹ và em trai gây 'bão' MXH. 

Câu chuyện về cậu bé 13 tuổi ở Sơn La vượt 100km xuống Hà Nội thăm bố mẹ và em trai gây 'bão' MXH.

Theo một tài xế giấu tên - người phát hiện ra Vì Văn Chiến vào tối ngày 25/3 khi cậu bé đang trong trạng thái mệt lả, chân sưng vù, đôi dép rách bươm và xe đạp thì đứt phanh ở đoạn đường ngã ba Mãn Đức, Hòa Bình cho biết, anh đã nhìn thấy Chiến sau khi cậu bé đi được quãng đường 100km từ Sơn La xuống Hòa Bình. 

Đoạn video được vị tài xế ghi lại khi phát hiện cậu bé 13 tuổi đang mệt lả ở Hòa Bình sau khi vượt 100km từ Sơn La

Gặng hỏi mãi, vị tài xế này mới được biết rằng Chiến muốn xuống Hà Nội thăm em. Để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và cậu bé, vị tài xế này đã cẩn thận quay lại clip rồi liên lạc theo số điện thoại mà Chiến đưa để xác nhận thông tin. Sau khi biết là cậu bé có nguyện ý như vậy, vị tài xế tốt bụng đã mua đồ ăn, nước uống cho Chiến, đưa cả cậu bé và chiếc xe đạp về Hà Nội rồi giao cho gia đình.

Cậu bé được vị tài xế tốt bụng giúp đỡ, đưa xuống Hà Nội đoàn tụ cùng gia đình

Bên cạnh sự cảm kích trước hành động tốt bụng của vị tài xế cùng các hành khách trên xe cũng như khâm phục tấm lòng của Chiến, không ít người khi nghĩ lại cũng cảm thấy rùng mình về đoạn đường mà cậu bé đã vượt qua.

Chiến mệt lả khi được người tài xế tốt bụng cho lên xe. 

Chiến mệt lả khi được người tài xế tốt bụng cho lên xe.

Theo một số người có kinh nghiệm chia sẻ, hành trình 100km mà Chiến đã đi từ Sơn La xuống tới Hòa Bình là cung đường mà nhiều tài xế cũng phải run tay lái khi có quá nhiều đoạn dốc và khúc cua. Thậm chí, bản thân Chiến khi đến những đoạn dốc này cũng mệt lả, phải dắt bộ mới qua được và còn khiến chiếc xe đạp đứt phanh. Mỗi lần xuống dốc, Chiến phải dùng chân và đôi dép để thay thế cho phanh xe đã hỏng.

Clip: Cung đường nguy hiểm mà cậu bé 13 tuổi Sơn La đi qua, đến tài xế cũng rùng mình 2 

Clip: Cung đường nguy hiểm mà cậu bé 13 tuổi Sơn La đi qua, đến tài xế cũng rùng mình 3 

Sau hành trình đạp xe hơn 100km, Chiến đã xuống được Hà Nội thăm bố mẹ và em trai. 

Sau hành trình đạp xe hơn 100km, Chiến đã xuống được Hà Nội thăm bố mẹ và em trai.

Còn với vị tài xế tốt bụng đã giúp đỡ Chiến thì vẫn chưa hết kinh ngạc. 'Tôi lái xe 7, 8 năm trên cung đường này rồi, thấy đèo dốc rất nguy hiểm, không tin nổi một đứa trẻ 13 tuổi, nặng 20 kg đi xe đạp không phanh mà có thể leo dốc, đổ đèo. Nguy hiểm nhất là qua mấy dốc như dốc Tám Mút hay đèo Thung Khe, dốc Quy Hầu, đến những người làm lái xe như chúng tôi còn ngại cung đường này. Vậy nên không thể tin nổi là làm cách nào mà cháu bé đã vượt qua'.

Ngay cả những tài xế 'cứng' tay nhất cũng phải rùng mình khi băng qua đoạn đường đầy nguy hiểm này. Vậy mà một cậu bé 13 tuổi, với chiếc xe đạp nhỏ thó lại có thể vượt qua. Có lẽ, chỉ một lý do duy nhất chính là tình cảm gia đình, tình anh em sâu nặng đã thôi thúc cậu bé can đảm đối diện với những khó khăn kinh khủng nhất trong cuộc đời mình.

Và tấm lòng của Chiến đã được đền đáp khi cậu bé đã nhận được sự chung tay giúp đỡ của mọi người để có thể đặt chân đến Hà Nội gặp bố mẹ và em trai. Câu chuyện về Chiến hiện vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. 

Theo tìm hiểu, đoạn đường mà em Chiến đã đạp xe qua dài khoảng 103km, ước tính mất khoảng 2 tiếng đồng hồ đi xe ô tô. Nhiều tài xế phỏng đoán với tốc độ đạp xe của Chiến thì em đã mất khoảng 8 tiếng trên đường...

Góp ý cho Tiin