Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xe tải chở vịt bị lật, nhiều người dân lao đến 'hôi của', xách vịt rồi lon ton chạy mất

Mới đây hình ảnh xấu xí về những người dân tranh nhau 'hôi của' khi xe chở vịt bị lật diễn ra ở huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã gây ra sự bức xúc lớn.

Hôi của là hành vi lấy cắp đồ công khai của người khác khi gặp nạn và do nhiều người thực hiện cùng lúc. Hành vi xấu này xảy ra khi chủ tài sản không đủ khả năng bảo vệ tài sản của mình trước số đông nhiều người. Mặc dù bị dư luận xã hội lên án gay gắt nhưng tình trạng 'hôi của' vẫn tiếp diễn trong thời gian gần đây.

Vụ việc xảy ra trên QL1 vào ngày 10/6 vừa qua. Một chiếc xe tải biển Hà Nội, do tài xế Tạ Hồng Dũng (quê Thanh Hóa) lái ngang qua huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình thì bị mất lái, lật ngang.

Xe tải chở vịt bị lật, nhiều người dân lao đến 'hôi của', xách vịt rồi lon ton chạy mất 0 

Xe chở vịt bị lật ở Quảng Bình. 

Xe chở vịt bị lật ở Quảng Bình.

Vụ tai nạn khiến tài xế bị thương nhưng hơn 1000 con vịt trên thùng ô tô tràn xuống đường tháo chạy loạn trên quốc lộ. Một số người dân địa phương nhanh chóng kéo đến 'hôi của'.

Xe tải chở vịt bị lật, nhiều người dân lao đến 'hôi của', xách vịt rồi lon ton chạy mất 2 

Xe tải chở vịt bị lật, nhiều người dân lao đến 'hôi của', xách vịt rồi lon ton chạy mất 3

Nhiều người dân ngay lập tức đến hôi của. 

Nhiều người dân ngay lập tức đến hôi của.

Nhiều cảnh sát phải trực tiếp đi lùa vịt, một số khác trực tiếp đi giành lại những con vịt còn sống trên tay người dân để trả lại phía nhà xe. Một số khác hỗ trợ bắt vịt. Nhà xe cho biết họ chỉ gom được gần 700 con vịt còn sống. Ngoài một số ít chết và bị xe cán qua, hàng trăm con đã bị người hôi của bắt mất.

Xe tải chở vịt bị lật, nhiều người dân lao đến 'hôi của', xách vịt rồi lon ton chạy mất 5 

Các chiến sĩ công an vào cuộc, giúp chủ xe lấy lại những con vịt bị người dân 'hôi của'. 

Các chiến sĩ công an vào cuộc, giúp chủ xe lấy lại những con vịt bị người dân 'hôi của'.

Sự việc nhanh chóng được đăng tải lên các phương tiện thông tin đại chúng. Đa số ý kiến đều chỉ trích trước việc 'hôi của' của người dân, thậm chí, một số người còn cho rằng, đây là hành vi ăn cắp trắng trợn và công khai của nhóm đối tượng.

Bình Minh nêu ý kiến: 'Những người hôi của là những người tàn ác và vô lương. Mong chính quyền xử phạt nghiêm và triển khai hoạt động giáo dục người dân để không một ai chà đạp lên người đang gặp phải xui rủi, khó khăn, mất mát để họ phải hứng chịu thêm nỗi khổ đau. Đau rồi chuyện lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát? Thấy người ta gặp nạn, hùa nhau ăn cướp của người ta?'

'Này là ăn cướp chứ ăn hôi gì nữa. Không hiểu họ ăn xong có cảm thấy ngon miệng không, riêng tôi thấy đây là hành vi ăn cắp tập thể', tài khoản M.V bình luận.

'Không biết ăn được 1, 2 con vịt có làm cho ý thức của họ cao lên tí nào không. Chứ nhìn những hình ảnh này mà tôi cảm thấy chán cho 1 bộ phận Việt Nam, đặc biệt là xuất hiện trong hình ảnh còn là nhiều thanh niên sức dài vai rộng', facebook Hoàng Lê cho hay.

Đây là hành vi đáng lên án, và chúng ta cần chung tay để kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bản thân, tránh những hành động 'hôi của' thiếu suy nghĩ như vậy.

Giúp Tiin sửa lỗi