Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện 12 mẫu dương tính Covid-19 qua test nhanh ở Hà Nội: Xét nghiệm lại cho kết quả toàn bộ âm tính

Sau khi tiến hành xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR thì kết quả là âm tính.

Chiều 3/8, buổi họp trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 với các sở, ngành, quận, huyện tại Hà Nội đã diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trong các nội dung được đề cập đến trong cuộc họp, đáng chú ý có các số liệu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đến 14h ngày 3/8, toàn thành phố ghi nhận 88.289 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong số những người về từ Đà Nẵng, các đơn vị y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR với 508 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính.

Tuổi trẻ thông tin, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo các quận, huyện đã test nhanh Covid-19 cho 70.689 trường hợp, ghi nhận 12 trường hợp dương tính qua test nhanh, sau đó xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì toàn bộ 12 trường hợp đều âm tính.

Hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 2 ca dương tính, đều từ Đà Nẵng về. Cơ quan chức năng đã xác định được 130 trường hợp F1, đã tiến hành cách ly xét nghiệm, tất cả đều âm tính.

Góp ý cho Tiin