Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xin mèo về nuôi nhưng bị từ chối vì 'không tin tưởng', thái độ của cô gái khiến mọi người đặt câu hỏi 'đi xin hay đi cướp?'

Một cuộc tranh cãi chính thức bùng nổ trên diễn đàn một hội yêu mèo khi câu chuyện về việc tặng mèo - nhận mèo giữa 2 cô gái được đăng tải.

Việc phải tặng lại thú cưng mà mình yêu quý cho một người lạ, hẳn luôn ẩn chứa những lí do bất khả kháng.

Mới đây, một cô gái đăng bài viết về việc tặng lại 2 chú mèo do phải chuyển chỗ ở, không tiện nuôi tiếp. Bài viết chẳng có gì đáng nói khi cô gái này gặp phải một người xin mèo mà theo cô là 'không thể tin tưởng'. Lần gặp gỡ tưởng rằng việc giao - nhận mèo sẽ suôn sẻ, nào ngờ lại khơi mào cho một cuộc cãi vã không hồi kết khi người cho mèo đăng đàn 'bóc phốt' người xin mèo.

Câu chuyện giữa người cho mèo và người xin mèo đang được cộng đồng mạng chú ý. 

Câu chuyện giữa người cho mèo và người xin mèo đang được cộng đồng mạng chú ý.

Trong bài viết của mình, cô gái cho mèo tên N.A nói rằng, có khá nhiều người đến xin mèo, trong đó có chị N.T. Ban đầu trước khi gặp, N.A cũng trao đổi thẳng thẳn về việc phải có lồng và thời gian chăm sóc thì cô mới yên tâm gửi gắm. Nhưng khi sang gặp mặt, N.T chỉ mang theo mỗi cái balo để… đựng mèo, điều này khiến N.A mất cảm tình, 'thiếu tin tưởng'. Vì lý do này, N.A quyết định không giao 2 chú mèo vào tay N.T nữa.

Cuộc tranh cãi bùng nổ khi N.T nhắn tin cho N.A và bảo cô này 'làm ăn trẻ ranh'. N.A cự cãi cho rằng mình tặng mèo, không phải bán mèo là bị chửi là 'làm ăn'. Hai bên đôi co một hồi thì chuyển sang xưng hồ mày - tao. Cuối tin nhắn, N.A cho rằng mình không 'làm ăn' và cũng không đáng bị gọi là 'trẻ ranh'.

Xin mèo về nuôi nhưng bị từ chối vì 'không tin tưởng', thái độ của cô gái khiến mọi người đặt câu hỏi 'đi xin hay đi cướp?' 1 

Tin nhắn qua lại giữa bên xin mèo và bên cho mèo. 

Tin nhắn qua lại giữa bên xin mèo và bên cho mèo.

Cuộc khẩu chiến được N.A đang lên một diễn đàn và nhận về rất nhiều bình luận. Đọc tin nhắn đôi co của N.A và người xin mèo, thành viên mạng dễ có ác cảm bởi cô gái N.T nhắn tin cộc lốc, không dấu câu, đã thế còn dùng 'teen code' dịch mãi mới thành câu.

'Chị đã sáng suốt khi không giao mèo vào tay chị ấy' - bạn K.T viết.

'Mình nhìn 2 bạn đôi co thấy chẳng ai hơn ai cả. Bạn chủ thớt không nên trả lời huyên thuyên làm gì, dư thời gian thì tìm người khác đáng tin tưởng hơn mà cho mèo' - thành viên Q.H ý kiến.

'Không tin tưởng thì không cho, đó là quyết định cá nhân của chị, không bàn đến. Nhưng cái sai của chị là hậm hực cá nhân rồi đăng đàn bóc phốt, cuối cùng không sai lại thành sai' - bạn H.H bày tỏ.

Hiện tại, dân mạng đã lần theo những thông tin chia sẻ của N.A để tìm ra facebook của N.T và để lại những bình luận khiếm nhã.

Giúp Tiin sửa lỗi