Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi tên Minh Nhựa trống không khiến dân mạng tranh cãi

Nhắc đến Minh Nhựa mà không hề sử dụng kính ngữ ngay trong khi đi chơi cùng con gái của nhân vật này, Xoài non khiến dân mạng tranh cãi gay gắt.

Sau khi tổ chức đám hỏi với Streamer giàu nhất Việt Nam - Xemesis, Xoài non (tên thật Phạm Thùy Trang, sinh năm 2002)  đã chính thức bước chân vào làm Youtube với những clip xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Mọi hoạt động của cô gái 17 tuổi đều thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Mới đây nhất, cô nàng cho ra lò 1 vlog với title : 'Đi shopping với con gái Minh Nhựa Joyce Phạm' khiến dân tình nhanh nhanh chóng chóng phải vào 'hóng' ngay mới được.

Ngay ở những giây đầu  vlog, người xem có chút ngập ngừng khi Xoài non giới thiệu về Joyce Phạm: 'Xin giới thiệu với mọi người đây là chị Joyce Phạm, con gái của Minh Nhựa mọi người ạ'. 

Xoài non gây tranh cãi khi gọi trống không tên đại gia Minh Nhựa 

Xoài non gây tranh cãi khi gọi trống không tên đại gia Minh Nhựa

Từ đây, một câu hỏi được đặt ra từ cư dân mạng: Vì sao Joyce Nguyễn lớn hơn Xoài có vài tuổi thì được xưng hô là 'chị', trong khi bố của Joyce - người cách Xoài tận 19 tuổi (Minh Nhựa sinh năm 1983) thì lại bị gọi trống không bằng tên? Phần lớn dân tình không khỏi thắc mắc về cách xưng hô này của Xoài non.

Vlog được đăng tải trên kênh của Xemesis nên fan của streamer này lên tiếng giải thích khá nhiều. Người thì cho rằng: 'Vì Xemesis nhỏ hơn đại gia Minh Nhựa có vài tuổi thôi nên khỏi dùng kính ngữ khi đặt title cũng được'. Người khác lại lấy lí do: 'Vì đại gia Minh Nhựa là người nổi tiếng, khi nhắc về người nổi tiếng thì không cần xưng hô thêm 'chú', 'bác'... cứ gọi bằng tên là được rồi',...

Bên cạnh đó, việc Xoài non nên xem lại cách xưng hô của mình với bố Joyce Phạm cũng được nhiều người 'nhắc nhở' ngay ở bên dưới phần comment. Bởi theo phần đông cư dân mạng, người Việt rất quan trọng chuyện phân biệt vai vế trong cách xưng hô, nói chuyện nên cần phải biết cẩn trọng hơn về lời ăn tiếng nói.

Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi tên Minh Nhựa trống không khiến dân mạng tranh cãi 1 

Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi tên Minh Nhựa trống không khiến dân mạng tranh cãi 2 

Xoài non - hôn thê của streamer Xemesis gọi tên Minh Nhựa trống không khiến dân mạng tranh cãi 3 

Nhiều người phản đối về cách nói chuyện của Xoài non ngay dưới phần comment Nhiều người phản đối về cách nói chuyện của Xoài non ngay dưới phần comment 

Nhiều người phản đối về cách nói chuyện của Xoài non ngay dưới phần comment

Tình huống này vẫn đang nhận sự tranh cãi gay gắt từ cư dân mạng. Hiện tại, Joyce Nguyễn cũng chưa có bất cứ động thái hay lên tiếng gì về việc này.

Giúp Tiin sửa lỗi