Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao hình ảnh bầu trời Nhật Bản chuyển sang màu tím, người dân tích trữ lương thực và nước uống trước bão

Trước siêu bão Hagibis đổ bộ, trên mạng xã hội đã chia sẻ loạt hình ảnh chụp lại khoảnh khắc bầu trời chuyển sang màu tím ở Nhật Bản khiến không ít người lo lắng.

Khoảng chiều tối ngày 11/10, người dân Nhật Bản hoang mang khi bầu trời bỗng nhiên chuyển sang màu tìm kì lạ, đây là hiện tượng xảy ra trước khi cơn bão Hagibis đổ bộ.

Bầu trời Nhật Bản chuyển sang màu tím, người dân tích trữ lương thực và nước uống trước bão 0 

Bầu trời chuyển sang màu tím ở Nhật Bản. 

Bầu trời chuyển sang màu tím ở Nhật Bản.

Loạt ảnh được cho là do người dân Nhật Bản chụp lại và chia sẻ trên mạng khiến không ít người nghi ngờ về độ xác thực của nó. Trong những bức ảnh, bầu trời Nhật Bản bỗng nhiên chuyển sang màu tím, không gian bao trùm một màu tím u ám. Được biết, hồi đầu tháng 9, khi khi siêu bão Dorian càn quét qua Florida cũng đã từng ghi nhận được hiện tượng tương tự. 

Việc bầu trời chuyển màu tím là kết quả của một hiện tượng được gọi là 'tán xạ'. Điều này xảy ra khi các phân tử và các hạt nhỏ trong khí quyển thay đổi hướng của các tia sáng tạo nên.

Bầu trời Nhật Bản chuyển sang màu tím, người dân tích trữ lương thực và nước uống trước bão 2 

Bầu trời Nhật Bản chuyển sang màu tím, người dân tích trữ lương thực và nước uống trước bão 3 

Bầu trời màu tím khiến người dân ở Nhật Bản lo lắng về 1 siêu bão sắp đổ bộ. 

Bầu trời màu tím khiến người dân ở Nhật Bản lo lắng về 1 siêu bão sắp đổ bộ.

Các chuyên gia khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo siêu bão Hagibis có khả nặng mang đến sức tàn phá kinh khủng hơn nhiều so với siêu bão Ida đã từng hoành hành và khiến 1.269 người ở đất nước này thiệt mạng vào năm 1958.

Ngay khi có tin siêu bão Habigis đổ bộ, người dân Nhật Bản đã nhanh chóng bước vào công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, phòng khi bão tới. Họ gia cố lại nhà cửa, mua đồ ăn, thức uống tích trữ và điều này khiến những quầy hàng tại các siêu thị ở Nhật nhanh chóng trở nên trống trơn.

Bầu trời Nhật Bản chuyển sang màu tím, người dân tích trữ lương thực và nước uống trước bão 5 

Các siêu thị ở Nhật Bản hết sạch thực phẩm và nước uống. 

Các siêu thị ở Nhật Bản hết sạch thực phẩm và nước uống.

Trong khi đó, người dân Việt Nam sống, học tập và làm việc tại nơi đây cũng tranh thủ chuẩn bị cho việc tránh trú bão. Trên các diễn đàn, một vài bài đăng cập nhật tình hình bên Nhật của các bạn du học sinh Việt Nam được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Theo chia sẻ của bạn Thanh Tâm – du học sinh Nhật Bản cho biết: 'Chắc ai theo dõi cũng biết ngày hôm nay Nhật Bản sẽ đón siêu bão lớn nhất trong vòng 60 năm vừa qua. Bão Việt Nam mình là 170km/1h thì cơn bão này ước tính 300km/1h, gấp 2,3 lần bão to ở Việt Nam! Hiện tại Tokyo đang cực kì căng thẳng. Chính phủ liên tục cảnh báo khẩn cấp, sóng thần, ngập lụt. Đường kính bão to gần bằng cả Nhật Bản'.

Thanh Tâm cũng chia sẻ thêm về công tác chuẩn bị dự trữ của du học sinh Việt Nam đang sống tại Nhật Bản khi nguy cơ mất điện, mất nước trong nhiều ngày liền là rất cao.

Bầu trời Nhật Bản chuyển sang màu tím, người dân tích trữ lương thực và nước uống trước bão 7 

Công tác chuẩn bị tích trữ nước của các bạn du học sinh Việt ở Nhật Bản. 

Công tác chuẩn bị tích trữ nước của các bạn du học sinh Việt ở Nhật Bản.

Trước tình hình đầy căng thẳng tại Nhật Bản, cư dân mạng Việt đã chia sẻ, gửi lời cầu bình an đến nước bạn. Tất cả hi vọng cơn bão sẽ không gây ra nhiều thiệt hại lớn; người dân sinh sống tại xứ hoa Anh Đào sẽ vượt qua được siêu bão Hagibis, cơn bão mạnh nhất trong năm 2019 này.

Giúp Tiin sửa lỗi