Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao món lòng xào ốc... vít dành cho những người thích 'khẩu nghiệp', dân tình hỏi nhau 'Ăn nổi không?'

Chẳng rõ thực hư như thế nào nhưng những hình ảnh về món lòng xào ốc... vít của một quán ăn tại Hà Nội mới đây được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý.

Mới đây, những hình ảnh về một món ăn khá nổi tiếng tại Hà Nội mà nhiều bạn trẻ yêu mến được đăng tải trên một trang mạng xã hội với cách chế biến mới lạ 'có 1-0-2' đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Đó chính là món lòng xào 'nức tiếng' từng khiến không ít người phải xuýt xoa. 

Xôn xao món lòng xào ốc... vít dành cho những người thích 'khẩu nghiệp', dân tình hỏi nhau 'Ăn nổi không?' 0 

Thông tin, hình ảnh về món lòng xào ốc... vít thu hút nhiều sự chú ý từ dân mạng. 

Thông tin, hình ảnh về món lòng xào ốc... vít thu hút nhiều sự chú ý từ dân mạng.

Thế nhưng, không phải lòng xào truyền thống thường thấy mà một quán ăn tại Hà Nội đã thử chế biến món ăn quen thuộc này theo kiểu mới khiến những người 'nghiện' lòng cũng phải 'đứng hình' vài giây - lòng xào ốc... vít.

Xôn xao món lòng xào ốc... vít dành cho những người thích 'khẩu nghiệp', dân tình hỏi nhau 'Ăn nổi không?' 2 

Xôn xao món lòng xào ốc... vít dành cho những người thích 'khẩu nghiệp', dân tình hỏi nhau 'Ăn nổi không?' 3 

Vẫn giữ nguyên được hương vị và màu sắc nhưng món lòng xào nay đã có thêm gia vị mới là ốc... vít.

Vẫn giữ nguyên được hương vị và màu sắc nhưng món lòng xào nay đã có thêm gia vị mới là ốc... vít.

Vẫn là lòng được xào với hành lá, ớt cay trông vô cùng hấp dẫn nhưng nay lại có thêm một gia vị khó tin, chẳng liên quan là ốc vít khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Thậm chí, theo người đăng tải những hình ảnh về món ăn vừa lạ vừa quen này cho biết, đây là món đặc biệt dành cho những người thích 'khẩu nghiệp' và nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến tranh cãi.

Xôn xao món lòng xào ốc... vít dành cho những người thích 'khẩu nghiệp', dân tình hỏi nhau 'Ăn nổi không?' 5 

Nhìn món lòng xào ốc... vít này mà dân tình phải thốt lên 'Ăn nổi không?' 

Nhìn món lòng xào ốc... vít này mà dân tình phải thốt lên 'Ăn nổi không?'

Một số người cho rằng, phải chăng đây là cách làm mới của cửa hàng này để giúp lòng được làm sạch, đảm bảo an toàn hơn mà vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống.

Bạn T.P bình luận: 'Thực ra đây là phương pháp làm sạch lòng lợn theo dân gian ngày xưa truyền lại. Người ta lồng những con ốc vào giữa như vậy để nấu trong nhiệt độ 100 độ C thì sắt hấp thu nhiệt nhanh hơn sẽ nóng và đốt sạch sán, vi khuẩn, virus, dịch tả, dịch hạch...., từ đó thì miếng lòng vừa chín tới là bên trong đã sạch sẽ rồi. Sau đó, người ta sẽ rút ốc ra, đem lòng đi xào nghệ, xào hành, xào me, xào chua, giả cầy...'.

Dưới bình luận của cô nàng, bạn D.P phản hồi: 'Bạn nói chuẩn đấy, mình thấy làm cách này sạch hơn bình thường chứ giờ các quán ăn làm đồ ẩu lắm'.

Xôn xao món lòng xào ốc... vít dành cho những người thích 'khẩu nghiệp', dân tình hỏi nhau 'Ăn nổi không?' 7 

Tuy nhiên, đa phần cư dân mạng đều cho rằng, đây chỉ là chiêu trò nhằm quảng cáo 'hút' khách của quán ăn này. Bởi thực tế, chưa nơi nào hay ai làm món ăn như thế này, khó để mà bất cứ khách hàng nào dám thưởng thức. 

- Làm gì có ai chế biến thế này, nhìn thôi đã thấy ghê răng rồi chứ đừng nói đến thưởng thức.

- Mất một đĩa lòng để nghĩ ra cách quảng cáo như vậy có đáng không? Những gì liên quan đến đồ ăn thì mình nghĩ không nên đem ra làm chiêu trò như thế.

- Nhìn là biết pr, quảng cáo trá hình rồi chứ chẳng ai mà lại đem ốc vít đi xào cả, thấy mất vệ sinh và ghê người vô cùng.

- Xem xong những hình ảnh này thì mình sẽ không bao giờ đến quán đó ăn, nhìn chỉ thấy lố và khó chịu.

Xôn xao món lòng xào ốc... vít dành cho những người thích 'khẩu nghiệp', dân tình hỏi nhau 'Ăn nổi không?' 8 

Dù chưa rõ thực hư về thông tin và những hình ảnh này như thế nào nhưng nhiều dân mạng cũng bày tỏ rằng, muốn biết đồ ăn ngon hay dở thì bản thân mỗi người nên trực tiếp đến trải nghiệm thay vì chỉ đọc và xem những bình luận trên mạng xã hội.

Bởi hiện nay cũng xuất hiện nhiều những hội nhóm reivew đồ ăn với hàng loạt phản hồi khen, chê từ dân mạng. Trăm nghe không bằng một thấy mà mỗi người lại có khẩu vị khác nhau nên cách tốt nhất để kiểm chứng là hãy đến trực tiếp để thưởng thức.

Giúp Tiin sửa lỗi