Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bức xúc chủ trọ Đà Nẵng tăng tiền thuê và đuổi khéo người đi giữa mùa dịch chỉ vì lý do nhỏ nhặt

Bên cạnh câu chuyện chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng, tặng nhu yếu phẩm khẩu trang cho người thuê trong những ngày khó khăn vì dịch Covid-19 thì cũng có những chủ nhà trọ, sẵn sàng tăng giá tiền và đuổi người đi đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát một lần nữa ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, việc làm khi nhiều cơ sở kinh doanh phải tạm dừng hoạt động, đóng cửa. Với tinh thần 'một miếng khi đói bằng cả gói khi cho', 'lá lành đùm lá rách', nhiều chủ nhà trọ đã không ngần ngại chia sẻ bớt một phần khó khăn bằng cách giảm, miễn tiền thuê phòng. Việc làm nhỏ nhưng khiến cho bao người thầm cảm ơn, khen ngợi.

Tuy nhiên bên cạnh những hành động ấm áp thì có những chủ trọ có cách hành xử 'tuyệt tình' ngay giữa mùa dịch, khiến người thuê trọ khốn đốn không biết xoay sở sao.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện của một người thuê trọ vì chia sẻ bài viết và bày tỏ thái độ 'ngưỡng mộ' chủ trọ 'nhà người ta' mà bị chính chủ trọ nhà mình biết được, sau đó tăng giá tiền phòng và đuổi khéo đi chỗ khác ở.

Câu chuyện về chủ nhà trọ 'không có tâm' đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Câu chuyện về chủ nhà trọ 'không có tâm' đang được lan truyền trên mạng xã hội.

'Chỉ vì thấy em chia sẻ bài viết bà chủ trọ của người ta có cử chỉ cao đẹp giúp đỡ và phát quà ở bên dưới cơ mà không biết lý do tại sao bà chủ trọ em lại lên giá từ 1100k lên tới 1500k, còn bảo ở được thì ở không thì dọn đi ngay giữa mùa dịch...

Giờ thì giữa dịch và mình phải chạy đi tìm trọ. Ôi cái cuộc đời. Tức mà ứa nước mắt luôn mọi người ạ!'

Bài viết được người thuê trọ chia sẻ lại về chủ nhà trọ 'nhà người ta'.

Bài viết được người thuê trọ chia sẻ lại về chủ nhà trọ 'nhà người ta'.

Mặc cho bạn kia thắc mắc lý do vì sao lại bị đối xử như vậy thì chị chủ trọ vẫn một mực mời bạn tìm chỗ khác. Thậm chí, chủ trọ này còn cố tình tăng giá phòng để 'đuổi' khách thuê đi. 

Bài viết nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đa số đều tỏ ra sự bức xúc đối với chủ nhà trọ 'không có tâm' như vậy.

'Chị chủ trọ đuổi khéo quá, giờ dịch này thì người thuê biết đi đâu để thuê bây giờ'.

'Đối xử với nhau cần có tình người nữa. Đây mùa dịch không giảm giá thì thôi còn tăng giá đuổi khéo người ta'.

'Thời buổi dịch biết là ai cũng đều rất khó khăn vì thế cần lắm những tấm lòng cao cả, tương thân tương ái giúp đỡ nhau cùng vượt qua'.

Bức xúc chủ trọ Đà Nẵng tăng tiền thuê và đuổi khéo người đi giữa mùa dịch chỉ vì lý do nhỏ nhặt 2

Đoạn tin nhắn được cho là đuổi khéo người thuê của chủ nhà trọ.

Đoạn tin nhắn được cho là đuổi khéo người thuê của chủ nhà trọ.

Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng, có thể người thuê 'đá đểu', 'móc mỉa' chủ nhà đã khiến chị bức giận và đuổi đi như vậy, bởi mỗi nơi mỗi khác, không thể 'đứng núi này trông núi nọ' mà đòi chỗ nào cũng phải giảm giá thuê phòng được.

Góp ý cho Tiin