Gặp ‘em trai Thanh Duy Idol’ hát giọng nữ ngọt ngào

Tiin.vn - Đặc biệt là khi anh chàng thể hiện các ca khúc nhạc phim đấy nhé!

Được biết đến sau cuộc thi Vietnam's Got Talent với “I'll always love you” bởi nhiều điểm tương đồng với anh trai là ca sĩ Thanh Duy Idol, cậu bạn nhỏ nhắn Phạm Trần Phương tiếp tục khiến 4 vị HLV The Voice bất ngờ với giọng giả thanh nữ trong ca khúc “Hurt” tại phần thi giấu mặt. Với giọng hát đầy nội lực ấy, Phương còn thể hiện rất thành công các ca khúc gây sốt trong cộng đồng mạng như: Chị ơi… Anh yêu em, Ngộ…


 
Họ tên: Phạm Trần Phương
Biệt danh: Kai Lú
Ngày sinh: 17/8/1992
Sở thích: ca hát, trang trí.
Thành tích: Giải nhất Raise Your Voice, Khuyến khích Liên hoan Tiếng hát SV ĐH Quốc Gia…
Bài hát nổi bật: Còn đâu (Ngộ - I found you OST), Chạm, Khúc mưa và Hoàng hôn tháng 8 (Chị ơi, Anh yêu em OST)…

 

Trở về từ hai cuộc thi lớn Vietnam’s Got Talent và The Voice, Phương cảm thấy như thế nào?

Mình thấy hơi tiếc vì chưa thể hiện được hết những gì mình mong đợi và các bạn thí sinh khác rõ ràng đã thành công hơn trong phần thi của mình. Không tránh khỏi cảm giác buồn nhưng qua đó mình tự nhủ sẽ phải phấn đấu hơn trong những cuộc thi tới.

XONG Gặp ‘em trai Thanh Duy Idol’ hát giọng nữ ngọt ngào

Phạm Trần Phương sở hữu chất giọng nữ ngọt ngào

Là em của ca sĩ nổi tiếng, phải chăng đó là cơ hội để bạn được nhiều người biết đến?

Không thể phủ nhận rằng mình đã được nhiều người biết qua danh xưng “em trai Thanh Duy Idol”. Và cũng chính điều đó tạo cho mình khá nhiều áp lực. Ngay từ lúc nhỏ mình đã xem anh là hình tượng để phấn đấu nhưng vẫn muốn tạo cho mình sự khác biệt. Còn bây giờ khi cũng bắt đầu đi trên những con đường mà anh đã đi, mình càng mong muốn sẽ có thêm sức mạnh để phấn đấu hơn, để không phải là cái bóng của anh ấy.:D

Phương có thể hát giọng giả thanh nữ rất tốt, bạn phát hiện ra khả năng này từ khi nào?

Ngay từ nhỏ thì mình đã thấy được cái lạ trong giọng mình so với các bạn nam khác. Đến khi đi hát thì mình lại rất thích dòng nhạc của các nữ ca sĩ nổi tiếng thế giới và tập hát theo những bài đòi hỏi âm vực cao. Nhưng đáng nhớ nhất là mình đã sử dụng giọng giả thanh nữ này để hát ca khúc chủ đề nhạc phim Ngộ.

Chia sẻ với Tiin biết kỷ niệm đó được không?

Sau khi phim ra mắt thì tất cả mọi người (trừ những anh chị đi thu âm cùng với mình) đều nghĩ rằng do một bạn nữ hát. Thậm chí còn nghĩ là do bạn Linh Lan đạo diễn, tác giả ca khúc hát chứ không ai tin là mình. Từ đó mình nghĩ có thể đẩy cách hát này lên nữa để… gây hiểu lầm, từ đó gây thú vị cho người nghe.

XONG Gặp ‘em trai Thanh Duy Idol’ hát giọng nữ ngọt ngào

Anh chàng tại cuộc thi Vietnam's Got Talent

Cơ duyên nào đưa bạn đến với các ca khúc trong phim?

Mình quen với các thành viên nhóm Z.O.D.I.A.C trong một lần đi uống café, với dự án làm phim 48h. Toàn bộ ca khúc lời Việt trong phim đều do các thành viên trong nhóm sáng tác, hợp với cảm xúc chung của bộ phim. Mình đảm nhận phần lớn các bài hát và tham gia một vài vai nhỏ, làm công tác hậu cần cho phim. Cũng từ đó mình yêu thích và có cơ hội thể hiện ca khúc trong phim nhiều hơn.

Định hướng sắp tới của Phương là gì?

Làm nghệ thuật cần phải có một thái độ chân thành và lòng đam mê. Khả năng có thể được khám phá trong quá trình bạn dám “thử”. Nên mình cũng đang trong giai đoạn “thử” một số điều mới mẻ để khám phá nội lực bản thân. Và qua đó củng cố thêm niềm tin đi tiếp con đường tương lai của mình. Những dự định, kế hoạch sắp tới tạm cho mình giữ bí mật nhé!

Cám ơn bạn với những chia sẻ chân thành này. Chúc Phương thành công với ước mơ của mình!

XONG Gặp ‘em trai Thanh Duy Idol’ hát giọng nữ ngọt ngào

XONG Gặp ‘em trai Thanh Duy Idol’ hát giọng nữ ngọt ngào

Bạn ấy có phong cách cực xì tin, nhí nhảnh

Phương hát ca khúc Còn đâu (Ngộ OST) tại Liên hoan tiếng hát SV ĐHQG