Thực hư câu chuyện cô gái bị gán biệt danh ‘Thắm Tây’

Tiin.vn – Chính trò đùa ác ý của một số người đã khiến cho bạn ấy “không dám nhìn ai” suốt nhiều năm liền…

Một thời gian dài, dân mạng truyền tay nhau những hình ảnh “tự sướng” hồn nhiên của một bạn gái bị gán cho nick-name Thắm Tây cùng vô vàn những bình luận, nhận xét phản cảm. Sau đó, dường như chưa thỏa mãn với trò đùa vô cùng ác ý và nhẫn tâm của mình, một số bạn còn lập tài khoản Yahoo ảo và Facebook (một cách tràn lan) để bêu rếu, nói xấu cô gái tội nghiệp. Hầu như ai cũng chỉ biết cô bạn gái đang gây “sốt” kia là… Thắm Tây, hoặc “dân chơi Phú Thọ”, chứ không thật sự nắm rõ thông tin của người đang bị họ xúc phạm.

Thực hư câu chuyện buồn của cô bạn ‘Thắm Tây’

Những bức ảnh hồn nhiên thời cấp 3 của "Thắm Tây" bị một số người đem ra làm trò đùa

Bẵng đi một thời gian, những người rảnh rỗi dường như đã “cả thèm chóng chán” và họ bắt đầu thôi những trò xấu xa của mình lại. Nhưng “dư âm” của nó vẫn khiến cho cô bạn, người mà họ gọi là “Thắm Tây”, phải sống trong xấu hổ và ê chề. Lúc này, trên mạng xuất hiện một bài viết của blogger nổi tiếng viết về cô bạn, lấy đi nước mắt cùng sự cắn rứt, ân hận của rất nhiều bạn trẻ.

Chúng tớ xin được trích lại bài viết "Tôi không phải là Thắm Tây":

Xin chào các bạn, tôi tên là Ngọc Anh, một người bình thường như bao người khác... Tính tôi thời trẻ vốn vô tư, hồn nhiên cũng như các bạn vậy. Bạn bè tôi cũng hay trêu đùa, rồi chụp lại những bức ảnh nghịch ngợm của tôi. Thật không ngờ, sự hồn nhiên trong sáng đó đã khiến tuổi trẻ của tôi chìm trong bóng tối...

Không biết từ khi nào, những bức ảnh nghịch ngợm đó đã tràn lan trên Internet. Người biết, người không biết, người nói ra nói vào, và dần dần cái danh từ "Thắm Tây" xuất hiện một cách đầy ác ý, như một trò đùa của số phận. Họ gán ghép tôi đủ thứ, nào là dân chơi Phú Thọ, nào là nhà quê đua đòi?! Họ tạo ra nick Yahoo, tài khoản Facebook mang tên "Thắm Tây" rồi tự tay chat chit, chụp lại màn hình, để tăng phần chế giễu những bức ảnh của tôi trên các diễn đàn... Chỉ cần lên Google gõ Thắm Tây, lập tức những bức ảnh đó, và những điều kinh hoàng tôi chưa từng biết, chưa từng làm, chưa từng nói hiện lù lù trước mắt.

Tôi chỉ là một học sinh bình thường thôi mà, tại sao mọi người lại đối xử với tôi như vậy? Những tiếng đồn xấu, thất thiệt và sai lệch hoàn toàn đã khiến cuộc sống của tôi dường như địa ngục... Hết cấp 3, rồi đến những năm Đại Học, nỗi oan của tôi vẫn chưa thể nào được rửa... Và tôi cũng đành cam chịu, dần dần quên đi như bản năng của một người đã chịu khổ quen rồi.

Và một ngày bình thường như bao ngày khác, một người lạ hoắc tự xưng là bạn học cùng cấp 3, với cái bút danh D.D tìm đến nhà tôi. Cậu ta một mực thuyết phục, muốn chụp ảnh cho tôi, và muốn minh oan cho tôi... Trên đời lại có người rảnh như vậy sao.

Không, tôi không hề biết chuyện cậu ấy đã dùng những bức ảnh của tôi để làm trò đùa trên Facebook, rồi cảm thấy hối hận nên đã không ngại đường xa mà tìm đến đây... Tôi chỉ nghĩ cậu ấy là một phóng viên trẻ, nhiệt huyết tìm về quê nhà, tìm về trường cũ để làm phóng sự, thăm lại bạn bè mà thôi. Sự thực là cậu ta chưa từng học ở đây, chưa từng sống tại đây, cậu ta đã nói dối tôi.

Nhưng mục đích của sự dối trá đó là gì? Có lẽ là sự sắp xếp của nhân duyên, số phận... Số phận đã khiến nhiều người tin vào những điều dối trá về tôi, thì nhân duyên lại đem đến một con người dối trá, nhưng là để nói lên sự thật, minh oan cho tôi... Tôi nên trách, hay nên thông cảm cho cậu ta đây?

Dù sao thì chuyện cũ đã qua rồi, và chuyện cậu ta tìm đến cũng khiến bố mẹ tôi cảm thấy vui lòng. Tôi nhận thấy niềm hạnh phúc trên gương mặt chàng nhiếp ảnh đó khi chụp cho tôi, và có lẽ cậu ta cũng mong tôi hạnh phúc khi nhìn thấy những bức ảnh này, những dòng chữ này…

Sắp tới tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng, bỏ lại sau lưng và quên đi tất cả những nỗi buồn của tuổi trẻ :) Bóng tối được thắp sáng tuy muộn màng, nhưng không phải là vô nghĩa. Các bạn ạ, dù trong cuộc sống của chúng ta có xảy ra những điều tồi tệ đến đâu, thì cũng đừng bao giờ tuyệt vọng. Hãy luôn luôn hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, cũng giống như câu chuyện của tôi vậy. Có bóng tối, thì sẽ có ánh sáng. Có lỗi lầm, thì sẽ có thứ tha. Và có quá khứ đau thương, thì mới có tương lai hạnh phúc!

Hãy luôn yêu thương nhau, và đừng gây nên những hiểu lầm không đáng có. Đừng vì một chút niềm vui nhất thời, mà khiến cho một ai đó phải chịu những nỗi đau mà tôi đã từng chịu trong suốt quãng đời dài của tuổi trẻ. Và xin hãy giúp tôi chia sẻ album này, để tôi có thể nói được nhiều hơn nữa với tất cả mọi người. Với tất cả những ai đã và đang nghĩ rằng tôi là "Thắm Tây". Họ lầm rồi. Tôi là Ngọc Anh, một cô gái bình như họ, như các bạn, và như bao người khác.

Sau khi đọc những dòng này, nhiều bạn đã tỏ ra đồng cảm với cô bạn. Một bạn gái chia sẻ: “Mình có thể hiểu được điều đó, mình cũng đã trải qua những năm tháng như thế, khi ai cũng bảo mình điên, lại thêm cái tính nhún nhường. Bọn nó cứ đánh cứ chửi, mình mặc kệ hết, sáng chào nhau bằng những từ đồ súc vật, cạn bã, mày chết đi thì hơn, nói xấu đủ kiểu, sống những ngày tháng như địa ngục trần gian, nhưng giờ đã khác hơn…”.

Còn cậu bạn Tuấn Tí Tởn phấn khởi viết: “Cuối cùng cũng có người lên tiếng hộ bạn ý. Câu chuyện này đã đến lúc kết thúc được rồi, hạnh phúc sẽ đến cho bạn ấy”.

XONGThực hư câu chuyện buồn của cô bạn ‘Thắm Tây’

Dân mạng khâm phục sự chịu đựng của Ngọc Anh

XONGThực hư câu chuyện buồn của cô bạn ‘Thắm Tây’

XONGThực hư câu chuyện buồn của cô bạn ‘Thắm Tây’

Hình ảnh mới nhất của cô bạn sinh viên Ngọc Anh

Câu chuyện của Ngọc Anh không chỉ là bài học cho nhiều bạn đang có ý định “dìm hàng” một cách ác ý với người khác trên mạng, mà còn là “liều thuốc” lấy lại tinh thần cho những teen đã, đang là nạn nhân của những trò này. Ai cũng có quyền sống và nghĩ về những niềm vui, yêu và được yêu phải không bạn?

Ảnh: Ducky Duck

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook