Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé trai 5 tuổi bị mẹ bỏ rơi, cha phải dùng chồng gạch nặng tới 15 kg đè lên chân để chữa bỏng

Vì số tiền chữa bỏng cho Thừa Ngân rất lớn nên mẹ em đã bỏ đi, còn ông bà em đã cự tuyệt cháu. Hàng ngày Thừa Ngân phải chịu những chồng gạch lớn đè lên đôi chân nhỏ bé của mình...

Bé Dư Thừa Ngân, đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bị bỏng khá nặng do mẹ em bất cẩn để em chơi một mình trong bếp, khi mà chị ta vừa nấu ăn xong.

Sự việc xảy ra cách đây 2 năm. Hôm đó, chính xác là ngày 28/7/2016, anh Dư Tịnh Vĩnh -  bố của Ngân có việc đi ra ngoài, mẹ em ở nhà nấu cơm. Cơm nước xong xuôi, cô bèn đi gọi chồng về và đã bất cẩn để con chơi một mình ở trong bếp. Thế rồi chuyện không may đã xảy ra với em. Khi bố Ngân nghe thấy con khóc ré lên liền chạy vội vào bếp. Anh chứng kiến cảnh tượng lửa cháy trong bếp cao cả mét, còn bé Thừa Ngân bị bắt lửa khắp hai chân.

Hàng ngày anh Vĩnh phải đề 15kg gạch lên chân em để phòng việc em bị liệt. 

Hàng ngày anh Vĩnh phải đề 15kg gạch lên chân em để phòng việc em bị liệt.

Hai vợ chồng anh Vĩnh liền đưa con đi cấp cứu ngay sau đó. Tại bệnh viện, các bác sĩ gần như đều lắc đầu trước đôi chân bỏng quá nặng của Ngần. Cuối cùng, vì không chịu được áp lực trách nhiệm chữa trị cho con, chị vợ đã bỏ hai cha con Thừa Ngân, để hai người một mình đối mặt với khó khăn.

Không những người mẹ của Thừa Ngân bỏ đi mà ông bà cháu cũng không có ý định tiếp tục theo đuổi việc chữa trị cho em nữa.

Bởi, việc điều trị bỏng cho Thừa Ngân vô cùng tốn kém, nó là gánh nặng rất lớn đối với gia đình anh Vĩnh: tiêu tốn hơn 1.000.000 tệ (khoảng 22 tỷ đồng) và khoản nợ hơn 500.000 tệ (khoảng 11 tỷ đồng).

Trong khi đó, gia đình nhà anh Vĩnh lại thuần nông, cả nhà chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng ngô và ớt. cố gắng cầm cự qua ngày. Vốn đã nghèo lại còn éo le, để chữa trị cho con nên tài sản trong nhà khánh kiệt, các khoản nợ ngày càng sinh sôi theo cấp số nhân.

Bé trai 5 tuổi bị mẹ bỏ rơi, cha phải dùng chồng gạch nặng tới 15 kg đè lên chân để chữa bỏng 1 

Giờ đây, bé Ngần chỉ còn trông vào mỗi cha mình. 

Giờ đây, bé Ngần chỉ còn trông vào mỗi cha mình.

Hiện tại bé Thừa Ngân do một mình anh Vĩnh chăm sóc. Vì phải một mình chăm con nên người cha này nhiều đêm thức trắng lo nghĩ đến bạc cả đầu.

Thừa Ngân hiện đã phải trải qua  22 lần phẫu thuật cấy ghép da để chữa trị vết bỏng nặng, nhưng mọi việc dường như vẫn chưa có dấu hiệu khả quan với cậu bé 5 tuổi này. 

Sau mỗi lần phẫu thuật, đôi chân của em chi chít những vết sẹo lớn nhỏ. Để tránh việc sẹo khiến chân Ngân không duỗi được thẳng ra nên anh Tịnh Vĩnh buộc lòng phải dùng khoảng 15kg gạch đè lên chân con.

Ngân đau đớn khi phải buộc tay và đè chân để chữa trị bỏng. 

Ngân đau đớn khi phải buộc tay và đè chân để chữa trị bỏng.

Mỗi lần bị gạch đè lên chân, bé Ngân đau đớn, khóc lóc thảm thiết và cầu xin bố bỏ những viên gạch nặng nề kia ra khỏi chân em. Nhưng anh Vĩnh buộc lòng phải làm vậy, dù thương con đến cắt lòng.

Nhìn nụ cười hồn nhiên của con, anh Vĩnh lại có thêm động lực để chữa trị cho Ngân. 

Nhìn nụ cười hồn nhiên của con, anh Vĩnh lại có thêm động lực để chữa trị cho Ngân.

Có nhiều lúc nhìn con đớn đau cùng với đó là món nợ khủng khoác lên vai mình, anh Vinh muốn buông bỏ tất cả. Nhưng rồi anh lại nghĩ, nếu anh buông xuôi vậy ai sẽ chữa trị cho con mình? Bởi bây giờ anh là cái phao cứu sinh duy nhất của Ngần. Anh không muốn nhìn đứa con của mình trở thành một người tàn phế, dù cho chỉ có 1% hy vọng, anh cũng không thể bỏ cuộc.

>> XEM THÊM: Hành động của ông bố sắp qua đời trong ngày cưới của con gái khiến nhiều người xúc động

Giúp Tiin sửa lỗi