Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xót xa clip cụ già nặng nhọc kéo phế liệu giữa phố đêm đông đúc

Hình ảnh cụ già đã cao tuổi nặng nhọc kéo bao phế liệu mà mình nhặt nhạnh được cả một ngày dài giữa phố đã lên đèn khiến nhiều người không cầm nổi lòng mình.

Trên trang facebook cá nhân của Bờm Nguyễn (Nguyễn Đức Huy, chàng thủ lĩnh tình nguyện nhóm Vì cộng đồng) chia sẻ hình ảnh và clip của một cụ bà nặng nhọc kéo phế liệu trên đường khiến nhiều người xót xa.

Đức Huy đăng những hình ảnh và clip này kèm dòng chia sẻ xúc động: 'Ai còn mẹ xin đừng để mẹ đau, xin đừng bỏ rơi Mẹ....

Cái tuổi gần đất xa trời còn chưa được nghỉ, muốn đi làm phụ cho con cho cháu, vẫn canh cánh nỗi lo cơm ái gạo tiền trên vai để phụ giúp con cháu...'

Theo chia sẻ của chàng trai này, anh gặp bà cụ kéo theo 2 túi, bên trong đựng phế liệu, chai lọ trên phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bắt gặp cảnh ngộ của cụ bà, Đức Huy đã dừng lại hỏi han và biết được thêm nhiều câu chuyện éo le của cụ bà tuổi đã 86 này.  Cụ chỉ chia sẻ phần nào công việc, hoàn cảnh của mình chứ không tiết lộ tên.

 

Chia sẻ của Bờm Nguyễn trên trang cá nhân.

 

Hình ảnh bà cụ già kéo lê đồ trên đường phố Hà Nội.

Cụ năm nay 86 tuổi, sống cùng con gái út và cháu ở phố Cầu Gỗ (Đống Đa). Hàng ngày cụ dậy từ 5h sáng đến khoảng 7,8h tối mới trở về nhà.

Dù tuổi đã cao, nhưng cụ vẫn thường đi bộ từ nhà đến tận đường Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ) hay các con phố ở phố cổ (Hoàn Kiếm) để nhặt nhạnh.

Mỗi buổi trưa, cụ bà thường ăn đồ ăn của người đi đường hay các nhà dân cho chứ cũng chẳng về nhà nghỉ ngơi. Cụ chia sẻ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi còn sức khỏe muốn giúp thêm con cháu.

Dù vậy, ở tuổi 86, cái tuổi gần đất xa trời, cụ vẫn đi làm những công việc nặng nhọc giữa trời nắng mưa khiến cho nhiều người chạnh lòng. Giữa Hà thành nhộn nhịp vẫn có những hoàn cảnh vô cùng đáng thương như thế khiến mỗi chúng ta phải nghĩ suy.

Khi bài viết của Đức Huy được chia sẻ cũng khiến nhiều người không cầm được lòng mình. Mọi người cũng bày tỏ mong muốn được giúp cụ để tuổi già của cụ bớt đi những nhọc nhằn, lo toan.

Có lẽ đã hơn 1 lần bạn đã đọc hay bắt gặp những câu chuyện như thế này giữa Thủ đô. Những hình ảnh này cũng khiến chúng ta trân trọng những người bà, người mẹ hết lòng, cả đời tận tụy vì con, vì cháu và rồi bất giác nhớ đến mẹ, đến bà của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi