Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xót xa gia cảnh bần cùng của cô gái 9X bị tai nạn lao động khi đi làm việc ở nước ngoài

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo khó, cuộc sống quanh năm 'bán mặt cho đất, bán lưng cho trời' nhưng dường như số phận không thương xót cho hoàn cảnh của em Lương Thị Hiền (Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh).

Ước mơ đổi đời của cô gái nghèo

Vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo khó ở miền quê quanh năm nắng rực gió lào, em Lương Thị Hiền (sinh năm 1996) nuôi ước mơ đổi đời khi quyết định sang Đài Loan làm công nhân. Nhà đông anh chị em nên dù muốn đi học cũng là một điều hoàn toàn khó khăn với Hiền.

Bố em năm nay đã gần 50 vẫn bám trụ ở mảnh đất Sài Gòn bán vé số quanh năm chỉ mong kiếm miếng ăn cho các con. Mẹ em ở quê lam lũ với mấy sào ruộng thường xuyên mất mùa, sâu bệnh vẫn không đủ trang trải cuộc sống. 

Nhắc đến hoàn cảnh gia đình Hiền ai cũng đều nghẹn lòng xót thương. Sinh được 6 người con nhưng dường như may mắn không mỉm cười với gia đình Hiền khi 3 người con chẳng được khỏe mạnh.

Em gái của Hiền bị tàn tật từ nhỏ, lại mắc chứng thần kinh nên thường đi lang thang không biết đường về nhà. Một em trai năm nay học lớp 8 nhưng thường xuyên đau ốm, em không may bị gãy tay cách đây hai năm, phải mổ đi mổ lại nhiều lần vẫn không khỏi.

Số phận không ưu ái cho đứa em tội nghiệp khi mới đây em phát hiện đau ổ bụng rất đáng lo nhưng vì nhà nghèo nên không có tiền nhập viện chữa trị.

Là con thứ hai trong nhà, học hết cấp 3, bỏ dở con đường học tập Hiền quyết định đi làm kiếm tiền đỡ đần khó nhọc cho bố mẹ. Sang Đài Loan gần một năm (từ 06/01/2016), Hiền luôn cố gắng tiết kiệm để trả khoản nợ hơn 150 triệu sớm nhất để bố mẹ đỡ bồn chồn.

Nhưng dường như ông trời không hiểu thấu nỗi lòng của người con xa quê mưu sinh khi tai nạn kinh hoàng ập đến với Hiền trong lúc làm việc. Em bị máy dệt cuốn vào lột hết tóc và da đầu. Hiện em đang nằm điều trị tại phòng 3361, tầng 3, bệnh viện Chimei Liouying (Đài Nam).

 

Tai nạn kinh hoàng khiến ước mơ thoát nghèo của Hiền bỗng chốc rơi vào ngõ cụt.

May mắn quay lưng!

Nhận được tin con bị tai nạn, không khí đau buồn bao trùm căn nhà nhỏ, mẹ Hiền khóc ngất vì thương con: 'Con ơi là con! Thương bà, thương cha mẹ, thương các em thì con hãy bình an mà trở về. Mẹ sống sao được khi con có mệnh hệ gì'.

 

Nhận được hung tin, căn nhà nhỏ bao trùm nước mắt.

Thương con nhưng người mẹ khốn khổ không biết làm gì hơn ngoài việc cầu nguyện cho con 'tai qua nạn khỏi' để trở về đoàn tụ cùng gia đình. Hiền là người cháu ngoan, người con hiếu thảo của gia đình. Từ nhỏ em luôn được bạn bè, thầy cô quý mến bởi sự chân thành, giản dị trong đối nhân xử thế.

 

Gia đình chỉ biết soạn mấy mâm lễ để cầu Trời Phật cho con 'tai qua nạn khỏi' bên xứ người.

Khi chia sẻ với chúng tôi về hoàn cảnh của Hiền, em Nguyễn Thị Nhung (bạn học cấp 3 cùng Hiền) chia sẻ:

'Lúc nhận được tin Hiền gặp tai nạn em thực sự không thể tin nổi. Từ nhỏ Hiền vốn chịu nhiều thiệt thòi hơn bạn bè cùng trang lứa bởi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Những tưởng khi đi làm việc ở Đài Loan sẽ bớt cực khổ hơn cho gia đình nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện không may như vậy. Chỉ mong bạn sẽ được giúp đỡ để có thể hồi phục và trở về nhà'. 

Hiện nay sự sống của Hiền đang đứng trước bờ vực 'ngàn cân treo sợi tóc'. Rất cần những tấm lòng hảo tâm của xã hội để em Hiền thoát khỏi lưỡi hái của thần chết.

 
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp cô Đặng Thị Chân (Số điện thoại: 0906593414), xóm Đông Vinh, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
 
Góp ý cho Tiin