Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xót xa hoàn cảnh em bé 4 tuổi cùng mẹ đi bán bóng bay

Đứa bé bị viêm da và vẫn đang ngày ngày chống chọi với những cơn đau để đi mưu sinh cùng mẹ.

Vừa qua, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau một câu chuyện cảm động liên quan tới em bé có hoàn cảnh rất đáng thương.

Câu chuyện được một nữ sinh có tên T.P.L (nữ sinh cấp 3, hiện đang học tập tại Hà Nội) kể lại. Qua đó, người xem có thể cảm nhận được cuộc sống khắc khổ của hai mẹ con phải vật lộn với cơm áo gạo tiền, bệnh tật... nhưng chỉ biết trông mong vào gánh hàng bán bóng vỉa hè.

Chỉ sau một giờ, câu chuyện đã thu hút được hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ của dân mạng, khi những hình ảnh của em bé như đã chạm tới lòng trắc ẩn của mỗi người.

Xót xa hoàn cảnh em bé 4 tuổi cùng mẹ đi bán bóng bay

Hình ảnh trên facebook cá nhân của nữ sinh.

Trong phần chia sẻ của mình, nữ sinh có viết: "Đây là hình ảnh của một bé trai 4 tuổi bị bệnh da như thế này từ 2 tháng tuổi. Mình để ý lâu rồi vì gần nhà, đi học về hôm nào cũng nhìn thấy.

Cũng không biết từ bao giờ nhưng cũng khá là lâu rồi, mưa gió lạnh như thế nào thì em vẫn ngồi im chỗ này cùng một người phụ nữ trung niên bán bóng.

Họ chỉ đứng từ chiều đến tối, vì sáng mình đi qua ít gặp lắm. Có lần mình nhìn thấy cậu bé ý bị người phụ nữa kia đánh rồi quát tháo, lúc đấy đi ngang qua, đỗ xe lại, định ra hỏi thì cái chú bán đồ chơi cạnh đấy bảo là: 'Kệ đi cháu, nó đau quá nó khóc mà bà ý cho ăn không được nên thế thôi. Đến lại thành ra nhiều chuyện', rồi chú ý xua về.

Hôm nay, đi học về sớm, nhìn thấy người phụ nữ bế thằng bé khóc ầm lên rồi ru ru, nên lấy hết can đảm dừng xe hỏi mua bóng.

Sau khi chọn được quả bóng thì mình hỏi bác ý: 'Em bé bị làm sao thế bác?'. Bác ý trả lời nhanh quá nên nghĩ một lúc mình mới biết bác nói là: 'Nó viêm da từ nhỏ rồi cơ'.

Xong rồi mình hỏi thằng bé là đau không, nó gật gật. Nhìn nó tội lắm, cho nó cái kẹo với hộp sữa mà nó cũng không dám cầm phải nhìn bác gái kia một lúc đến khi bác ý bảo: 'Kìa cô cho kìa, cầm lấy đi', thì thằng bé cầm.

Mình hỏi bác là: 'Nó con bác hả bác, nhà bác ở đâu, xa đây không ạ?'. Bác cười rồi bảo: 'Con tôi. Nhà ở gần Kim Ngưu'.

Trả bác tiền bóng có 10 nghìn đồng nhưng đưa tờ 20 nghìn đồng mà bảo bác cứ cầm đi, bác vẫn trả lại. Xong thằng bé còn chào mình bập bõm: 'Bai chô ạ' (bye cô ạ).

Xót xa hoàn cảnh em bé 4 tuổi cùng mẹ đi bán bóng bay

Xót xa hoàn cảnh em bé 4 tuổi cùng mẹ đi bán bóng bay

Hình ảnh của em bé và bình luận của cộng đồng mạng.

Sau khi câu chuyện được đăng tải không lâu, rất nhiều lượt bình luận giàu tình thương đã được chia sẻ. Trong đó, bạn Vũ Phương Loan có viết: “Nhiều người ăn không hết, nhiều người lần chẳng ra, thương em quá. Hy vọng có mạnh thường quân nào đó đọc được tin này sẽ giúp đỡ em, hy vọng những điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với mẹ con em trong thời gian tới.

Nói thật chứ mình bị ám ảnh về những câu chuyện này. Còn nhớ một lần đọc được tin một người cha không vợ, nuôi mấy đứa con, nhà nghèo quá cha chỉ biết đi xin mấy cái ruột cá thừa người ta vứt đi về để nấu cho cả nhà ăn.

Có một lần không may bị ngộ độc, con thì qua khỏi nhưng cha thì không. Cám cảnh, nhiều người ăn thức ăn ngon nhưng không biết quý trọng toàn bỏ thừa, người thì chẳng có mà ăn, nhưng nói cho cùng đây chính là cuộc sống, không giúp được họ thì cũng chỉ còn cách chúc họ đỡ gặp vất vả hơn”.

Câu chuyện này cũng mang lại rất nhiều dấu hiệu tích cực khi nó đã thay đổi được suy nghĩ của một số người còn nghi ngại về hoàn cảnh của hai mẹ con.

Xót xa hoàn cảnh em bé 4 tuổi cùng mẹ đi bán bóng bay

Xót xa hoàn cảnh em bé 4 tuổi cùng mẹ đi bán bóng bayCâu chuyện được cư dân mạng chia sẻ

Bạn Lê Hoài Anh có viết: "Ngày nào mình cũng đi qua đây đều nhìn thấy cô với em bé này, kể cả ngày lễ Tết hay ngày thường cô đều bán bóng ở khu vực ngã tư Trần Khát Chân - Võ Thị Sáu.

Do đọc nhiều bài báo là thuê trẻ em hay cho trẻ em uống thuốc ngủ để lợi dụng lòng thương của người khác nên những lúc mình đi qua cũng không dám dừng xe hay là mua bóng của cô này. 

Giờ đọc được bài viết của bạn mà mình thấy thương cô với em bé này quá, chắc giờ mình sẽ thay đổi suy nghĩ”.

Cùng với đó là rất nhiều lượt bình luận cho thấy lòng xót thương của cộng đồng mạng đối với hoàn cảnh của em bé tội nghiệp.

Theo như chia sẻ của cô nữ sinh T.P.L, hiện tại hai mẹ con người phụ nữ bán bóng đang sinh sống tại khu vực phố Kim Ngưu (quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngày qua ngày, họ vẫn bán hàng ở trên đoạn đường Trần Khát Chân.

Giúp Tiin sửa lỗi