Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ông bố đưa con đi xăm số điện thoại, địa chỉ lên tay, lý do đằng sau xúc động vô cùng

Ông bố dắt cậu con trai đi xăm địa chỉ, số điện thoại lên cánh tay khiến người thợ không khỏi thắc mắc và sự thật đằng sau làm ai nấy đều xúc động.

Xăm mình luôn khiến nhiều bậc phụ huynh định kiến vì cho rằng đó là hư hỏng, vượt xa chuẩn mực đạo đức. Thế nhưng câu chuyện về ông bố quyết định đưa con đi xăm kín tay lại khiến nhiều người xót xa.

Sinh con ra chỉ cần con cái khỏe mạnh là niềm hạnh phúc vô bờ bến của những người làm bố, làm mẹ, nhưng chẳng may người con mắc phải căn bệnh bẩm sinh thì những bậc sinh thành luôn cố gắng tìm mọi cách để bảo vệ, dành cho con tình yêu thương gấp bội phần.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, mọi người đang chia sẻ rộng rãi một câu chuyện đầy cảm động của người thợ xăm khi ngày hôm đó, anh xăm cho 1 trường hợp đặc biệt.

Câu chuyện khiến nhiều người xót xa. 

Câu chuyện khiến nhiều người xót xa.

Người con trai vì bị chậm phát triển nên mỗi khi ra khỏi nhà thường không biết đường về mà cũng chẳng thể nhớ nổi địa chỉ và số điện thoại của người thân.

Sợ rằng sẽ có ngày con bị lạc mất mà không tìm được về, người bố đã 'cắn răng' đưa con đi xăm địa chỉ và số điện thoại lên cánh tay. Khi được hỏi tại sao không thêu vào áo như những người khác, thì ông bố có chia sẻ với thợ xăm rằng dù thêu hay đeo thẻ vào người đều rất dễ lột ra rồi vứt đi.

'Buổi sáng vừa mở cửa thì 2 cha con bạn này cũng vừa đến.

Ông chú hỏi: Cháu ơi cháu xăm hình có giữ được lâu không?

Mình: Xăm như này thì chỉ có hỏng da mới hết được ạ.

Ông chú: Thế cháu xăm cho thằng con chú, 1 tay là tên với địa chỉ, 1 tay là số điện thoại của bố mẹ. Em nó bị chậm trí xong nó cứ đi là không biết đường về. Hôm trước chú phải đi tìm nó khổ sở. May có người cùng làng người ta trông thấy bảo chú mới tìm được nó.

Mình ngại không muốn xăm hỏi chú sao không thêu chữ vào áo hay cho nó đeo thẻ vào cổ ý. Nhưng chú ấy nói: chỉ có như này mới chắc ăn. Chứ áo hay thẻ thì nó cũng vứt đi thôi. Đã mấy lần rồi, chú phải vất vả lắm mới tìm được nó. Chú không muốn sẽ lạc mất nó thêm lần nào. Dù nó ra sao đi nữa vẫn máu mủ của mình chú thương nó lắm!

Đằng sau mỗi hình xăm là mỗi câu chuyện khác nhau. Vì các bạn sẽ không bao giờ hiểu được tình yêu thương, nỗi vất vả của cha đến khi bạn làm cha'.

Ông bố đưa con đi xăm số điện thoại, địa chỉ lên tay, lý do đằng sau xúc động vô cùng 1 

Ông bố đề nghị người thợ xăm thông tin lên tay để con trai không bị lạc mất. 

Ông bố đề nghị người thợ xăm thông tin lên tay để con trai không bị lạc mất.

Bố mẹ hơn ai hết luôn làm mọi điều tốt đẹp nhất cho con dù sinh ra con có lành lặn hay khiếm khuyết. Câu chuyện đã nhanh chóng làm 'dậy sóng' cư dân mạng, người đồng tình ủng hộ vì cho rằng 'thà tay có xấu 1 chút nhưng còn hơn là để con bị lạc'. Ngoài ra, không ít người cho rằng việc xăm như vậy lại gây mất thẩm mỹ, chỉ cần xăm hình nhỏ vào 1 tay là được.

Tài khoản L.C.T bình luận: 'Nói thật là mình không thích xăm hình như mà ở trường hợp này thì mình ủng hộ'.

'Nhà mạng đổi số thì mới đáng lo. Cơ mà chả sao. Đổi số thì anh em thanh niên mình nhìn đầu số xong tự đổi qua là được thôi. Còn hơn là đi mất, đi kiếm mấy hôm, chắc kiếm mấy lần như lửa cháy trong người, lo lắng quá nên phải xăm vậy. Dù sao cũng là 1 cách tốt', Toàn Anh chia sẻ.

'Người ta cẩn thận là đúng, nếu đeo biển tên hay mất. Xăm vào người là không mờ không mất được địa chỉ liên lạc. Ông bố sáng suốt của năm. Người ta mất trí nhớ đâu có biết nhìn tay có người gọi hay đưa về nhà', Quang Hải cho hay.

Hoá ra xăm hình không xấu như mọi người từng nghĩ, nó còn có mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với hai bố con này.

Ảnh: Thanh Đức Vũ.

Góp ý cho Tiin