Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cư dân mạng dậy sóng vì tâm thư gửi đến fan 'phong trào' và fan 'chân chính' của Xuân Trường

Dòng trạng thái dài bằng tiếng Anh của đội trưởng U23 Việt Nam nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Tối 13/3 vừa qua, chàng cầu thủ Xuân Trường của đội tuyển U23 đăng tải dòng trạng thái dài bằng tiếng Anh trên Instagram với quan điểm cá nhân về 'fan phong trào' và 'fan chân chính'. Qua đó, anh chàng nhắn gửi đến các fan rằng, bản thân mình không muốn bị soi mói vào cuộc sống riêng tư.

Tâm thư bằng tiếng Anh của Xuân Trường 

Tâm thư bằng tiếng Anh của Xuân Trường

Tâm thư của Xuân Trường viết bằng tiếng Anh tạm dịch như sau:

'Gửi tới những ai quan tâm. Tôi muốn nói với các bạn rằng không phải tôi không quan tâm tới những gì các bạn đã làm cho tôi và những người xung quanh tôi. 'Fan phong trào' không biết gì và không hiểu gì bởi trong đầu họ chẳng có gì. Fan chân chính biết tất cả và hiểu rằng mọi điều tôi làm đều có lý do.

'Fan chân chính' biết làm thế nào để động viên tôi và bảo vệ những người xung quanh tôi. 'Fan phong trào' nói những gì họ muốn, thậm chí họ quở trách những người chưa bao giờ động chạm gì đến cuộc sống của họ.

Tại sao họ lại làm thế? Bởi vì họ chẳng có chuyện gì để làm. Một ngày khi 'fan phong trào' lớn lên, tôi mong rằng 'những đứa trẻ' này sẽ học được cách làm người trưởng thành. Và tôi mong rằng trước khi họ nói ra bất cứ lời nào, họ có thể tự mường tượng được chuyện gì sẽ xảy ra sau đó. Bởi lời nói có thể giết chết một con người, lời nói có thể phá huỷ cuộc sống một con người, một cách dễ dàng.

Cuối cùng, làm ơn hãy hiểu rằng tôi không cần những người ủng hộ tôi vì một lý do nào đó. Tôi chỉ cần những người ủng hộ tôi vì họ thích thế. 'Fan chân chính' hiểu tôi là ai, họ sẽ không bao giờ soi mói cuộc sống riêng tư của tôi.

Tôi mong 'fan phong trào' có thể hiểu những gì tôi đang nói, và tôi biết các bạn sẽ hiểu. Chúng ta hãy đi cùng nhau mãi mãi nhé. Cảm ơn!'

Xuân Trường thể hiện sự bức xúc với một bộ phận fan phong trào 

Xuân Trường thể hiện sự bức xúc với một bộ phận fan phong trào

Hiện tại, dòng trạng thái đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng người hâm mộ. Nhiều ý kiến cho rằng, người hâm mộ đã tìm hiểu và can thiệp nhiều về cuộc sống riêng tư của ngôi sao bóng đá.

'Ai cũng cần có một khoảng trời riêng cho mình. Anh ấy cũng vậy! Làm ơn hãy tôn trọng và cư xử văn mình' - tài khoản Ly Nguyễn chia sẻ cảm xúc sau dòng trạng thái của Xuân Trường.

Nhiều cổ động viên lại tỏ ra thất vọng với sự phân biệt này của đội trưởng U23 Việt Nam. 'Nếu muốn dạy bảo fan phong trào thì hãy viết Tiếng Việt chứ theo lời Trường fan phong trào 'mất não' thì sao hiểu được Trường nói gì? Hay Trường muốn theo style của bạn người yêu, xin lỗi cũng phải bằng tiếng Anh cho quý tộc?' - bạn Trần Gia Vỹ thể hiện quan điểm.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng Xuân Trường đang 'chạy show quá nhiều' khiến tình yêu khán giả dành cho anh ngày càng giảm bớt. Tài khoản Cuong Le cho hay: 'Chúng ta đã yêu thương anh ta trên sân bóng và những hoạt động tích cực vì xã hội. Nhưng sau đó, anh ấy đã làm gì để đạt được mục tiêu cuối năm?'.

>> XEM THÊM: Lên tiếng xin lỗi, nhưng fan vẫn khó lòng bỏ qua hành động 'kém sang' của bạn gái tin đồn Xuân Trường?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi