Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xuất hiện hình ảnh đầu tiên trong phòng cách ly của cô gái Bình Dương livestream 'khoe' cách trốn khai báo

Cô gái Việt nghi trở về từ Daegu (vùng dịch Covid-19 của Hàn Quốc) livestream ở sân bay Tân Sơn Nhất khoe trốn được cảnh cách ly 14 ngày gây bức xúc mạng xã hội đã bị Sở Y tế Bình Dương buộc phải cách ly tập trung.

Chiều 26/2/2020 mới đây, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trở về từ tâm dịch của Hàn Quốc livestream trốn khai báo và buộc cô phài cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T.T, có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An. Cô sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP.HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Hình ảnh đầu tiên trong phòng cách ly của cô gái Bình Dương livestream 'khoe' cách trốn khai báo 0 

Hình ảnh cô gái bị cách ly ở trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương. 

Hình ảnh cô gái bị cách ly ở trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương.

Ngay sau đó, cô gái đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Cô gái trẻ vui vẻ đến địa điểm cách ly sau sự cố livestream của mình. 

Cô gái trẻ vui vẻ đến địa điểm cách ly sau sự cố livestream của mình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Cô gái livestream cách trốn khai báo khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Trước đó ngày 25/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, từ Daegu – thành phố tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM), chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh. 

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip có thể thấy, cô gái đang đứng ở sân bay thản nhiên livestream kể chuyện với mọi người khi vừa qua cửa kiểm tra an ninh. Trong quá trình đợi lấy hành lí, cô gái trẻ không quên hẹn mọi người sau đó sẽ kể chuyện vì sao không bị cách ly.

Cô gái vô tư livestream chia sẻ bí quyết để trốn khai báo không bị cách ly. Ảnh cắt từ clip. 

Cô gái vô tư livestream chia sẻ bí quyết để trốn khai báo không bị cách ly. Ảnh cắt từ clip.

Cô gái này còn khẳng định: 'Những người không thông minh là những người bị cách ly, những người thông minh như em có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí về nhà em sẽ nói lý do làm sao mà bị cách ly, sao mà không bị cách ly, em sẽ giải thích cho mọi người nghe'.

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, ngay sau đó cô gái H.N này đã xóa toàn bộ đoạn livestram trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người đã kịp chụp lại và tiếp tục chia sẻ rộng rãi nhanh chóng thu hút sự chú ý và khiến nhiều người phẫn nộ trước việc trốn tránh cách ly của cô gái trẻ sau khi trở về từ vùng dịch. ​

Góp ý cho Tiin