Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xuất hiện những ổ dịch mới rất nghiêm trọng, chủ tịch Hà Nội lập tức yêu cầu 'quán ăn sáng, trà chanh, trà đá cũng phải đóng cửa'

Hiện tại, chúng ta vẫn đang kiểm soát tốt tình hình, khi Hà Nội ghi nhận ca dương tính sẽ ngay lập tức tổ chức, khoanh vùng để xác định các đối tượng F1, F2 và cách ly.

Theo Zing, chiều 27/3, Chủ tịch Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung đã thông tin diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang chứng kiến các vùng lây nhiễm mới, có những ổ dịch mới rất nghiêm trọng, đặc biệt các nước xung quanh Việt Nam như Lào, Campuchia.

Hiện tại, đã có rất nhiều chuyên gia dịch tễ học đưa ra nhiều dự báo khác nhau nhưng cũng chưa xác định được thời gian chấm dứt dịch bệnh này.

Ông Nguyễn Đức Chung. 

Ông Nguyễn Đức Chung.

Ông Chung cho hay, hiện tại thành phố đang quyết liệt ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh. Cụ thể, thành phố đã ra một số thông báo như sau:

- Từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 sẽ hạn chế tụ tập đông người, có nghĩa là tất cả các trường học trên địa bàn thành phố phải nghỉ học đến hết ngày 15/4.

- Dừng mọi hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

- Yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người ở các địa điểm công cộng, kể cả mọi người đi chợ, đi siêu thị mua rau củ quả cũng phải thực hiện đeo khẩu trang, đi cách nhau 2 m.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

- Dừng triệt để các nghi lễ về tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

- Dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, khi tập trung dưới 20 người phải tiến hành khử khuẩn, kiểm tra đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người.

- Đóng cửa, dừng kinh doanh toàn bộ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố, trừ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau: siêu thị tổng hợp (trừ nơi có dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống, tức là trong siêu thị có khu vui chơi, ăn uống là phải dừng, chỉ được bán lương thực, thực phẩm thiết yếu); trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng cho thuê, bệnh viện, chợ dân sinh, các gian hàng thực phẩm, rau củ quả, đồ khô, các cửa hàng tiện lợi như siêu thị mini (trừ nơi có dịch vụ ăn uống tại chỗ); cửa hàng tạp hoá, kinh doanh hoa quả, trái cây, hàng nông sản, thuốc chữa bệnh, phòng khám chữa bệnh, dịch vụ ngân hàng, cửa hàng kinh doanh xăng dầu, ga khí tốt. Khuyến khích kinh doanh thương mại điện tử.

'Còn tất cả các loại khác là phải đóng cửa, không trừ ai', ông Chung quán triệt.

Trước thông tin phản ánh của người dân rằng quán ăn sáng, trà đá, trà chanh còn mở cửa, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an phường làm cả ngày đêm để yêu cầu họ thực hiện nghiêm túc.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Hiện tại, cả nước đã ghi nhận 163 ca nhiễm Covid-19 với nhiều nguồn lây nhiễm như bệnh viện và những nơi công cộng. Trong 163 trường hợp nhiễm, đã có 20 ca được chữa khỏi hoàn toàn và xuất viện.

Giúp Tiin sửa lỗi