Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Youtube Việt Nam xuất hiện video hướng dẫn chơi ma túy (?!), hút gần cả triệu lượt xem

Đoạn video được một kênh youtube tại Việt Nam đăng tải với nội dung hướng dẫn chơi ma túy... từ mỳ chính và bột gạo đã nhận được hơn 700.000 lượt xem và để lại nhiều tranh cãi.

Mới đây, nhiều người dùng Việt đã để lại phản hồi liên tục xoay quanh một đoạn clip hướng dẫn sử dụng ma túy trên Youtube từ một tài khoản có hơn 800.000 người đăng ký theo dõi.

Đoạn clip được đăng tải cách đây hơn 1 tháng tính đến thời điểm này đã có hơn 715.000 lượt xem, 9.900 lượt thích. Theo người đăng tải cho biết, đoạn video này chỉ nhằm mục đích trêu đùa bạn bè và loại chất bột được anh ta sử dụng chỉ là mỳ chính và bột gạo. 

  Youtube Việt Nam xuất hiện video hướng dẫn chơi ma túy (?!), hút gần cả triệu lượt xem 0

Đoạn video hướng dẫn chơi ma túy của một kênh youtube Việt khiến dân tình xôn xao 

Đoạn video hướng dẫn chơi ma túy của một kênh youtube Việt khiến dân tình xôn xao

Trong suốt đoạn video của mình, người này liên tục hướng dẫn và trực tiếp sử dụng 'ma túy' từ mỳ chính và bột gạo. Tuy nhiên, những tác hại của ma túy, cảnh báo rủi ro đến sức khỏe của người sử dụng thì tài khoản này lại không hề nhắc đến. 

Đoạn video này chính vì thế đã gây ra nhiều tranh cãi và khiến không ít người tỏ ra vô cùng bức xúc:

'Thiếu gì cái để đùa mà lại lôi mấy cái tệ nạn xã hội ra để mà câu like kiếm tiền, thật không biết xấu hổ'.

'Những clip này phải được lên án mạnh mẽ vì mang ý nghĩa tiêu cực, làm ảnh hưởng đến lối sống, suy nghĩ giới trẻ'.

'Bạn này không hiểu tí gì về luật hay sao mà dám lôi ma túy các thứ ra làm trò đùa thế nhỉ?'.

'Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết những kênh youtube độc hại như thế này đi',...

Được biết, ngoài video hướng dẫn sử dụng ma túy từ mỳ chính và bột gạo, chủ nhân kênh youtube này còn làm nhiều clip khác như thử dùng ma túy trước mặt bố mẹ, hướng dẫn bỏ các chất nguy hiểm vào thuốc lá điện tử để hút hay cách ăn trộm tiền,...

Youtube Việt Nam xuất hiện video hướng dẫn chơi ma túy (?!), hút gần cả triệu lượt xem 2

Nhiều video với nội dung tiêu cực được kênh youtube này đăng tải đều thu hút nhiều lượt xem 

Nhiều video với nội dung tiêu cực được kênh youtube này đăng tải đều thu hút nhiều lượt xem

Mặc dù không ít video mà người này đăng tải đều mang tính tiêu cực, hàm chứa nội dung không có tính giáo dục nhưng lại nhận được rất nhiều lượt xem và đặc biệt là không hề bị gỡ, vẫn được gắn quảng cáo từ Youtube.

Điều này khiến không ít người dùng, đặc biệt là những phụ huynh có con đang tuổi trưởng thành không khỏi cảm thấy lo lắng bất an. Bởi những đoạn clip như trên chỉ là một trong số những video được đăng tải hàng ngày và cũng còn tồn tại rất nhiều kênh Youtube độc hại khác.

Trước đó, trên ứng dụng Youtube cũng xuất hiện nhiều kênh 'giang hồ mạng' như Khá 'bảnh',... với những video có nội dung cổ súy bạo lực, chất kích thích. Mặc dù Youtube đã xóa bỏ một số kênh nhưng các video được đăng tải lại hoặc có nội dung tương tự thì hiện vẫn chưa được xử lý. Một số video còn vô tư xuất hiện trong thẻ đề xuất, thịnh hành và hiển thị quảng cáo khiến người dùng không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

Góp ý cho Tiin