Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động bức ảnh người vợ nắm tay chồng ung thư trong viện và câu chuyện phía sau khiến ai cũng rơi nước mắt

Đến khi nằm chợp mắt trên giường bệnh, hai vợ chồng lớn tuổi vẫn nắm tay nhau thật chặt. Hình ảnh này bất cứ ai nhìn vào cũng không khỏi xúc động.

Mới đây, câu chuyện của gia đình cô bạn Nguyễn Thị Phương (SN 1994, quê ở Quảng Giao, Quảng Xương, Thanh Hóa) đã làm lay động trái tim của rất nhiều cư dân mạng. Hôm 22/5, Phương có chia sẻ một bức ảnh của bố mẹ mình trong bệnh viện, đáng nói là hai bác dù đã lớn tuổi nhưng hành động dành cho nhau lại rất tình cảm, nằm ngủ trên giường bệnh rồi nhưng tay vẫn không buông khỏi nhau.

Bức ảnh gây xúc động mạnh trên mạng xã hội tối qua 

Bức ảnh gây xúc động mạnh trên mạng xã hội tối qua

Phương chia sẻ, bố của cô là bác Nguyễn Thế Hùng (63 tuổi), mẹ là bác Phạm Thị Cộng (62 tuổi). Những ngày này, mẹ của Phương liên tục túc trực ở bệnh viện để chăm bố vì bố cô đang bị ung thư.

Phương chia sẻ, bệnh tình của bố cô đã biến chuyển sang giai đoạn cuối, ông liên tục phải chịu những cơn đau đớn liên miên. Cách đây mấy ngày bệnh viện đã trả về vì không điều trị được tiếp nhưng chiều 22/5, cơn đau dữ dội quá nên người nhà phải đưa ông quay lại viện. Bức ảnh được Phương chụp khi vừa bước vào phòng bệnh thì thấy bố mẹ thiếp đi vì mệt quá. Mẹ của Phương đã chăm bố cô một thời gian dài nên sức khỏe cũng có chút yếu đi.

Cô con gái của đôi vợ chồng kể có lần ở nhà, vì bố đau quá nên đã ra phòng khách nằm riêng trên võng để vợ không biết. Nhưng mẹ của Phương lại rất hay để ý chồng nên biết ông đau, bà cũng chạy ra kê giường xếp nằm cạnh. Ông có bắt bao nhiêu lần thì bà cũng không chịu vào phòng ngủ.

Cô bạn chia sẻ, dù tình hình hiện tại hơi khó khăn nhưng mẹ cô luôn kiên trì ở bên chăm sóc và hy vọng bố sẽ gắng gượng qua cơn bệnh. Theo lời kể của Phương, cuộc hôn nhân của bố mẹ cô là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, sống với nhau hàng chục năm trời nhưng không một lần cãi vã to tiếng, rất ít khi hai người bất đồng với nhau.

‘Gia đình tôi nghèo. Mẹ sinh nhiều lần con gái, mãi sau đó mới có một người con trai. Mẹ tôi kể lại, ngày xưa tư tưởng trọng nam khinh nữ nặng nề nhưng bố chưa bao giờ trách mẹ một câu về chuyện con trai, con gái. Ông còn bảo có em và con là đủ, không quan trọng con nào cả', Phương kể.

Bố của Phương là người sống tình cảm. Dù khi còn trẻ hay lúc tuổi cao, thậm chí là lúc bệnh tật, ông luôn nhẹ nhàng với vợ, đi đâu cũng nắm tay, chăm sóc chu đáo. Ông hầu như luôn sợ vợ phải lo lắng nên chẳng mấy khi nhậu nhẹt, đi đâu xa, lại thường nhờ các con gái làm 'quân sư' để tặng quà cho vợ.

Bố mẹ của Phương dù đã già nhưng chưa bao giờ hết tình cảm dành cho nhau 

Bố mẹ của Phương dù đã già nhưng chưa bao giờ hết tình cảm dành cho nhau

'Nhà nghèo, đông con, canh tác mấy sào ruộng không đủ sống nên trước đây mẹ tôi ra Hà Nội làm thuê. Ngày đó, điện thoại, xe cộ chưa thuận tiện như bây giờ nên cứ chiều chiều bố lại chở tôi ra đường lớn để ngóng từng chuyến xe khách xem mẹ có về không. Chiều nào bố cũng ra đúng chỗ đó, đến ngày mẹ về ông mới thôi mong ngóng', Phương xúc động.

Khi phát hiện ra ung thư cách đây 2 tháng thì bệnh tình của bố Phương đã đến giai đoạn xấu nhất. Mẹ cô nghe tin đã suy sụp và khóc lóc rất nhiều, nhưng bà không bao giờ khóc hay buồn bã trước mặt chồng vì sợ ông lo. Mẹ Phương tâm sự với các con rằng giờ ai cũng đã lập gia đình và phải lo cho cuộc sống riêng, chỉ có bà là chỗ dựa cho ông nên hai người phải cùng nhau trải qua những ngày còn lại một cách vui vẻ, lạc quan nhất.

Dù phải thức đêm liên tục nhưng bà chưa bao giờ ca thán, thậm chí còn không cho các con trực thay vì muốn được ở cạnh chăm sóc chồng. Các con cũng bày tỏ nối lo rằng nếu một ngày bố không qua khỏi, không biết mẹ sẽ suy sụp đến mức nào, chỉ sợ bà vì thương chồng mà cũng đổ bệnh theo.

Phương cũng chia sẻ rằng từ nay trở đi, cô sẽ cố gắng chụp lại hết những khoảnh khắc bố mẹ ở bên nhau để làm kỷ niệm. Sau này bố không ở cạnh mẹ nữa, bà cũng sẽ có những bức ảnh này nhìn lại để bớt nhớ ông hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi