Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cùng mẹ check-in Sài Gòn sau 20 năm, chàng trai xúc động: 'Cảnh vẫn vậy mà sao mẹ già đi nhanh quá!'

Đưa mẹ quay trở lại nơi hai mẹ con đã từng đến thăm 20 năm trước, chàng trai khiến mẹ xúc động nghẹn ngào.

Những chuyến đi cùng nhau là cách để mỗi thành viên trong gia đình gắn kết nhau nhiều hơn. Đối với những người cha, người mẹ ở quê cả đời vất vả thì chuyến đi du lịch cùng con lại chính là món quà tinh thần rất lớn.

Dòng tâm sự đưa mẹ đến Sài Gòn sau 20 năm của Kim Long nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. 

Dòng tâm sự đưa mẹ đến Sài Gòn sau 20 năm của Kim Long nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Vốn làm việc xa nhà, tính chất công việc lại không có đợt nghỉ dài hạn nên tranh thủ đợt nghĩ lễ dài vừa rồi, chàng trai Ngô Kim Long, sinh năm 1993 đã quyết định đưa mẹ đi du lịch một chuyến. Điểm Long chọn chính là Sài Gòn - nơi mà 20 năm trước Long cùng mẹ đã chụp hình kỉ niệm cùng nhau.

Lên kế hoạch, đặt vé di chuyển, tìm phòng ở và lựa chọn những điểm du lịch xong xuôi, trước khi đi một tuần Kim Long mới nói cho mẹ biết về ý định. Mặc dù mẹ bận việc ở nhà nhưng vẫn vui vẻ ủng hộ kế hoạch của con.

Hai mẹ con chụp hình năm 1999. 

Hai mẹ con chụp hình năm 1999.

Đứng dưới chân bức Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi chụp lại hình kỉ niệm cô Nguyễn Thị Bạt (mẹ của Long) bất ngờ rất nhiều, Long hào hứng kể: ‘Lúc đầu mẹ mình không nhận ra đâu, sau đó mình phải đưa tấm hình trước đây của hai mẹ con, mẹ mình mới nhận ra. Không biểu lộ cảm xúc ra mặt nhưng mình biết mẹ rất vui'.

Không biết trước bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi trước đây đặt ở trụ sở UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã được di chuyển, cung thỉnh về khuôn viên Nhà thiếu nhi thành phố (quận 3) khiến cho Long gặp khó khăn khi tìm kiếm.

Giờ đây con trai đã lớn vượt mẹ rồi. 

Giờ đây con trai đã lớn vượt mẹ rồi.

Ngoài ra, chàng trai 26 tuổi còn đưa mẹ đi thăm tất cả những địa danh lịch sử nổi tiếng khác ở Sài Gòn, đi Vườn Xoài ở Đồng Nai, đến Vũng Tàu, vào Bình Phước…

Nhìn vào tấm hình, ngày trước con chỉ mới có 6 tuổi, nhỏ xíu khi đứng cạnh mẹ, 20 năm sau đã thành chàng trai cao vượt mẹ rồi. Với mẹ hạnh phúc giờ đây không chỉ vì được đi, được thấy những điều chưa từng thấy mà vui nhất là khi thấy con trưởng thành, biết nghĩ đến cha mẹ.

Giúp Tiin sửa lỗi