Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động bức thư nguệch ngoạc của người cha đi biển xa nhà gửi về cho gia đình

Đó là câu chuyện khá cảm động nhưng không kém phần hài hước mà cậu bạn Thanh Sơn chia sẻ trong cộng đồng mạng và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

Mới đây, để chúc mừng Ngày của cha, một tài khoản MXH tên Thanh Sơn (Tiền Giang) đã chia sẻ câu chuyện về gia đình mình. Sơn có cha đi làm trên biển, nên ít khi đựơc gặp mặt cha mỗi ngày. 

Bình thường, cậu bạn sẽ trò chuyện với cha qua những dòng tin nhắn hay những cuộc gọi. Thế nhưng lần này, cả nhà cậu lại nhận được bức thư tay cha gửi về. Trong thư ghi lại những lời dặn dò và những lời bày tỏ ngọt ngào, chỉ vài dòng chữ nguệch ngoạc nhưng có thể thấy được tình yêu và sự quan tâm của cha Sơn dành cho mẹ cậu. 

Xúc động bức thư nguệch ngoạc của người cha đi biển xa nhà gửi về cho gia đình 0

Sơn chia sẻ: 'Lần này chắc không có sóng nên cha mới viết thư gửi về. Cha và mẹ tuy đôi khi rất hay cãi nhau nhưng cũng rất thương nhau, giận nhau chừng ngày hai ngày là lại cười đùa rồi. Người xin lỗi trước lúc nào cũng là cha cả. Hai người lúc nào cũng nói chuyện với nhau như vậy, nhiều người nói sến súa nhưng mình thì thấy dễ thương lắm ấy chứ'. 

Dù vậy, cha Thanh Sơn cũng là một người rất thương con cái. Cứ mỗi lần gọi được về nhà là hỏi thăm các con học hành ra sao, rồi có thiếu tiền đóng học không.

Xúc động bức thư nguệch ngoạc của người cha đi biển xa nhà gửi về cho gia đình 1

Nhiều lần thấy cha cực quá, Sơn ngỏ ý định làm gì đó để phụ giúp cha nhưng ông từ chối và khuyên con trai chỉ cần cố gắng ăn học đàng hoàng.

Sơn chia sẻ: 'Mỗi lần như thế, mình chỉ biết lặng im và tự hứa với bản thân sẽ cố gắng để sau này kiếm tiền chăm sóc cho cha mẹ. Mình biết rằng nghề của cha rất cực khổ có khi còn nguy hiểm nữa, nhưng vì vợ con nên cha hi sinh tất cả. Cha mình tuy không được học cao như bao người nhưng mình luôn tự hào vì có một người cha như vậy'. 

Bài viết đã thu hút được khá nhiều lượt chia sẻ, bình luận trên MXH. Nhiều người cho rằng đây là một câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình. Dù có bao nhiêu khó khăn, vất vả, bố mẹ vẫn muốn con cái mình được hạnh phúc. 

Giúp Tiin sửa lỗi