Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Người hùng' U90 giữa tâm bão Corona: 'Cả đời này tôi sống vì bệnh nhân!'

Vị bác sĩ 86 tuổi đang được cả thế giới mệnh danh là 'Người hùng' vì những đóng góp, cống hiến của mình cho ngành y học, đặc biệt giữa tâm bão Corona.

Đại dịch Corona đang là nỗi ám ảnh của hàng triệu người dân trên thế giới. Nó đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người và đe dọa an toàn sức khỏe toàn cầu. Hiện nay, các y bác sĩ tại Trung Quốc đang phải vật lộn hết sức vất vả với bệnh nhân và virus cúm. Họ không được về nhà, phải cách ly với người thân và làm việc với tần suất gấp nhiều lần ngày thường. Có người đã bật khóc vì lo sợ và bất lực trước dịch bệnh.

Trong tình hình đó, có một vị bác sĩ dù đã nghỉ hưu vẫn tình nguyện quay lại bệnh viện để cùng 'chung lưng đấu cật', giúp đỡ các y bác sĩ khác cứu chữa bệnh nhân. Ông được dư luận mệnh danh là 'Người hùng' vì những đóng góp lớn lao cho xã hội.

Vị bác sĩ được mệnh danh là người hùng của Vũ Hán 

Vị bác sĩ được mệnh danh là người hùng của Vũ Hán

Vị bác sĩ đáng kính đó là Giáo sư Dong, năm nay đã 86 tuổi. Ông đã dành cả tuổi trẻ để cống hiến cho Khoa Hô hấp, viện Nhi Đồng Vũ Hán, Trung Quốc. Dù đã nghỉ hưu rất lâu và gặp khó khăn với việc đi lại nhưng đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến tồi tệ, ông đã quyết định quay trở về nơi mình từng làm việc để hỗ trợ đồng nghiệp. 

Ở tuổi 86, giáo sư Dong là đối tượng dễ bị nhiễm virus hơn ai hết, hơn nữa ông lại phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm bệnh, thế nhưng ông không sợ gì cả. Ông tâm sự: 'Tôi sống cả đời này là vì cái gì? Chẳng phải vì bệnh nhân sao?'. Có thể nói đối với vị giáo sư đáng kính ấy, cứu người chính là lẽ sống của đời ông. Ông đã sống nhiều thập kỉ với đam mê và sẵn sàng hi sinh cho ngành y học.

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã bị phong tỏa từ ngày 23/1 để tránh việc lây lan virus ra ngoài. Giữa tình hình nguy cấp hiện tại, những hành động đẹp như của giáo sư Dong khiến các y bác sĩ, người dân vững tâm hơn trong công tác chống lại dịch bệnh.

Video: Lời tâm sự đầy xúc động của Giáo sư Dong

Dù tuổi đã cao và phải ngồi xe lăn nhưng giáo sư Dong vẫn tận tình cứu chữa bệnh nhân mắc Corona 

Dù tuổi đã cao và phải ngồi xe lăn nhưng giáo sư Dong vẫn tận tình cứu chữa bệnh nhân mắc Corona

Hình ảnh vị giáo sư với mái đầu bạc phơ, ngồi xe lăn tận tình điều trị cho các bệnh nhi khiến cả thế giới nể phục và kính trọng. Ai nấy đều mong ông có thể giữ gìn sức khỏe của chính bản thân để tiếp tục cứu chữa cho nhiều người bệnh và cống hiến cho xã hội nhiều hơn như ông hằng mong ước.

Góp ý cho Tiin