Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động hình ảnh hộp trứng gà quê mẹ gửi cho con gái đi học xa nhà

Bài viết của cô bạn Thảo Nguyên đã thu hút được gần 7.000 lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Ai từng có thời gian học xa nhà và ở trọ mới thấu hiểu được cảm giác hạnh phúc thế nào khi nhận được những món quà quê. Bố mẹ thường xuyên gói gém rất nhiều thứ từ bánh kẹo đến rau, củ, quả cho con mang lên phòng trọ 'có cái mà ăn'.

Mới đây, cô bạn Thảo Nguyên (23 tuổi), quê  ở Gia Lai đã khiến mọi người phải xúc động bởi clip vỏn vẹn 30 giây khoe hộp trứng gà quê mẹ gửi cho. Trong đoạn clip ngắn, cô gái bới nắm trấu để nhặt từng quả trứng. Nhìn cái cách mẹ bạn gái này để trứng vào chiếc hộp nhựa đựng đầy vỏ trấu vô cùng cận thận tuy đơn giản mà chan chứa tình yêu thương. 

Hộp trứng gà quê được mẹ lót trấu, gói gém cẩn thân của Thảo Nguyên thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng

Hộp trứng gà quê được mẹ lót trấu, gói gém cẩn thân của Thảo Nguyên thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng

Nguyên văn bài chia sẻ của Thảo Nguyên: 'nhìn cảnh này lại nhớ ngay đến mấy clip lục quà trong mấy hộp xốp. Người ta lục đồ ra toàn son còn mình lục ra toàn trứng. Trứng gà xịn mẹ gửi từ quên lên đây mọi người. Lâu lâu mẹ lại làm một bao đồ để tiếp thực cho mấy đứa con gái, ở quê gửi lên toàn đồ tự trồng tự nuôi thích lắm'.

Mẹ của Thảo Nguyên bên cạnh 2 chị em.

Mẹ của Thảo Nguyên bên cạnh 2 chị em.

Ba mẹ của Thảo Nguyên

Ba mẹ của Thảo Nguyên

Đoạn clip được đăng tải đã thu hút gần 7.000 lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cô gái phải có phúc lắm khi sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ.

'Chỉ những người con xa quê mới có thể cảm nhận hết được quà quê mẹ gửi tuy đơn sơ nhưng mang nhiều ý nghĩa. Nhớ ngày xưa thời sinh viên chỉ mong được mẹ gửi đồ lên, giờ đi làm thì thu nhập khá hơn nên cũng không bắt mẹ gửi cho nữa. Nhưng thỉnh thoảng mẹ vẫn nhớ gửi bao nhiêu đồ ăn cho mình. Quý lắm', Nickname Hằng Nguyễn chia sẻ

 'Giống nhà tôi quá. Thỉnh thoảng mẹ lại gửi cho thùng to tướng bên trong toàn thịt với rau, trứng. Gần hết tháng lại hóng mẹ gửi 'quà' từ quê lên, sinh viên chỉ mong như thế là vui', bạn Ngọc Ngọc cho biết.

'Cuộc sống sinh viên hạnh phúc nhất là những lúc như thế này, mỗi lần nhận được quà bố mẹ gửi mà chỉ muốn chạy ngay về nhà ôm lấy mẹ thôi', Hương Giang bình luận

'Nhìn clip của bạn mà nhớ cảm giác này quá! Nhớ mẹ và nhớ ngày còn là sinh viên. Trân trọng bạn nhé', Nguyễn Nga chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi