Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động hình ảnh người dân Huế tiếp tế lương thực cho tài xế dừng chân tránh bão số 9

Gõ cửa từng xe, người dân Huế đưa tận tay những hộp cơm nóng và nước uống cho tài xế xếp hàng dài trên đường để tránh bão số 9.

Với dự báo về sức ảnh hưởng trên diện rộng, cơn bão số 9 đang tác động mạnh mẽ lên nhiều địa phương của nước ta, trọng tâm từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Từ ngày 27/10, những cảnh báo về mức độ thiệt hại kèm theo yêu cầu, chỉ đạo về công tác phòng chống bão đã được phổ biến, triển khai gấp rút trước thềm bão đổ bộ vào đất liền. Theo đó, cơ quan chức năng đã tổ chức sơ tán dân cư ven biển, ra lệnh giới nghiêm yêu cầu người dân không được ra khỏi nơi trú ẩn đến khi bão tan hẳn.

Ngay khi có thông báo, nhiều xe tải, xe khách, container phải tạm dừng lưu thông trên các tuyến đường thuộc khu vực chịu ảnh hưởng của bão để tìm nơi an toàn tránh trú.

Từ đêm qua, trên đoạn đường thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều đoàn xe nối đuôi xếp hàng dài cả km dọc đường để tránh bão số 9. Hình ảnh do tài xế có tên Facebook H.G đăng tải trên mạng xã hội kèm theo câu chuyện xúc động về tinh thần đùm bọc, sẻ chia trong hoạn nạn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng.

Xúc động hình ảnh người dân Huế tiếp tế lương thực cho tài xế dừng chân tránh bão số 9 0

Người dân vượt mưa gió đưa tận tay từng hợp cơm cho các bác tài.

Người dân vượt mưa gió đưa tận tay từng hợp cơm cho các bác tài.

Theo chia sẻ từ bài viết, biết được khó khăn của những bác tài, người dân ở thị trấn Lăng Cô, Huế đã thức dậy từ sáng sớm nấu cơm, chuẩn bị nước uống và gõ cửa từng xe để phát miễn phí cho mọi người mặc dù trời đang mưa to và gió rất lớn.

Không chỉ những bác tài xế, nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh này cũng không khỏi xúc động bởi dẫu khó khăn, trắc trở thì người dân vẫn luôn đồng lòng giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau cùng vượt qua.

'Xem những hình ảnh này xúc động thật sự'

'Người dân Lăng Cô - Huế dễ thương quá!'

'Tự hào và đầy yêu thương...'

Góp ý cho Tiin