Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động hình ảnh ông bố bọc con bằng túi ni-lon để tránh rét

Đèo con trên đường phố đông người, ông bố nghèo gây chú ý bằng 'phát minh' tránh giá rét cho con cực thông minh.

Những ngày mùa đông lạnh giá, nền nhiệt luôn ở mức thấp, thậm chí có đợt không khí lạnh kéo dài, nhiệt độ dưới 10 độ C duy trì cả tuần. Trong những ngày này, việc giữ ấm để đảm bảo sức khỏe cho trẻ là việc vô cùng quan trọng đối với các bậc làm cha mẹ. Bởi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là hai đối tượng không thể tự bảo vệ bản thân trước sự khắc nghiệt của môi trường. Bên cạnh đó là trẻ hay nô đùa nên thường nóng lạnh thất thường, không biết tự bảo vệ bản thân, dễ nhiễm lạnh và các bệnh thông thường.

Có rất nhiều cách mà các phụ huynh đã nghĩ ra để giữ ấm cho trẻ như cho con mặc nhiều áo, đi tất chân tất tay đầy đủ,... nhưng mới đây, sáng kiến của một ông bố giữ ấm cho con khi đi trên đường khiến nhiều người xúc động.

Em bé được bố đặt trên ghế ngồi xe máy dành cho trẻ em. Xung quanh chiếc ghế, ông bố này đã cho quấn một lượt ni-lon mỏng để tránh gió lạnh lùa vào con.

Ý tưởng che chắn gió lạnh cho con của ông bố này khiến người xem vừa xúc động vừa cả nể vì ý tưởng thông minh 

Ý tưởng che chắn gió lạnh cho con của ông bố này khiến người xem vừa xúc động vừa cả nể vì ý tưởng thông minh

Hình ảnh người đàn ông đi xe máy cà tàng nhưng theo sau đó là cô con gái bé bỏng được che chắn cẩn thận bằng sự quan tâm của người cha khiến dân mạng xúc động. 

Bức ảnh tuy mới đăng cách đây vài giờ nhưng nó đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận, và rất nhiều lượt chia sẻ. Ai cũng khen ông bố này thông minh, nghĩ ra được một sáng kiến hoàn hảo để bảo vệ con mình trong những ngày giá rét.

Bài đăng thu hút hàng trăm nghìn lượt bình luận,chia sẻ 

Bài đăng thu hút hàng trăm nghìn lượt bình luận,chia sẻ

'Tôi nghĩ vì thương con nên bố mẹ luôn là người có nhiều ý tưởng thông minh nhất để bảo vệ con họ một cách hoàn hảo. Ông bố này cũng vậy. Thật xúc động' - Một nickname bình luận dưới bài đăng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến khen ngợi thì cũng có một vài ý kiến cho rằng, việc làm này khá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng của đứa trẻ.

Một độc giả cho biết, vào thời bao cấp, đã có rất nhiều ông bố, bà mẹ đã sử dụng cách này để che chắn cho con đỡ lạnh. Tuy nhiên, việc chùm túi, bao ni-lon lên đầu đứa trẻ dễ khiến chúng bị ngạt thở. Thậm chí, có nhiều người chở con về đến nhà rồi mới phát hiện ra con đã bị chết ngạt từ bao giờ...

Vì vậy, mặc dù đây là hành động đẹp thể hiện tình cảm của cha mẹ đối với con cái nhưng không được khuyến khích áp dụng nếu không có biện pháp khác đảm bảo an toàn cho các bé.

>>> XEM THÊM: Chuyến phượt thú vị gần 1 tháng của ông bố và con trai 6 tuổi bằng xe đạp

Giúp Tiin sửa lỗi