Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động hình ảnh trẻ em vùng cao nối hàng dài cầm ghế, háo hức đi dự lễ khai giảng

sinh viên

Hình ảnh ghi lại hành trình đi đón khai giảng giản dị, không cờ, không hoa, không quần áo mới của các em bé vùng cao xã Nậm Cang, Sa Pa, Lào Cai khiến nhiều người lặng mình suy ngẫm.

Sáng hôm nay - 5/9, học sinh cả nước nô nức tới trường dự lễ khai giảng. Học sinh vùng núi cũng như vùng xuôi, hải đảo cũng như đất liền, ở đâu cũng ngập tràn không khí háo hức của ngày đầu năm học.

Ai ai cũng xúng xính những bộ quần áo mới, cặp sách mới tung tăng tới trường. Thế nhưng, có những đứa trẻ không được may mắn như thế. Ví như các em học sinh điểm trường trên huyện Sapa, tỉnh Lào Cai dưới đây đã khiến nhiều người phải lặng mình suy ngẫm. 

Các em nhỏ vùng cao xếp hàng ngay ngắn, thẳng tắp, trên tay cầm chiếc ghế nhựa đỏ háo hức dự khai giảng 

Các em nhỏ vùng cao xếp hàng ngay ngắn, thẳng tắp, trên tay cầm chiếc ghế nhựa đỏ háo hức dự khai giảng

Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên đã được ghi lại tại khu vực xã vùng cao Nậm Cang, Sa Pa, Lào Cai. Không giống như khai giảng của bao đứa trẻ bình thường trên khắp mọi miền Tổ quốc, các em nhỏ trên các điểm trường vùng cao luôn phải đón khai giảng trong tình trạng khó khăn, nhiều thiếu thốn. Không cờ hoa, không quần áo mới, không có hình ảnh những chiếc bóng bay rực rỡ hay phấp phới màu khăn quàng đỏ, ấy thế nhưng các em vẫn rất háo hức, phấn khởi khi được đến trường, được đi học. 

Chẳng ngại đường xa, chẳng ngại phải trèo đèo lội suối, các em vẫn đi thành hàng lối bên lề đường phía tay phải khá trật tự và không hề chen lấn xô đẩy. Trên tay em nào cũng cầm theo chiếc ghế nhựa đỏ, khuôn mặt ai nấy cũng đều ngập tràn niềm vui và háo hức.

Ở vùng đất ấy dù thiếu thốn đủ thứ nhưng chẳng bao giờ thiếu tinh thần hiếu học  

Ở vùng đất ấy dù thiếu thốn đủ thứ nhưng chẳng bao giờ thiếu tinh thần hiếu học 

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút không ít sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự xúc động và xót xa cho các em nhỏ và cũng thể hiện sự đồng cảm khi thấy đâu đó bóng dáng của chính bản thân mình ngày xưa khi cũng đã từng háo hức, rộn ràng đi đón khai giảng như vậy. 

'Đi hàng 1 ngoan ghê. Vác thêm cái ghế, thương quá!';

'Chỉ thiếu mỗi băng pháo nữa là rộn tiếng cười vui';

'Thương các em lắm. Đi sâu vào vài km bên trong đường quốc lộ còn thương hơn nữa kia'...

'Ngày trước trong đội trống, đội văn nghệ của trường. Trước ngày khai giảng phải tập gần tháng trời. Mệt ra phết, nhưng vui kinh khủng. Giờ nhìn lại các bạn ý khai giảng, lại thấy nao nao' - là những bình luận của cộng đồng mạng để lại dưới bức hình.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi