Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động khoảnh khắc 'ngủ vội' của những 'người hùng' thầm lặng giữa mùa dịch: Vẫn mặc đồ bảo hộ cách ly, lấy manh chiếu làm chăn

Trong bộ đồ bảo hộ màu xanh kín mít, những 'người hùng' thầm lặng tranh thủ chợp mắt nghỉ ngơi ngay trên nền đất với manh chiếu nhỏ che chắn tạm bợ sau ca làm việc xuyên đêm.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp, các y bác sĩ và cả các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần trên cả nước không ngừng nỗ lực ngày đêm để kịp thời phát hiện và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm bệnh. Bởi vậy, khi nhìn những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ăn vội, ngủ vội, miệt mài vì nhiệm vụ đến mức quên cả bản thân của những 'người hùng' thầm lặng này, ai nấy đều không khỏi xúc động.

'Đôi khi chúng ta cảm thấy hơi thiếu may mắn 1 chút. Đôi khi chúng ta cảm thấy cuộc sống làm phiền chúng ta 1 chút. Đôi khi chúng ta bật khóc 1 chút và hỏi 'Tại sao tôi?'

Chúng ta có thể cho bản thân 1 phút để cảm nhận những cảm xúc tiêu cực, nhưng 1 phút đó qua rồi thì chúng ta phải đứng lên. Không chỉ vì bản thân phải cứng cáp lên mà còn vì công sức của bao người đã bỏ ra để chúng ta có cơ hội cứng cáp'.

Những dòng tâm sự lắng đọng cùng với bức ảnh chụp nhóm tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần tham gia chống dịch Covid-19 đang tranh thủ chợp mắt nghỉ ngơi được đăng tải lên một trang mạng xã hội khá có tiếng đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Bức ảnh chụp các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần tham gia chống dịch bệnh đang tranh thủ nghỉ ngơi sau ca làm việc thâu đêm thu hút hàng nghìn lượt tương tác. 

Bức ảnh chụp các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần tham gia chống dịch bệnh đang tranh thủ nghỉ ngơi sau ca làm việc thâu đêm thu hút hàng nghìn lượt tương tác.

Theo đó, bức ảnh được chụp tại ký túc xá Đại Học Quốc Gia (Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh). Những tình nguyện viên và đội hậu cần trong trang phục bảo hộ màu xanh đang nằm nghỉ ngơi sau những ca làm việc thâu đêm, hỗ trợ đưa đón các chuyến xe chở người tới cách ly.

Trong bộ đồ bảo hộ, những 'người hùng' thầm lặng tranh thủ chợp mắt trên manh chiếu nhỏ. 

Trong bộ đồ bảo hộ, những 'người hùng' thầm lặng tranh thủ chợp mắt trên manh chiếu nhỏ.

Vì họ luôn bận rộn với công việc nên khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi cũng chẳng thể chuẩn bị được nhiều. Chẳng phải một căn phòng kín đáo, chẳng chăn, gối chu toàn, họ chợp mắt trên chiếc chiếu mỏng đặt ngay dưới nền đất vì chỉ lát nữa thôi, họ sẽ lại tất bật với công việc của mình.

Khoảnh khắc những 'người hùng' thầm lặng trong mùa dịch tranh thủ chợp mắt nghỉ ngơi trên manh chiếu nhỏ khiến bất kì ai khi xem đều không khỏi xúc động vì quá thương và biết ơn. 

- Thật sự xúc động và cảm thấy biết ơn những người không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để cứu giúp đồng bào

- Mong dịch bệnh sớm qua đi để không ai còn vất vả nữa

- Khi chúng ta đang mải ăn mải chơi thì ngoài kia, họ đang phải gồng mình chiến đấu cùng dịch bệnh

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng là thế nhưng tình người, tình đồng bào thì luôn rực cháy và ấm áp như vậy, tiếp thêm niềm tin và hi vọng cho mọi người cùng cố gắng vượt qua quãng thời gian khó khăn này.

Giúp Tiin sửa lỗi