Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động khoảnh khắc người bà còng lưng tiễn cháu trai đi xuất khẩu lao động, tranh thủ dặn dò, tâm sự từng phút từng giây

Khoảnh khắc người bà tóc bạc trắng cầm chặt tay cháu trai, mắt nhìn không rời trước khi tiễn cháu đi xuất khẩu lao động tại sân bay khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mới đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một người bà đã ở tuổi xế chiều cùng người thân ra sân bay tiễn cháu trai đi xuất khẩu lao động được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý.

Theo đó, người cháu trai trong những bức ảnh trên có tên là Đinh Văn Mạnh (SN 2000, quê ở xóm Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Hôm nay, chàng trai này đã chính thức lên đường sang Nhật Bản lao động.

Mạnh được người thân tiễn ra tận sân bay sau khi vừa từ lớp học tiếng Nhật trở về. Đặc biệt, cả người bà yêu dấu dù tuổi đã cao, lưng còng khó đi lại nhưng vẫn cố gắng cùng con cháu có mặt tại sân bay để tiễn Mạnh sang nước ngoài.

Khoảnh khắc chia xa nào cũng vậy, cũng đều nghẹn ngào và tràn ngập những lời dặn dò, nhắn nhủ, khích lệ. Trước giờ bay, Mạnh tranh thủ trò chuyện cùng người thân.

Khoảnh khắc người bà còng lưng tiễn cháu trai đi xuất khẩu lao động, tranh thủ dặn dò, tâm sự từng phút từng giây 0 

Khoảnh khắc người bà bịn rịn, không nỡ rời xa khi tiễn cháu trai chuẩn bị đi nước ngoài khiến nhiều người xúc động.  

Khoảnh khắc người bà bịn rịn, không nỡ rời xa khi tiễn cháu trai chuẩn bị đi nước ngoài khiến nhiều người xúc động. 

Chứng kiến cháu trai yêu quý chuẩn bị lên đường đi xuất khẩu lao động, người bà với mái tóc bạc trắng, làn da nhăn nheo không giấu nổi xúc động. Bà liên tục hướng mắt nhìn về phía cháu, tay run run nắm chặt như không muốn rời. Dường như bà đang tranh thủ từng giây từng phút để tâm sự, dặn dò cháu trai của mình những điều chân thành nhất từ tận đáy lòng. 

Bởi khi cháu đi rồi, bà sẽ không còn thường xuyên được trò chuyện, hỏi han nữa. Chẳng còn được quan tâm cháu mỗi ngày như trước đây.

Thậm chí, khi Mạnh đã đi làm thủ tục chuẩn bị lên máy bay, người bà lưng còng vẫn đảo mắt ngóng trông, chờ đợi hình bóng quen thuộc của cháu xuất hiện rồi lại vội chạy theo tìm như không muốn rời.

Người thân tranh thủ chụp những tấm ảnh kỷ niệm trước khi Mạnh lên máy bay. 

Người thân tranh thủ chụp những tấm ảnh kỷ niệm trước khi Mạnh lên máy bay.

Chứng kiến những tình cảm ấm áp mà người bà cao tuổi dành cho cháu trai, một người bạn của Mạnh có mặt tại sân bay khi đó đã nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc xúc động ấy và chia sẻ lên mạng xã hội cùng dòng tâm sự: 'Bạn em đi nước ngoài, bà nó cứ quấn lấy nó, sờ tay, sờ mặt, sờ má, chỉ muốn tâm sự với nó, không rời một tí nào. Mấy tháng đi học tiếng không được về nhà, đến ngày đi nó cũng phải đi từ trung tâm ra thẳng sân bay luôn. Lúc gặp bà, bà nó còn lo bay xa bị đói nên nhét vào người cho nó nắm xôi để ăn đi đường mới tội chứ.

Lúc nó đi cuốn va-li bà cũng chạy đi theo, sợ cháu đi mất. Ở sảnh do quá đông người nên sân bay họ bắt người thân ra hết ngoài đứng không được vào trong, bà cứ nghĩ chỉ ra một lúc để nó làm thủ tục xong xuôi rồi nó lại ra ngoài cùng mọi người, bà vẫn ngóng chờ nó, đợi lâu, bà còn muốn đi tìm nó, nhưng bà không biết rằng nó không được ra nữa.
Bà dặn sang bên đấy nhớ phải gọi về cho bà nhé, chắc cả đêm hôm qua bà không ngủ nổi...

Cuộc đời này năm chìm bảy nổi, yên bình nhất vẫn là gia đình phải không mọi người, hi vọng bạn làm ăn được, sớm về với bà chứ đừng biệt tích vì bà nhiều tuổi lắm rồi'.

Câu chuyện kèm những hình ảnh được đăng tải về người bà bịn rịn tiễn cháu đi nước ngoài sau khi được đăng tải đã nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ. Hầu hết ai cũng đều cảm thấy xúc động và bồi hồi nhớ về những người thân yêu của mình. Bởi có những tình cảm thiêng liêng mà chỉ khi đi xa rồi, ta mới cảm nhận hết được nó nghẹn ngào đến nhường nào.

Cũng qua câu chuyện trên, dân mạng lại nhắn nhủ nhau hãy dành thời gian quan tâm tới người thân yêu trong gia đình của mình nhiều hơn nữa ngay khi có thể để không phải hối hận về sau.

Giúp Tiin sửa lỗi