Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động khoảnh khắc người cha bơm bóng bay cười 'tít mắt' chụp ảnh cùng con gái trong ngày bế giảng

Hình ảnh người cha trong bộ quần áo xuề xòa, gương mặt thấm đẫm mồ hôi vẫn nở nụ cười tươi rói chụp ảnh cùng con gái trong ngày lễ bế giảng được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về hàng chục ngàn lượt thích.

Những ngày cuối tháng 5 cũng là lúc các bạn học sinh THPT bịn rịn, bồi hồi xúc động trong ngày lễ bế giảng. Những khoảnh khắc, tấm hình chụp vội cùng bạn bè, thầy cô dưới mái trường cấp 3 nhiều kỷ niệm cũng được các bạn học sinh chia sẻ nhiệt tình với vô vàn những cảm xúc khác nhau.

Và mới đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người đàn ông với bộ quần áo giản dị, lấm tấm mồ hôi vẫn nở nụ cười rạng rỡ chụp ảnh cùng cô con gái trong ngày lễ bế giảng đã được đăng tải trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

  Xúc động khoảnh khắc người cha bơm bóng bay cười 'tít mắt' chụp ảnh cùng con gái trong ngày bế giảng 0 

Khoảnh khắc cha và con gái rạng rỡ chụp ảnh cùng nhau trong ngày lễ bế giảng gây xúc động. 

Khoảnh khắc cha và con gái rạng rỡ chụp ảnh cùng nhau trong ngày lễ bế giảng gây xúc động.

Trong trang phục áo dài trắng tinh khôi, nàng nữ sinh không ngần ngại bày tỏ tình cảm thân thiết cũng như cảm xúc hạnh phúc, rạng rỡ lúc ở bên cạnh người cha của mình khi buổi lễ bế giảng vừa mới kết thúc. 

    Xúc động khoảnh khắc người cha bơm bóng bay cười 'tít mắt' chụp ảnh cùng con gái trong ngày bế giảng 2 

Người cha trong bộ quần áo giản dị, lấm tấm mồ hôi vẫn nở nụ cười rạng rỡ chụp ảnh cùng con gái. 

Người cha trong bộ quần áo giản dị, lấm tấm mồ hôi vẫn nở nụ cười rạng rỡ chụp ảnh cùng con gái.

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh là cô bạn Hồ Thanh Hiền, học sinh lớp 11B3 trường THPT Xuân Hưng thuộc ấp 3, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Và người cha tên là Hồ Xây Phát (47 tuổi). 

Là người chở con gái đi học suốt những năm tháng cấp 3 và đảm nhiệm luôn công việc bơm bóng bay cho trường trong buổi lễ bế giảng, sau khi kết thúc việc làm của mình, anh Xây Phát đã gặp cô con gái nhỏ và cùng nhau lưu lại những tấm hình kỷ niệm đáng nhớ. Người cha cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc, tự hào khi cô con gái nhỏ được nhận bằng khen học sinh giỏi trong năm học vừa qua.

Xúc động khoảnh khắc người cha bơm bóng bay cười 'tít mắt' chụp ảnh cùng con gái trong ngày bế giảng 4

Xúc động khoảnh khắc người cha bơm bóng bay cười 'tít mắt' chụp ảnh cùng con gái trong ngày bế giảng 5

Hai cha con luôn nở nụ cười rạng rỡ, trò chuyện vui vẻ trong ngày lễ bế giảng.

Hai cha con luôn nở nụ cười rạng rỡ, trò chuyện vui vẻ trong ngày lễ bế giảng.

Liên hệ với Thanh Hiền, cô bạn chia sẻ: 'Từ nhỏ cho đến lớn, cứ đến ngày khai giảng là bố dẫn mình đi, còn khi tổng kết bố nói muốn nhìn thấy mình đứng trên bục nhận thưởng nên năm nào tổng kết bố cũng ngồi đợi và rồi lúc mình lên bục nhận thưởng bố sẽ đứng dưới nhìn lên cười tít mắt, tay vẫy vẫy chùm bóng bay.

Lúc nhỏ thì mình chưa hiểu nên không nghĩ đến việc chụp hình nhưng khi lên cấp ba, bắt đầu thấy mấy anh mấy chị đi trước học hết cấp ba rồi đi xa gia đình học, mình cũng sợ cảnh tượng đó nên muốn chụp hình cùng ba để lưu làm kỷ niệm. Thời gian còn được ở với gia đình như vậy không còn nhiều khi mình sắp vào đại học, với cả mình muốn bố mẹ luôn đồng hành với mình suốt những chặng đường quan trọng trong cuộc đời nên mình muốn chụp hình lưu lại kỉ niệm cùng với bố.'.

Khoảnh khắc hai cha con rạng rỡ chụp ảnh kỷ niệm trong lễ bế giảng được đăng tải năm 2018 cũng từng được dân mạng chú ý. 

Khoảnh khắc hai cha con rạng rỡ chụp ảnh kỷ niệm trong lễ bế giảng được đăng tải năm 2018 cũng từng được dân mạng chú ý.

Được biết, gia đình Hiền có 3 chị em gái và Hiền là con út. Chị hai của Hiền (SN 1997) đang theo học khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Sài Gòn. Hiền chia sẻ thêm, không chỉ luôn theo sát cô con gái út trong nhiều sự kiện tại trường học, bố cô bạn còn rất quan tâm đến việc học của hai chị.

'Những ngày lễ tổng kết, khai giảng của ba chị em, ba đều đến dự. Nhưng những năm chị mình đi học thì vẫn chưa nghĩ đến việc chụp hình trong suốt ba năm cấp ba. Chị mình muốn chụp chung với ba khi cầm trên tay tấm bằng đại học trong lễ tốt nghiệp ra trường. Còn mình thì nghĩ là trong ba năm cuối cấp ai cũng lưu lại kỉ niệm thời thanh xuân bên bạn bè, thầy cô còn riêng mình, những kỉ niệm của thời thanh xuân ba năm cuối không chỉ có thầy cô, bạn bè mà còn là ba nữa. Ba cũng chính là một phần kỉ niệm quan trọng trong khoảng thời gian thanh xuân rực rỡ của mình - là động lực cho mình trong những năm đèn sách quan trọng sắp tới'.

Luôn dành những tình cảm, sự kính trọng hết mực tới người ba tảo tần của mình nên trong 11 năm học, Hiền luôn cố gắng đạt danh hiệu học sinh giỏi để ba vui lòng. Cô bạn cũng nhận được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi Văn cấp huyện, cấp tỉnh. 

Hình ảnh Hiền và người cha tảo tần của mình vui vẻ, quây quần bên nhau để cùng chụp những tấm hình kỉ niệm trong ngày lễ bế giảng càng làm dậy lên tình yêu thương cha dạt dào trong mỗi người. Bởi cha dù có nghèo khó, vất vả đến mấy nhưng vẫn luôn là người ở bên cạnh, đem đến cho chúng ta những điều tuyệt vời nhất và luôn có mặt trong mỗi sự kiện, dấu mốc quan trọng của cuộc đời.

Thậm chí, với nhiều người không may mất cha, thiếu thốn tình thương từ người đàn ông gánh vác gia đình thì đó lại là niềm mơ ước xa vời mà có lẽ mãi chẳng thể thành hiện thực. Bởi thế mà mọi người bảo nhau rằng, hãy luôn cố gắng xứng đáng với tình cảm từ cha và trân trọng từng giây phút khi có cha bên cạnh, để cha luôn tự hào và hạnh phúc.

Góp ý cho Tiin