Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động khoảnh khắc người phụ nữ nghèo cõng chó cưng trên vai, đi bộ hơn 2 ngày về quê tránh dịch

Dù đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng người phụ nữ nghèo vẫn không bỏ mặc chú chó cưng.

Mới đây, hình ảnh người phụ nữ Ấn Độ đội bọc hành lý sau đầu, cõng chú chó cưng trên vai để về quê tránh dịch đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Theo Gulfnews, bức hình được chụp khi người phụ nữ này đã đi bộ về quê suốt 2 ngày để tránh dịch Covid-19. Bà là lao động nhập cư, dù đã kiệt sức sau hành trình dài nhưng vẫn kiên quyết không đặt chú chó xuống.

'Nó sống với tôi đã lâu, tôi không thể để mặc nó ở lại dù biết đưa nó theo sẽ khiến bản thân nhanh chóng mệt mỏi trên đường đi', bà nói.

Khoảnh khắc người phụ nữ Ấn Độ cõng chó trên vai, đi bộ 2 ngày về quê tránh dịch gây 'bão' mạng.

Khoảnh khắc người phụ nữ Ấn Độ cõng chó trên vai, đi bộ 2 ngày về quê tránh dịch gây 'bão' mạng.

Tại Ấn Độ, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đã xảy ra nhiều trường hợp thú cưng bị chủ bỏ mặc vì nhiều người lo sợ rằng động vật sẽ là nguồn lây lan virus.

Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chưa có bằng chứng nào cho thấy chó, mèo hay bất kỳ loài thú cưng nào là nguồn lây lan SARS-CoV-2.

Sau khi khoảnh khắc người phụ nữ 'đèo bòng', cõng chó trên vai về quê tránh dịch được đăng tải, đa phần cư dân mạng đều bày tỏ sự cảm động và ngợi khen hành động đẹp của bà.

- Thật là một người chủ tốt bụng, tôi đã khóc khi nhìn thấy bức ảnh này

- Dù có khó khăn nhưng bà ấy vẫn không bỏ mặc chú chó của mình

- Thật ngưỡng mộ người phụ nữ có tấm lòng yêu thương động vật lớn lao

Trước đó, bức ảnh một gia đình về quê tránh dịch với chú thích: 'Một gia đình mang theo chú chó về quê. Xin đừng bỏ rơi thú cưng của bạn. Đối với vật nuôi, chúng ta là cả thế giới' được đăng tải trên Twitter cũng nhận được nhiều sự chú ý vì thông điệp sâu sắc mà người viết truyền tải.

Góp ý cho Tiin