Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động lá thư của cô bé 8 tuổi gửi lời động viên những 'thiên thần áo trắng' trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Đằng sau những nét chữ nguệch ngoạc, ngây thơ là những câu từ chan chứa đầy tình cảm mà cô bé 8 tuổi Hồ Xuân Nhã Uyên (SN 2012)  muốn dành cho đội ngũ y bác sĩ tham gia chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Những ngày này, đất nước chúng ta đang hối hả bước vào 'cuộc chiến' chống dịch Covid-19 đầy cam go, thách thức. Trong 'cuộc chiến' đó, bên cạnh quyết tâm của cả hệ thống chính trị thì sự thầm lặng hy sinh, nỗ lực quên mình của lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu đóng vai trò vô cùng to lớn.

Bằng trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch đang hết lòng, hết sức cứu chữa để giành giật sự sống từng ngày, từng giờ cho người bệnh. Họ không chỉ chăm sóc và điều trị mà còn truyền tinh thần, động lực giúp cho người bệnh chiến thắng dịch bệnh.

Dù vất vả, mệt mỏi là vậy nhưng công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn được chính quyền và người dân thực hiện chặt chẽ. Một trong những nguyên nhân đó chính là nhờ tinh thần tương thân tương ái của mọi người dành cho nhau.

Để 'tiếp sức' cho những người ở tuyến đầu chống dịch, nhiều người dân cả nước liên tục hỗ trợ từ vật chất đến tình thần cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Mới đây nhất là bức thư xúc động mà bé Thỏ (tên thật là Hồ Xuân Nhã Uyên, SN 2012, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) gửi đến đội ngũ y bác sĩ tham gia chống dịch của Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bé Thỏ tự tay đan tai giả gửi tặng các y bác sĩ. Ảnh Công an nhân dân.

Bé Thỏ tự tay đan tai giả gửi tặng các y bác sĩ. Ảnh Công an nhân dân.

3.000 chiếc khẩu trang được kêu gọi quyên góp, 70 chiếc tai giả được bé Thỏ và bà ngoại làm trong 1 tuần cùng bức thư này sẽ được 2 bà cháu dành tặng cho các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

Trong thư gửi các 'thiên thần áo trắng', bé Thỏ viết những câu từ chân chất, mộc mạc, đầy xúc động, chan chứa tình cảm mà Thỏ dành cho đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.Lá thư gửi các 'thiên thần áo trắng' của Thỏ có nội dung như sau:

'Kính gửi các thiên thần áo trắng!

Con tên là Thỏ, năm nay con 8 tuổi, học lớp 4 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Tam Kỳ. Con nghe ngoại con gọi các cô chú y, bác sĩ là thiên thần áo trắng, là chiến sĩ dũng cảm. Quý cô chú đã ngày đêm chiến đấu ở bệnh viện, không được về với gia đình và phải mang khẩu trang cả ngày lẫn đêm nên con và ngoại đã đan những tai giả để quý cô chú đeo cùng khẩu trang cho dễ chịu.

Con cầu chúc quý y, bác sĩ sức khỏe để giúp các bệnh nhân thoát cơn hiểm nghèo, sớm về đoàn tụ cùng gia đình.

Kính thư: Bé Thỏ'

Xúc động lá thư của cô bé 8 tuổi gửi lời động viên những 'thiên thần áo trắng' trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 1

Xúc động lá thư của cô bé 8 tuổi gửi lời động viên những 'thiên thần áo trắng' trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 2

Bức thư xúc động của cô bé 8 tuổi gửi các y bác sĩ Quảng Nam. Ảnh Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam

Bức thư xúc động của cô bé 8 tuổi gửi các y bác sĩ Quảng Nam. Ảnh Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam

Những hình ảnh đẹp này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng vì người tốt, việc tốt luôn hiện hữu giữa cuộc sống đời thường, trong những ngày cả nước đang phải ‘gồng mình' lên chống dịch Covid-19.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ