#Câu chuyện cuộc sống

Nữ sinh kể chuyện bà nội 88 tuổi ngủ gục trên ghế chờ cháu gái ăn xong bữa cơm khuya: 'Bà đếm từng ngày chờ cháu về

'Bà không biết chữ nên nói chuyện tự ti và cũng không hay nói mà thể hiện bằng hành động nhiều hơn. Bà không có tiền đâu nhưng mình đi học xa về là bà dò dẫm đi đồ ăn ngon cho mình' - Vân Anh hạnh phúc khi kể về người bà của mình.

23/11/2020 19:00

Mới đây, cô gái có tên Trần Thị Vân Anh, quê ở Thanh Hóa đã chia sẻ câu chuyện về tình cảm cao cả của bà nội mỗi lần cô đi học xa. Sau khi đăng tải trên một diễn đàn, bài viết gây xúc động của Vân Anh được đông đảo thành viên mạng quan tâm.

Hình ảnh người bà ngủ gục trên ghế lúc chờ cháu gái ăn xong bữa cơm khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh người bà ngủ gục trên ghế lúc chờ cháu gái ăn xong bữa cơm khiến nhiều người xúc động

'Từ ngày mẹ mất bà mình xanh xao lắm, mỗi khi mình đi học xa bà lại khóc và lọ mọ soạn đồ cho mình.

Có lần chiều tối mình gọi bà mãi không thấy đâu thì ra biết cháu thích ăn ‘thịt nướng' nên chạy mua 5 xiên còn bảo: người cháu gầy cháu ăn nhiều lên. Cháu đi học xa về lúc nửa đêm đang nấu cơm ăn thì bà giật mình chạy vội xuống bếp đợi cháu ăn xong bằng được rồi bà ngủ gục trên ghế.

Cứ đến giờ ăn cơm bà lại dặn: năm sau cháu học xong cháu lấy chồng bà ra Hà Nội ở với cháu (bà cứ nghĩ Hà Nội gần lắm). Nghe nói mai cháu ra Hà Nội là ngồi tuốt rau ngót để cháu mang đi sợ rau Hà Nội sâu. Bà lúc nào cũng trông mình về cứ có người đến lại mượn điện thoại gọi cho mình hỏi mình sắp về chưa, lúc nào cháu mới về bà không ngủ được.

Cứ nghĩ đến bà con đường phía trước sáng lên hẳn' - Vân Anh viết.

Clip: Bà của Vân Anh khóc nức nở lúc cô chuẩn bi đi học xa

Dòng tâm sự đầy yêu thương cùng hình ảnh người bà ngủ gục trên ghế khiến nhiều người xúc động. Dưới bài đăng của Vân Anh, nhiều tài khoản để lại lời chúc sức khỏe đến bà, kèm theo bình luận bày tỏ tình cảm cùng kỷ kiệm thân thương với người bà đáng kính của mình.

'Mình cũng nhớ nội, nội cũng thương yêu chị em mình như vậy. Từ tấm bé đã líu díu đi sau nội từ trong nhà ra ngoài ngõ, trông nội đi chợ về mua quà bánh, ngồi trên đôi gánh nội cõng trên vai. Nội chẳng nói lời ngọt ngào gì đâu, nhưng lúc nào mình cũng biết nội thương yêu chị em mình hết mực. Xưa nghèo, mà lúc nào tình cảm cũng đong đầy, giờ bà mất cũng còn cả bầu trời tuổi thơ theo mình mãi về sau, để còn kể cho đời con đời cháu về sau nữa' - bạn Trang Nguyễn chia sẻ.

'Bà mình mất vì bệnh ung thư. Mình vội vã bay trong Nam ra đến Hải Phòng, về đến Nam Định cũng 3h sáng, mặc dù bà không nói được (do vòm họng bà bị tổn thương quá nhiều) nhưng bà vẫn cố gắng nắm tay mình kêu mình đi ngủ đi. Khoảng 2-3 ngày sau thì bà mất, trước khi về không ai cho mình biết bà bị ung thư… Chúc bà của bạn thật nhiều sức khỏe. Người già sống một mình không con không cháu ở cạnh hay bỏ ăn lắm, nhớ quan tâm ông bà thường xuyên nhé' - bạn Khánh Linh bày tỏ.

Trò chuyện cùng Vân Anh, cô gái cho biết cơn đột quỵ đã cướp đi người mẹ thân yêu hồi đầu tháng 8/2020. Bố đi làm xa nuôi 3 chị em ăn học, vài tháng mới về một lần. Vân Anh là sinh viên năm 3 trường Đại học Công nghiệp, em gái sinh đôi học trường Công nghệ Thông tin Hà Nội. Hiện tại, bà ở nhà với em trai của Vân Anh đang học lớp 12.

Vân Anh thường chụp hình lưu giữ kỷ niệm bên bà 

Vân Anh thường chụp hình lưu giữ kỷ niệm bên bà 

Bà nội của Vân Anh năm nay 88 tuổi. Bà không biết chữ nên nói chuyện tự ti và cũng không hay nói mà thể hiện bằng hành động nhiều hơn.

'Bà không có tiền đâu nhưng mình mà đi học xa về là bà ở nhà đi mua thức ăn ngon về cho mình. Vì lớn tuổi rồi nên nhiều lúc bà hay quên. Nhưng mỗi lần mình xếp đồ chuẩn bị ra Hà Nội học, cứ có gì bà cũng không quên bỏ vào túi cho mình.

Có lần bà nhét cả xương gà, xương lợn vào túi. Sợ mình ra Hà Nội ăn uống không đầy đủ, ăn phải rau củ phun thuốc trừ sâu nên bà toàn lọ mọ đi hái rau cho mình mang theo' - Vân Anh tâm sự.

Vân Anh (đeo kính) và em gái sinh đôi cảm thấy bình yên và hạnh phúc khi có bà cạnh bên

Vân Anh (đeo kính) và em gái sinh đôi cảm thấy bình yên và hạnh phúc khi có bà cạnh bên

Nhà cách Hà Nội khoảng 5 tiếng đồng hồ đi xe khách nên Vân Anh thường tranh thủ về thăm bà. Mỗi lần cô sinh viên về nhà, hai bà cháu tâm sự với nhau đủ thứ, ở quê có chuyện gì bà cũng kể cho Vân Anh nghe.

'Dạo gần đây, mẹ mới mất nên mình về liên tục. Bà nhớ mình nên lúc nào cũng hỏi mấy ngày nữa cháu về để bà đếm. Ai đến nhà bà cũng nhờ gọi điện thoại cho mình hỏi khi nào mình về, bà trông lắm.

Ước muốn lớn nhất của mình là bà luôn khoẻ mạnh. Đợi vài năm nữa mình ra trường, mình có thể đón bà ở cùng để tiện chăm sóc bà vì bà chỉ muốn ở với mình thôi.

Khi mình viết những dòng tâm sự về bà để chia sẻ lên mạng xã hội, mình đang ở nhà, bà ôm mình khóc rất thương… Mình mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực về tình cảm gia đình để mọi người có thể dành thời gian nhiều hơn cho người thân của mình' - Vân Anh trải lòng.

Theo Thủy Tiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều