Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động trước câu chuyện anh xe ôm bỏ việc cứu người trong tai nạn thảm khốc ở Long An

Câu chuyện chất chứa đầy tình người về hành động của anh xe ôm tên Lợi hiện đang được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ.

Chiều qua, 2/1, một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại ngã tư Bình Nhựt, thuộc ấp 3, xã Nhựt Chánh, H.Bến Lức (Long An) đã cướp đi sinh mạng của 4 nạn nhân và hàng chục người khác bị thương khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, chấn động.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng, một câu chuyện cảm động về tình người trong tai nạn thảm khốc chiều qua đã được chia sẻ lại.

Câu chuyện đầy tình người giữa vụ tai nạn thảm khốc ở Long An được người dân chia sẻ lại

Câu chuyện đầy tình người giữa vụ tai nạn thảm khốc ở Long An được người dân chia sẻ lại

Theo đó, khi chứng kiến vụ việc xảy ra, một anh xe ôm tên Lợi đứng gần đó đã bỏ việc, gửi xe vào quán nước ven đường, rồi lao ra cứu người. Anh bồng bế từng nạn nhân một lên xe cứu thương.

Khi đó, đứa con đang học lớp 1 của anh cũng sắp đến giờ tan trường. Chẳng còn cách nào khác bởi cứu người quan trọng hơn, anh Lợi đành gọi điện về nhờ người nhà đi đón hộ.

Và theo những gì người này kể lại, sau khi theo xe cấp cứu đưa nạn nhân lên bệnh viện chợ Rẫy rồi quay trở về Long An, anh Lợi không có đủ tiền trong người nên định đi xe bus. Nhưng thật may mắn làm sao khi có một chiếc xe cứu thương khác đang trên đường quay ngược về Long An đã cho anh đi nhờ.

Hình ảnh anh Lợi bế nạn nhân lên xe cấp cứu trong một bức ảnh được người dân ghi lại

Hình ảnh anh Lợi bế nạn nhân lên xe cấp cứu trong một bức ảnh được người dân ghi lại

Được biết, anh xe ôm trong câu chuyện trên tên là Trần Quốc Lợi (SN 1988, ngụ huyện Bến Lức). Chia sẻ với phóng viên, anh Lợi cho biết, cảnh tượng người dân nằm la liệt trên đường trên đường và trong gầm xe container vẫn ám ảnh anh mãi không thôi.

Bỏ cả công việc để lao vào cứu người khi đang hoạn nạn

Bỏ cả công việc để lao vào cứu người khi đang hoạn nạn

Quả thật, giữa đau thương hoạn nạn, tình người tỏa sáng với những câu chuyện giản dị, đẹp đẽ, để rồi sẽ theo mãi trong đời những ai được chứng kiến. Và có lẽ không chỉ riêng anh Lợi mà nhiều người khác khi nhìn thấy cảnh đau thương như này cũng sẽ tự giác xắn tay áo lên, lao vào công cuộc cứu người mà thôi.

Giúp Tiin sửa lỗi