Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xem clip cụ bà 82 tuổi 'dấm dúi' cho cháu tiền tiêu vặt nhiều người thầm nghĩ: 'Hồi bà mình còn sống...'

Cụ Để luôn dành dụm tiền để mỗi khi các cháu về thăm nhà, cụ lại có tiền cho 'bọn trẻ con' mua chút 'quà, bánh'.

Với mỗi chúng ta, gia đình luôn là nơi bình yên để trở về dù cuộc sống có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, bởi ở đó luôn có những người thân yêu sẵn sàng chờ đợi, chào đón ta vô điều kiện. Vậy nên, khi trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cụ bà hơn 80 tuổi 'dấm dúi' cho cháu tiền khi cháu về thăm nhà, nhiều người đã nhanh chóng click vào xem ngay lập tức.

Clip cụ bà 82 tuổi 'dấm dúi' cho cháu tiền tiêu vặt

Theo đó, cụ bà trong clip là cụ Nguyễn Thị Để, 82 tuổi, sống tại Quốc Oai, Hà Nội. Là một người hết mực yêu thương con, cháu nên cụ Để luôn dành dụm tiền để mỗi khi các cháu về thăm nhà, cụ lại có tiền cho 'bọn trẻ con' mua chút 'quà, bánh'. Khi các cháu từ chối nhận tiền thì cụ tỏ vẻ giận dỗi nói rằng 'có vài chục lẻ thôi chứ nhiều thì không có' khiến cả gia đình phải bật cười.

Rất nhiều cư dân mạng sau khi xem xong đoạn clip đã bày tỏ niềm xúc động và thi nhau gửi lời chúc sức khỏe tới cụ.

Cụ Để lôi tiền tiết kiệm ra để cho cháu 

Cụ Để lôi tiền tiết kiệm ra để cho cháu

Cụ bắt các cháu phải nhận bằng được 

Cụ bắt các cháu phải nhận bằng được

Xem clip cụ bà 82 tuổi 'dấm dúi' cho cháu tiền tiêu vặt nhiều người thầm nghĩ: 'Hồi bà mình còn sống...' 2 

Chia sẻ với Tiin.vn., Vũ Văn Sang (24 tuổi, sống tại Hà Nội, cháu cụ Để) cho biết:

'Bà vốn là bà họ của mình nhưng vì mình sống với bà từ nhỏ, cộng thêm việc bà rất yêu quý các cháu nên ai nhìn vào cũng nghĩ đó là bà nội thật sự của mình. Bản thân mình cũng vậy, luôn quý trọng, đối xử và coi bà như bà ruột.

Ngày bé, bà toàn cho mấy chị em chúng mình tiền tiêu vặt, giờ các cháu lớn lên rồi nhưng bà vẫn giữ thói quen đó. Rồi khi mình học cấp 2, mỗi lần mình nghịch ngợm bị mẹ đánh đòn là bà đều chạy ra bênh, có lần còn đỡ đòn thay cho mình.

Có việc gì làm được là bà giành làm luôn, nhất quyết không để cho cháu làm. Bà lúc nào cũng chỉ sợ các cháu vất vả. Nghĩ lại thấy thương và biết ơn bà thật nhiều'.

Xem đoạn clip của cụ Để, nhiều người không khỏi xúc động nhớ về người bà quá cố của mình. 

- 'Nhớ bà mình quá! Hồi còn sống bà cũng hay cho mình tiền, luôn bênh mình mỗi khi bị bố mẹ mắng!';

- 'Đoạn clip làm mình xúc động. Bà mình ngày xưa cũng hay vậy lắm. Chẳng có tiền đâu nhưng cứ gặp cháu là cho. Còn dặn không cho bố mẹ hay chú bác biết nữa chứ. Nhưng giờ bà đi xa quá rồi, mình không còn được gặp bà nữa';

- 'Mình sống với ông bà nhiều hơn sống với bố mẹ. Ông bà chiều mình và thương mình lắm. Có gì cũng để phần cho. Nhưng bà bỏ mình đi mất rồi. Con nhớ bà bà ơi!'...

Một số bạn trẻ khác cũng có ý kiến rằng, những ai còn ông bà thì hãy dành thời gian báo hiếu, chăm sóc ông bà để sau này không khỏi hối hận.

Giúp Tiin sửa lỗi