Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt khoảnh khắc ấn tượng trong ngày tòng quân: Những người bà, người mẹ lau nước mắt, dúi vội túi quả để con ăn đỡ mệt

Túi hoa quả nhỏ bà dúi vào tay để cháu ăn dọc đường cho đỡ mệt, người cha cựu chiến binh mất một chân vẫn chống nạng tiễn con nhập ngũ... là những hình ảnh thực sự đẹp trong ngày lễ giao nhận quân năm nay.

Trên các đơn vị quân sự, buổi lễ ra quân năm 2019 đã chính thức diễn ra với nhiều khoảnh khắc xúc động giữa những tân binh và người thân.

Sau những tháng ngày gắn bó với gia đình thân yêu thì hàng nghìn thanh niên đã lên đường nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc. Vẫn biết rằng nhiệm vụ đó là thiêng liêng và cao cả nhưng lúc chia tay không tránh khỏi cảm xúc lưu luyến, bịn rịn.

Mới đây, hình ảnh những người bà tóc bạc đến tiễn cháu lên đường nhập ngũ khiến dân mạng không khỏi xúc động. Trong lúc chia tay, bà vẫn kịp giúi cho cháu một ít hoa quả - có lẽ đây là thứ quả mà người cháu thích nhất. Hoa quả được để trong một chiếc túi bóng đơn sơ, giản dị nhưng ở trong đó chứa đựng vô vàn tình yêu thương của người bà dành cho cháu.

Người bà dúi ít hoa quả để cháu ăn dọc đường. Ảnh: KSC.

Người bà dúi ít hoa quả để cháu ăn dọc đường. Ảnh: KSC.

Hình ảnh người bà tóc bạc đến tiễn cháu lên đường nhập ngũ rồi lau vội nước mắt lúc tạm biệt không khỏi khiến nhiều người chạnh lòng xót xa.

Có lẽ vì cả tuổi thơ, cả những năm tháng trước khi trưởng thành, cháu luôn bên cạnh bà, gắn bó với bà nên lúc chia tay bà mới lưu luyến nhiều đến thế. Giọt nước mắt xúc động của bà cũng sẽ là nguồn động lực để cháu cố gắng rèn luyện thật tốt, phấn đấu thật tốt và sẽ trưởng thành hơn, yêu thương những người thân yêu nhiều hơn.

Bà vội lau nước mắt tạm biệt cháu. Ảnh: Facebook.

Bà vội lau nước mắt tạm biệt cháu. Ảnh: Facebook.

'Bà hãy sống thật khỏe mạnh để lúc cháu về thăm bà thấy cháu đã trưởng thành hơn rồi bà nhé!', đó là lời nhắn nhủ của dân mạng sau khi xem hình ảnh xúc động này.

Tâm sự của 1 thanh niên khác trước khi lên đường nhập ngũ, ăn bữa cơm thật giản dị nhưng ấm áp với người bà của mình: 'Đây là bữa cơm cuối cùng mình ăn cùng bà trước khi nhập ngũ các bạn ạ. Thật sự mình nuốt không nổi, nước mắt cứ thế trào ra thôi. Rồi không biết 2 năm nữa mình ra quân bà còn đợi được mình không nữa'.

Cậu bạn này khoe bữa cơm ăn với bà trước khi lên đường có thịt và canh xương đầy đủ. Ảnh: Hóng.

Cậu bạn này khoe bữa cơm ăn với bà trước khi lên đường có thịt và canh xương đầy đủ. Ảnh: Hóng.

Cùng với đó là đoạn clip ghi lại bữa cơm giản dị cho chính tay người bà nấu. Bữa cơm đơn giản chỉ có bà và cháu, gồm một bát canh xương cùng một ít thịt để bồi bổ cháu lên đường nhập ngũ. Không phải cao lương mỹ vị nhưng có lẽ đây là bữa cơm ngon nhất, đáng nhớ nhất mà người cháu không thể nào quên.

Bữa cơm đạm bạc nhưng chất chứa yêu thương của bà. Nguồn: Hóng.

Không nước mắt, không có sự chia ly quyến luyến nhưng khoảnh khắc người cha cựu chiến binh mất một chân chống nạng tiễn con nhập ngũ vẫn gây xúc động mạnh đối với cộng đồng mạng.

Loạt khoảnh khắc ấn tượng trong ngày tòng quân: Những người bà, người mẹ lau nước mắt, dúi vội túi quả để con ăn đỡ mệt 3

'Mong rằng con sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt'

'Mong rằng con sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt'

Trong ảnh, hai cha con rạng rỡ chào mọi người, khuôn mặt thể hiện rõ ý chí quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện để bảo vệ đất nước. Rất nhiều người dùng mạng xã hội đã để lại lời khen cho bức ảnh này và cho đây là khoảnh khắc đẹp nhất mùa quân sự 2019.

Được biết, chàng trai trong ảnh có tên là Trần Tuấn, 27 tuổi, sống tại Cao Bằng. Gia cảnh nhà Tuấn khá khó khăn, cha anh là cựu chiến binh, khi trở về bị mất một bên chân do tai nạn, mẹ bệnh tật và em nhỏ đang đi học.

Trước khi lên đường đi nhập ngũ, Tuấn đã học xong Đại học Xây dựng và đi làm được 2 năm. Dù trong thời gian anh chàng đi thực hiện nghĩa vụ quân sự đồng nghĩa với việc gia đình thiếu vắng đi trụ cột chính, nhưng với trách nhiệm của một công dân, Tuấn vẫn vui vẻ lên đường nhập ngũ.

Bên cạnh đó, còn có nhiều khoảnh khắc chia tay giữa cha và con nhỏ cũng khiến nhiều người xúc động. 'Đã hơn 2h sáng rồi sao tôi vẫn chưa nhắm mắt được, giật mình chỉ còn vài tiếng nữa là tôi sẽ bước lên chiếc xe và đi 2 năm sau mới trở lại ngôi nhà. Chào người anh yêu, tạm biệt con của ba, chào tất cả mọi người'.

Ảnh: Khánh Hòa Review

Ảnh: Khánh Hòa Review

Loạt khoảnh khắc ấn tượng trong ngày tòng quân: Những người bà, người mẹ lau nước mắt, dúi vội túi quả để con ăn đỡ mệt 6

Tạm biệt đứa con nhỏ lần cuối

Tạm biệt đứa con nhỏ lần cuối

Cậu em trai òa khóc nức nở ôm chặt anh từ phía sau lưng không cho anh đi, còn người anh cũng vội lau nước mắt vì sợ em nhìn thấy. Khoảnh khắc bịn rịn của hai anh em trước giờ lên đường nhập ngũ khiến nhiều người cảm động.

Ảnh: Beat.vn

Ảnh: Beat.vn

Những người mẹ bịn rịn tiễn con trai của mình lên đường thực hiện nhiệm vụ với những cái ôm thật chặt cùng lời nhắn nhủ: Hãy rèn luyện thật tốt và trưởng thành con nhé!

Loạt khoảnh khắc ấn tượng trong ngày tòng quân: Những người bà, người mẹ lau nước mắt, dúi vội túi quả để con ăn đỡ mệt 9

Loạt khoảnh khắc ấn tượng trong ngày tòng quân: Những người bà, người mẹ lau nước mắt, dúi vội túi quả để con ăn đỡ mệt 10

Loạt khoảnh khắc ấn tượng trong ngày tòng quân: Những người bà, người mẹ lau nước mắt, dúi vội túi quả để con ăn đỡ mệt 11

Loạt khoảnh khắc ấn tượng trong ngày tòng quân: Những người bà, người mẹ lau nước mắt, dúi vội túi quả để con ăn đỡ mệt 12

Loạt khoảnh khắc ấn tượng trong ngày tòng quân: Những người bà, người mẹ lau nước mắt, dúi vội túi quả để con ăn đỡ mệt 13

'Cố lên con trai của mẹ, mẹ tin con sẽ trưởng thành hơn'

'Cố lên con trai của mẹ, mẹ tin con sẽ trưởng thành hơn'

Một người mẹ khóc đến ngất xìu khi đưa tiễn con

Một người mẹ khóc đến ngất xìu khi đưa tiễn con

Có những giọt nước mắt đã rơi. Kể từ đây, các chàng trai rời xa mái nhà thân yêu để trưởng thành và cống hiến...

Có những giọt nước mắt đã rơi. Kể từ đây, các chàng trai rời xa mái nhà thân yêu để trưởng thành và cống hiến...

>> Xem thêm: Thanh niên nghĩa vụ cảm xúc nhất năm: Cười đó rồi khóc đó, thế mới biết chia xa chẳng dễ dàng gì

Giúp Tiin sửa lỗi