Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh cụ bà lưng còng ngắm cô dâu nơi đám cưới bên đường: Chúng ta, ai rồi cũng sẽ già

Mới đây, bức hình ghi lại khoảnh khắc đầy suy ngẫm về khung cảnh một cụ bà đang ở phía bên kia cuộc đời, đứng lặng ngắm nhìn cô dâu bên đám cưới hạnh phúc, đã khiến cộng đồng mạng thổn thức.

Chẳng ai tắm hai lần trên một dòng sông, nhưng thanh xuân lại là quãng đường mà ai cũng ao ước được một lần ghé lại. Thời gian là thứ nghiệt ngã, vốn chẳng buông tha cho bất kỳ ai. Khi đi qua nhiều cột mốc trong cuộc đời, người ta mới càng nhung nhớ, nuối tiếc về những tháng ngày xưa cũ.

Mới đây, bức hình ghi lại khoảnh khắc đầy suy ngẫm về khung cảnh một cụ bà đang ở phía bên kia cuộc đời, tần ngần ngắm nhìn cô dâu bên đám cưới hạnh phúc, đã khiến cộng đồng mạng thổn thức.

Bức hình được cô gái có tên Tiểu Hảo, một chuyên viên trang điểm, ghi lại vào ngày 17/11 vừa rồi. Khi ấy, Tiểu Hảo có nhận makeup cho cô dâu ở thôn Dộ Diêu, xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Sau khi hoàn thành công việc, Tiểu Hảo ra xe, loay hoay xếp đồ ra về thì vô tình bắt gặp hình ảnh khiến cô vô cùng suy nghĩ.

'Mình ngước lên nhìn thì thấy một cụ bà chống gậy đứng bên đường, chăm chú nhìn vào rạp cưới, nhìn cô dâu đứng trước cổng rạp chụp ảnh cùng em gái. Lưng cụ còng lắm, ước chừng tuổi cụ cũng phải ngoài 70 - 80. Cụ đứng đó khá lâu, khoảng 10 phút. Trông cụ trầm ngâm và suy tư lắm.'

Tiểu Hảo vô tình chụp được khung hình vô cùng đáng nhớ

Tiểu Hảo vô tình chụp được khung hình vô cùng đáng nhớ

Tiểu Hảo chia sẻ rằng đứng trước hình ảnh này, trong lòng cô không nén được sự xúc động. Điều ấy khiến cô gái 24 tuổi nhớ mãi về bà nội của mình, người vẫn thường ngẩn ngơ đứng lại ngắm một đám cưới nào đó bên đường, hồi tưởng rồi kể hoài về lễ vu quy của chính bà khi xưa.

'Mình bèn rút điện thoại và chụp lại cảnh cụ bà trầm tư bên đám cưới vì sợ nó sẽ chóng vụt qua. Không hiểu sao tay mình run lắm. Trước khi đi, cụ bà còn nói: 'Rạp cưới bây giờ dựng cao hơn hồi xưa nhiều quá. Cô dâu xinh quá', khiến mình không thể quên được.' 

Đám cưới miền quê hôm ấy cũng be bé xinh xinh, cốt chỉ mời họ hàng, người thân quen cùng bà con lối xóm tới chung vui là chính chứ chẳng rình rang, huyên náo, nhộn nhịp như đám cưới phố thị. Thế nhưng chính bởi hạnh phúc nhỏ ấy, nên ánh nhìn chăm chú, giọng nói nhẹ run, dáng lưng nặng trĩu sự hao gầy của thời gian cùng vẻ ngậm ngùi khi quay lưng bước đi của cụ bà càng khiến Tiểu Hảo thêm ám ảnh. 

'Bản thân mình là con gái, sau rồi sẽ lấy chồng và có những giây phút hạnh phúc như cô dâu trong ảnh. Nhưng chẳng mấy, mình cũng sẽ trải qua khoảnh khắc bồi hồi như cụ bà khi ấy. Thời gian vốn chẳng chờ đợi ai...' - Tiểu Hảo tâm sự.

Sau khi chia sẻ bức hình lên mạng xã hội, Tiểu Hảo vô cùng bất ngờ khi nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận từ phía cộng đồng mạng. Ai ai cũng đồng cảm với sắc thái đối lập giữa hai góc hình, giữa tuổi già và thời thanh xuân, giữa một bên là cô dâu xúng xính trong ngày hạnh phúc nhất cuộc đời, vui vẻ chụp hình và một bên là cụ bà lưng còng, chân đi đôi dép sờn, một tay cầm nón lá, một tay chống gậy, chăm chú nhớ lại một thời đã qua.

Nhìn cụ bà trầm ngâm về hạnh phúc giản dị trước mắt, nhiều người không nén khỏi bồi hồi. Chúng ta rồi cùng sẽ đi qua tuổi trẻ sục sôi và hoài niệm nhiều về quá khứ khi mái đầu đã hai thứ tóc.

Tiểu Hảo cho biết cụ bà nán lại cạnh đám cưới khá lâu, mắt không rời

Tiểu Hảo cho biết cụ bà nán lại cạnh đám cưới khá lâu, mắt không rời

'Vô tình thấy bức ảnh này mà mình không rời mắt được. Mình nhớ bà ngoại quá. Xưa bà làm gì có được đám cưới đẹp như thế này. Ngày mình lên xe bông về nhà chồng, bà nắm tay mình mà cứ dặn đi dặn lại 'qua bên đó phải ngoan, không được cãi người lớn, có khóc cũng phải về khóc với bà'.' - Tài khoản có tên Mai Lê chia sẻ.

'Mình rất nhớ bà nội. Bà mất đã được hơn một năm rồi. Ngày còn khỏe, bà vẫn hay đùa rằng 'giá mà sống được tới khi nhìn thấy mình trong chiếc váy cưới, được uống một ly rượu mừng cho cháu gái thì cũng nhắm mắt xuôi tay'. Vậy mà chẳng kịp nữa. Thấy tấm ảnh này, mình đau lòng quá' - Tài khoản có tên Bích Lệ tâm sự.

'Tự nhiên mình sợ thời gian, sợ già đi, sợ nhìn thấy những người thương yêu bên cạnh không còn.  Bởi vậy, cái quan trọng nhất là hãy sống hết mình cho hiện tại, các bạn ơi' - Một tài khoản khác bình luận.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi