Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xuống xe thấy mất áo mưa, lời nhắn để lại của 'tên trộm' khiến chủ xe nguôi giận ngay lập tức

Từ mẩu giấy để lại này, cư dân mạng lại có chuyện để tranh cãi xem đây là hành vi 'mượn' hay 'trộm'.

Một món đồ nào đó của bản thân bỗng dưng 'không cánh mà bay' là tình huống chẳng hề dễ chịu một chút nào! Hẳn nhiều người đều sẽ cảm thấy nổi điên, tức giận, nhưng người mất dưới dây lại không thể, bởi lời nhắn được để lại dễ thương đến độ có khả năng làm dịu đi cơn giận nào!

Cụ thể, trên một diễn đàn gần đây, câu chuyện bị 'mượn đồ' của một nam thanh niên đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Món đồ chỉ là một chiếc áo mưa không có gì quá khủng, cách hành xử của người lấy mới là đáng chú ý.

Người bí ẩn kia đã để lại một mẩu giấy note trên xe với lời nhắn: 'Cho em mượn áo mưa. Mai anh chị để xe chỗ cũ em gửi, em cảm ơn', kèm theo đó là một icon mặt cười. 

Bài viết nhận được hơn 8 nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận từ cư dân mạng  

Bài viết nhận được hơn 8 nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận từ cư dân mạng 

Cận cảnh mẩu giấy nhắn được dán lại trên xe  

Cận cảnh mẩu giấy nhắn được dán lại trên xe 

Việc lấy đồ của người khác mà không xin phép, không có mặt chủ nhân ở đó thì rõ là tùy tiện. Nhưng nếu muốn, người kia hoàn toàn có thể 'trộm' luôn mà không cần để lại dấu tích. Việc viết giấy nhắn và xin được trả lại phần nào chứng tỏ người mượn đang thật sự cần, bất đắc dĩ mới lấy đi và rất có tâm trong việc không để lại 'cục tức' cho người khác. 

Ngay cả người bị mất còn phải thốt lên: 'Ăn trộm mà cũng chân thành'. Dưới phần bình luận, dù khẳng định hành vi lấy đồ mà không xin phép này chẳng đáng khuyến khích, nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không khỏi bật cười trước cách hành xử dễ thương này. Và còn có hẳn một cuộc tranh luận nho nhỏ xoay quanh việc hành vi này là 'mượn' hay 'trộm'.

'Người ta mượn đàng hoàng mà kêu trộm'.

'Đây là mượn nhưng mà vắng chủ không phải ăn trộm'.

'Mượn mà chưa được sự cho phép là trộm chứ còn gì nữa, nguỵ biện cái gì? Lịch sự lễ phép thật đấy nhưng mà giờ chủ thớt có việc gấp cần ra ngoài thì đội mưa mà đi à'.

'Trộm có lương tâm'.

'Đôi khi người ta có việc gấp quá'.

'Ông thông cảm chút đi. Đằng nào người ta còn có chút lòng tự trọng để lại mảnh giấy mà!'.

'Quý bạn trộm này thế. Trộm mà thấy ấm áp'.

Giúp Tiin sửa lỗi