Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yao Ming - Chàng trai có khuôn mặt troll nổi tiếng đã tốt nghiệp đại học ở tuổi 38

17 tuổi, chàng trai có chiều cao 'khủng' - Yao Ming đã tham gia huấn luyện để trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Sau khi giải nghệ anh đã quay lại học đại học và đến nay anh chàng đã tốt nghiệp sau 7 năm 'dùi mài kinh sử'.

Yao Ming sinh ngày 12/9/1980 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Anh chàng này từng là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp chơi cho đội tuyển Houston Rockets của National Basketball Association (NBA). Với chiều cao lý tưởng 2,29 m, cân nặng 141kg, anh là cầu thủ cao nhất chơi cho NBA. Năm 2011 anh phải giã từ sự nghiệp vì chịu nhiều áp lực chấn thương.

Yao Ming có chiều cao khủng!

Yao Ming có chiều cao khủng!

Khuôn mặt cười mà như mếu của yao Ming

Khuôn mặt cười mà như mếu của yao Ming

Tuy rút khỏi làng bóng rổ thế giới nhưng danh tiếng của Yao Ming không hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngược lại, mỗi khi anh xuất hiện đều thu hút đông đảo sự chú ý.  Yao Ming được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài năng mà còn vì chiều cao cực 'khủng' – 2,29 m. Ngoài ra, khuôn mặt 'cười mà như mếu' của anh chàng đã trở thành đề tài 'troll' của nhiều dân mạng. Khuôn mặt 'dở khóc dở cười' của Yao Ming đã từng trở thành biểu tượng meme 'làm mưa làm gió' một thời.

Yao Ming - Chàng trai có khuôn mặt troll nổi tiếng đã tốt nghiệp đại học ở tuổi 38 2

Từ bỏ con đường thể thao chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi, Yao Ming quay lại con đường học hành. Anh thi đậu vào trường Đại học Giao thông Thượng Hải. Và sau 7 năm 'dùi mài kinh sử', ngày 8/7, Yao Ming chính thức tốt nghiệp.

Yao Ming phát biểu trong lễ tốt nghiệp của mình vào chủ nhật tuần trước (8/7)

Yao Ming phát biểu trong lễ tốt nghiệp của mình vào chủ nhật tuần trước (8/7)

Tại lễ tốt nghiệp khó quên của đời mình, Yao Ming cho biết: 'Khi gia nhập vào liên đoàn bóng rổ Trung Quốc vào năm 17 tuổi, tôi đã hứa với bố mẹ sẽ quay lại trường học khi kết thúc sự nghiệp thể thao. Nếu không nhờ lời hứa này có lẽ tôi đã bỏ cuộc giữa chừng rất nhiều lần, bởi ngành học tôi chọn là toán cao cấp - một chuyên ngành thực sự là thử thách cao ngất đối với tôi. Thế nhưng qua thời gian 7 năm trên ghế giảng đường Đại học, tôi đã nghiệm ra rằng thật ra quá trình học quan trọng hơn kết quả rất nhiều'.

Chàng trai có khuôn mặt troll nhất mạng xã hội từng chia sẻ rằng, anh rất thích ngành khảo cổ học. Tuy nhiên sau khi giải nghệ, anh lại quyết định học một ngành hoàn toàn mới.

Hiện tại, nhờ vào sự nổi tiếng và tài năng của mình, Yao Ming đã trở thành chủ của 1 đội bóng rổ tại quê nhà. Anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động bảo tồn động vật như voi, tê giác, cá mập... 

Những hình ảnh khác trong buổi lễ tốt nghiệp của Yao Ming:

Yao Ming - Chàng trai có khuôn mặt troll nổi tiếng đã tốt nghiệp đại học ở tuổi 38 4

Yao Ming - Chàng trai có khuôn mặt troll nổi tiếng đã tốt nghiệp đại học ở tuổi 38 5

Yao Ming - Chàng trai có khuôn mặt troll nổi tiếng đã tốt nghiệp đại học ở tuổi 38 6

Yao Ming - Chàng trai có khuôn mặt troll nổi tiếng đã tốt nghiệp đại học ở tuổi 38 7

Yao Ming - Chàng trai có khuôn mặt troll nổi tiếng đã tốt nghiệp đại học ở tuổi 38 8

Giúp Tiin sửa lỗi