Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Yêu màu tím đến 'ngất ngây', lão nông biến đam mê thành nguồn sống với ý tưởng kinh doanh độc

Không chỉ đam mê với màu tím suốt 30 năm trời, người đàn ông này còn phát triển nó thành mô hình kinh doanh độc lạ.

Không ít người có sở thích đặc biệt đến nỗi biến mọi vật dụng trong nhà thành một màu duy nhất gây xôn xao cộng đồng mạng. Tuy nhiên, để một người đàn ông có thể yêu màu tím lịm đến 30 năm trời như 'lão nông' đến từ Đồng Tháp này thì quả thực xưa nay hiếm.

Ông Trần Văn T. là người con miền sông nước Sa Đéc và có một tình yêu mãnh liệt với màu tím. Theo đó, ông tự tay biến không gian sống của mình ngập tràn màu sắc yêu thích. Tất cả mọi thứ từ cổng vào, màu sơn, bàn ghê, bình trà,… đều được nhuộm một màu tím mộng mơ. Thậm chí, các vật dụng cá nhân như giày dép, xe máy,… cũng được ông T. trang bị cho một màu 'tím lịm'.

Yêu màu tím đến 'ngất ngây', lão nông biến đam mê thành nguồn sống với ý tưởng kinh doanh độc 0 

Chân dung ông T. và căn nhà màu tím mộng mơ của mình 

Chân dung ông T. và căn nhà màu tím mộng mơ của mình

Được biết, vì quá đam mê với màu tím nên ông T. quyết lựa chọn một cuộc sống theo sở thích của mình và bền bỉ theo đuổi những thứ thuộc phạm trù 'màu tím', đúng nghĩa 'yêu màu tím, thích sự thủy chung'. Ngoài ra, người đàn ông này cũng là người sống rất lãng mạn, tình cảm và cởi mở với mọi người.

Yêu màu tím đến 'ngất ngây', lão nông biến đam mê thành nguồn sống với ý tưởng kinh doanh độc 2 

Yêu màu tím đến 'ngất ngây', lão nông biến đam mê thành nguồn sống với ý tưởng kinh doanh độc 3 

Những vật dụng bé xíu xiu cũng được tỉ tỉ chọn lựa hoặc sơn màu tím 

Những vật dụng bé xíu xiu cũng được tỉ tỉ chọn lựa hoặc sơn màu tím

Không dừng lại ở đam mê, ông T. còn biến màu tím thành nguồn thu nhập chính bằng việc kinh doanh hoa, cây cảnh độc đáo. Ông dành nhiều thời gian để trau dồi kiến thức và nghiên cứu ra những giống hoa mới mang sắc tím. Trong dịp đầu năm mới, sở thích lạ đã giúp cho ông T. thu về một khoản kinh tế lớn nhờ các loại hoa quý và độc lạ như: hồng ri, cúc kim cương, con bướm xinh,…

Yêu màu tím đến 'ngất ngây', lão nông biến đam mê thành nguồn sống với ý tưởng kinh doanh độc 5 

Yêu màu tím đến 'ngất ngây', lão nông biến đam mê thành nguồn sống với ý tưởng kinh doanh độc 6 

Những loài hoa ông T. dùng để kinh doanh cũng nhuộm một màu tím biếc. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình ông tại đất hoa Sa Đéc. 

Những loài hoa ông T. dùng để kinh doanh cũng nhuộm một màu tím biếc. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình ông tại đất hoa Sa Đéc.

Những tưởng màu tím chỉ dành cho những cô nàng mộng mơ, vậy mà người đàn ông này lại có niềm đam mê mãnh liệt với nó khiến cộng đồng mạng không khỏi bật cười. Hình ảnh về ngôi nhà 'tím lịm tìm sim' cùng chủ nhân của nó đã thu hút sự quan tâm từ rất đông cư dân mạng.

Không ít cư dân mạng còn ao ước được ghé thăm nơi này một lần hay thậm chí là sắm sửa được ngôi nhà giống như vậy. Trước đó, một căn nhà ở Cần Thơ cũng được phủ màu tím đã từng khiến dân mạng trầm trồ.

Một số bình luận của cư dân mạng 

Một số bình luận của cư dân mạng

Hiện tại, ngôi nhà của người đàn ông ở Sa Đéc vẫn được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Không ít người đã tag luôn cả bạn bè mình để lên cái hẹn gần nhất đến tham quan và check in làm kỷ niệm.

Góp ý cho Tiin