Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Yêu từ cái nhìn đầu tiên': Khỉ làm luôn bảo mẫu cho bé mới sinh

Một cô khỉ đã thích bé trai mới sinh đến nỗi tình nguyện trở thành bảo mẫu chuyên trách luôn của bé.

Được đăng tải trên trang MXH của chương trình động vật đài truyền hình SBS Hàn Quốc, câu chuyện về tình cảm đặc biệt của một cô khỉ cùng bé trai mới sinh đã nhận được hơn nửa triệu lượt xem cùng hàng nghìn chia sẻ.

Cô khỉ trong đoạn clip có tên là Ruppie, một vị khách không mời mà đến của gia đình bé trai trên. Được biết Ruppie đã chạy đến phòng sinh của bà mẹ chỉ sau 2 giờ chị sinh đứa con thứ hai.

Có lẽ từ khi đó Ruppie đã 'yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên' nên thường xuyên quay lại trông nom và chơi đùa với bé trai dù bị xua đuổi nhiều lần. Sau khi xác định Ruppie sẽ không làm hại đứa trẻ, mẹ bé yên tâm giao cho Ruppie công việc bảo mẫu để chị có thời gian đi làm những việc nhà khác.

Đặc tính 'tìm chấy' của loài khỉ ở Ruppie 

Đặc tính 'tìm chấy' của loài khỉ ở Ruppie

Từ khi có Ruppie mẹ bé có nhiều thời gian hơn hẳn 

Từ khi có Ruppie mẹ bé có nhiều thời gian hơn hẳn

Ruppie rất chuyên nghiệp trong công việc bảo mẫu của mình, thậm chí còn biết là không được cho anh trai bé nghịch em nếu không đứa trẻ sẽ khóc. Ruppie sẽ theo sát bé trong mọi bước đi và làm nhiệm vụ của mình rất cẩn thận, ví dụ như lúc bé khóc thì không hề hoảng loạn mà rất bình tĩnh dỗ dành, bé ngã khóc cũng quay lại dỗ và giúp bé đứng lên, đồng thời vỗ về bé khi ngủ, chơi đùa cùng lúc bé tỉnh,...

Biết bỏ tay đứa anh ra để bé không khóc 

Biết bỏ tay đứa anh ra để bé không khóc

Ruppie cố gắng bế bé lên để dỗ 

Ruppie cố gắng bế bé lên để dỗ

Có vẻ như Ruppie rất thích con nhỏ của mọi giống loài. Sau một thời gian trở thành người bạn thân thiết của gia đình, cô khỉ này còn nhận trông một chú chó mực con. Ruppie rất 'tham việc' và nhất định đòi trông cả bé trai lẫn chó con cùng một lúc.\

'Yêu từ cái nhìn đầu tiên': Khỉ làm luôn bảo mẫu cho bé mới sinh 4 

Dù rất dính bé nhưng Ruppie thường 'đi đi về về' chứ không ở hẳn tại nhà con người. Cô khỉ nhỏ thường chạy tới mỗi sáng và rời đi sau khi bé trai đã ngủ. Ruppie đã gắn bó với gia đình suốt hơn 1 năm, từ khi đứa bé còn là trẻ sơ sinh cho tới hiện tại bé đã đi được.

Vì từ nhỏ lớn lên với sự chăm sóc của bảo mẫu khỉ nên bé trai cũng rất thân thiết với Ruppie 

Vì từ nhỏ lớn lên với sự chăm sóc của bảo mẫu khỉ nên bé trai cũng rất thân thiết với Ruppie

Tình cảm đặc biệt giữa hai giống loài khác biệt này đã được rất nhiều cư dân mạng bày tỏ yêu thích và chúc phúc. Hy vọng Ruppie sẽ còn gắn bó với gia đình bé trong thời gian tới! 

Giúp Tiin sửa lỗi