Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kênh Youtube 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái các video của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất

Hiện tại kênh Youtube gần 200.000 người này đang nhận phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng xứ Trung và cả Việt Nam.

Mới đây, trên mạng xã hội Việt đang xôn xao về thông tin có những bài viết đến từ Weibo Trung Quốc tố cáo một tài khoản Youtube của Việt Nam có tên Bếp trên đỉnh đồi đạo ý tưởng của Lý Tử Thất - một vlogger nổi tiếng của đất nước tỷ dân với hơn 11 triệu người đăng ký theo dõi.

Những tài khoản này đã chỉ ra kênh Youtube Việt không chỉ bắt chước theo cách quay của 'tiên nữ đồng quê', mà đến tất cả từ ý tưởng, âm nhạc hay ngay cả kiểu tóc và trang phục cũng giống hệt y chang.

Video của 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái

Dưới những video của Youtube Bếp trên đỉnh đồi, chẳng hạn như 'Hái sen làm trà và bữa ăn ấm áp', nhiều bình luận lên tiếng về sự tương đồng từ góc quay, tạo hình nhân vật, đến cả nhà bếp, sân vườn hay ngay cả người bà và chú chó cưng cũng bị lấy cắp trắng trợn.

Video của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất nổi tiếng của Trung Quốc

Hiện tại từ khoá 'Youtuber Việt Nam đạo nhái Lý Tử Thất' đang chiếm Top 2 từ khóa tìm kiếm trên Weibo. Không ít người bức xúc bởi người xem rất có thể nhầm lẫn Lý Tử Thất là người Việt Nam đồng thời mong muốn Youtuber Việt nhanh chóng chấm dứt sự đạo nhái ý tưởng này.

Thông tin Youtuber Việt đạo nhái ý tưởng của Lý Tử Thất lên top 2 tìm kiếm của Weibo.

Thông tin Youtuber Việt đạo nhái ý tưởng của Lý Tử Thất lên top 2 tìm kiếm của Weibo.

'Video này trông giống như một đạo văn từ Li Ziqi (Lý Tử Thất). Người làm video chỉ sao chép hoàn toàn mọi thứ từ Li Ziqi, thậm chí cả kiểu trang điểm và kiểu tóc! Xấu hổ làm sao!'

'Tôi nghĩ đây là Ziqi chứ không nghĩ là người khác. Tôi xem lại thì thấy mọi thứ rất giống với video của Ziqi. Không chỉ chủ đề, tông màu, nhạc nền, tiếng ve sầu, góc quay và chuyển động của máy ảnh, mà ngay cả kiểu tóc, trang phục và trang điểm giống hệt'.

'Thật xấu hổ khi sao chép Li Ziqi hoàn toàn, thậm chí để trang điểm và làm tóc! Xấu hổ làm sao!'

Lý Tử Thất (SN 1990) tại một vùng quê nhỏ ở Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cô là vlogger nổi tiếng tại đất nước tỷ dân khi sở hữu cho mình 25,8 triệu fan hâm mộ trên Weibo và hơn 11,1 triệu người đăng ký trên kênh Youtube chính thức của mình.

Hình ảnh xinh đẹp của Lý Tử Thất.

Hình ảnh xinh đẹp của Lý Tử Thất.

Kênh Youtube 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái các video của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất 2

Lý Tử Thất với những clip về đồng quê dân dã.

Lý Tử Thất với những clip về đồng quê dân dã.

Những video nấu ăn, cảnh sinh hoạt thường ngày của 'tiên nữ đồng quê' đậm chất dân dã, bình dị, dù không màu mè hiện đại nhưng đã thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Kênh Youtube Việt Bếp trên đỉnh đồi cũng là một kênh Youtube nhận được sự chú ý không nhỏ khi có 189.000 người theo dõi. Nội dung video tái hiện lại khung cảnh làng quê ở miền Bắc Việt Nam giản dị, yên bình thu hút cả trăm nghìn đến 1 triệu lượt xem mỗi video. 

Kênh Youtube 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái các video của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất 4

Kênh Youtube 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái các video của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất 5

Youtuber Việt bị tố đạo nhái từ kiểu tóc đến phong cách thôn quê khiến cộng đồng mạng xứ Trung bức xúc.

Youtuber Việt bị tố đạo nhái từ kiểu tóc đến phong cách thôn quê khiến cộng đồng mạng xứ Trung bức xúc.

Bên dưới mỗi video được đăng tải trên kênh Bếp trên đỉnh đồi đều xuất hiện các bình luận chỉ trích sự sao chép ý tưởng từ 'tiên nữ đồng quê' Trung Quốc. Dù vậy, chủ kênh này vẫn chưa lên tiếng trước sự xôn xao của dư luận.

Giúp Tiin sửa lỗi