Teen TP.HCM tình nguyện vì môi trường

Ngày 4/6/2011, hàng trăm bạn trẻ đã có mặt tại NVH Thanh Niên tham gia lễ phát động chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh 2011.

Tham gia chương trình còn có sự góp mặt của NSƯT Kim Xuân, diễn viên Khương Ngọc, ca sĩ Đại Nhân, Nguyễn Phi Hùng, Miss Teen Huyền Trang…

Ngay từ 4 giờ chiều, không khí tại nhà văn hóa Thanh Niên đã nóng lên với rất nhiều các hoạt động bên lề của chương trình do những tình nguyện viên dựng lên như: gian hàng đổi đồ cũ Montainai, gian hàng sản phẩm xanh. Đồng thời ở đây còn có cả các gian hàng trưng bày sản phẩm lưu niệm xinh xắn làm từ vật dụng tái chế như vỏ lon bia, giấy do các em thiếu nhi ở nhà tình thương Phú Nhuận tự tay làm ra.

Gian hàng mà các bạn hứng thú tham gia nhất chính là khu vực “handmade”. Tại đây giới trẻ tự tay gấp và trang trí những cái túi giấy thay thế cho túi nilon, học cách trồng cây thủy canh, đặc biệt nhất là biết thêm những bí quyết ẩm thực chay.

Khương Ngọc “cháy” hết mình với các bạn tình nguyện viên.

Ngay trên sân khấu của chương trình là 2 cái cây “Cam kết”, có những lời cam kết của các bạn trẻ tự tay viết, treo lên. Đây không phải những việc làm quá to tát, chỉ đơn giản là những hành động vô cùng đơn giản như: “Tôi sẽ bỏ rác vào đúng nơi qui định”, “Tôi sẽ sử dụng sản phẩm xanh”, …

Thay đổi không khí, chương trình biểu diễn thời trang do các tình nguyện viên thiết kế diễn ra và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt. Những hoạt động bên lề buổi lễ thể hiện sự nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Các bạn tình nguyện viên đến với chiến dịch Tiêu Dùng Xanh bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, cùng ý thức gìn giữ môi trường ngày càng xanh, sạch đẹp. Bạn Tâm, sinh viên trường Tài chính – Marketing chia sẻ: “Thật sự mình rất vui khi có dịp đến tham gia những chương trình như thế này, vừa có ích cho cộng đồng, vừa học được nhiều điều. Mình hiểu thêm tầm quan trọng của việc sử dụng các sản phẩm xanh, sử dụng túi giấy, các sản phẩm tái chế cho hiệu quả. Vui nhất là mình quen thêm được nhiều bạn mới, dạn dĩ hơn nữa.”

Không chỉ thu hút các bạn trẻ, các hoạt động phong phú của chiến dịch nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Đi theo con gái đang làm tình nguyện viên, một phụ huynh chia sẻ: “Cô càm thấy chiến dịch này rất có ý nghĩa. Đặc biệt là hoạt động đổi đồ. Nó vừa mang ý nghĩa cổ động bảo vệ môi trường, vừa khuyến khích tinh thần tiết kiệm.”

Đến tham gia buổi lễ phát động chiến dịch Tiêu Dùng Sản Phẩm Xanh có các đại sứ thiện chí. Mở màn cho chương trình chính là diễn viên Khương Ngọc. Có mặt từ rất sớm, Khương Ngọc dường như rất nôn nóng lên sân khấu. Anh chân thành xin lỗi các bạn tình nguyện viên vì đã bỏ lỡ một số hoạt động trước đó do lịch quay quá dày đặc bằng ca khúc “Đồng hồ báo thức” do chính anh sáng tác. Ca khúc này ngay lập tức làm nóng bầu không khí của chương trình. Cùng góp mặt với chương trình là Miss Teen Huyền Trang, NSUT Kim Xuân, ca sĩ Dương Ngọc Đàm và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Mặc dù công việc vào ngày cuối tuần rất bận rộn nhưng các ca sĩ, diễn viên với mong muốn góp tiếng nói của mình vào việc bảo vệ môi trường cũng đã dành thời gian đến tham gia.

Một số hình ảnh của lễ phát động:

Phần thiết kế thời trang giấy tái chế do các bạn tình nguyện viên làm

Gian hàng đổi đồ Montainai thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia

Mô hình trồng cây thủy canh của các bạn trường ĐH KHTN

gian hàng handmade rất sôi nổi

Các bạn trẻ tỉ mẩn gấp túi giấy và trang trí theo phong cách riêng

Cây “cam kết” với rất nhiều lời hứa giữ gìn môi trường dễ thương của các bạn

Những món đồ handmade của các em thiếu nhi ở nhà tình thương Phú Nhuận tự tay làm.

Một hoạt động nhiều ý nghĩa của teen Sài thành.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook