Những ngôi sao nổi tiếng chăm làm từ thiện

Tiin.vn - Bên cạnh việc ca hát, diễn xuất, với mong muốn thế giới tốt đẹp hơn, nhiều sao cũng rất năng nổ với hoạt động từ thiện. Họ được cả thế giới biết đến như những community idols – ngôi sao cộng đồng.

Không phải cho đến bây giờ, các sao mới nhiệt tình tham gia hoạt động vì cộng đồng. Từ lâu, thiện nguyện đã là một phần nhiệm vụ không thể thiếu của giới showbiz mà điển hình là những cái tên như: Michael Jackson, Elton John, Ricky Martin, Selena Gomez, Angenlina Jolie…

Community Idols – Những ngôi sao vì cộng đồng

Điển trai, tài năng, nam ca sĩ đồng tính Ricky Martin còn “ghi điểm” nhờ những đóng góp, cống hiến cho tổ chức mang chính tên mình - Ricky Martin Foundation. Trong cương vị người sáng lập, anh đã đặt chân đến nhiều vùng đất như Thái Lan, Campuchia… nhằm truyền đạt bức thông điệp: Nhân loại hãy cùng chung tay chấm dứt nạn bóc lột, buôn bán trẻ em, phụ nữ. Với tư cách là đại sứ thiện chí Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), Angenlina Jolie thường xuyên viếng thăm Afghanistan – quốc gia có tỷ lệ người “tha hương” cao nhất thế giới.

Xong Những ngôi sao nổi tiếng chăm làm từ thiện

Angenlina Jolie và Brad Pitt đã xây dựng hơn 150 ngôi nhà cho những người tị nạn ỏ New Orleans

Hay như nữ diễn viên  Reese Witherspoon. Xinh đẹp, học vấn cao, “miễn nhiễm” với xì – căng đan, nên cô được hãng  mỹ phẩm Avon chọn Reese làm gương mặt đại diện nhằm mục đích gây quỹ cho những phụ nữ bị ung thư vú.  Bên cạnh đó, cô còn là thành viên tích cực của tổ chức Save The Children chuyên giúp đỡ trẻ em trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Xong Những ngôi sao nổi tiếng chăm làm từ thiện

Ca sĩ, diễn viên Selena Gomez

Xong Những ngôi sao nổi tiếng chăm làm từ thiện

Chăm lo sức khỏe cho những người già và các em nhỏ.

Không chịu lép vế đàn anh đàn chị, các sao teen cũng rất “bồ kết” những hoạt động vì cộng đồng. Điển hình là  Selena Gomez. Là đại sứ trẻ tuổi nhất của quỹ nhi đồng Liên hợp Quốc, cô bạn đã đến thăm Ghana (Châu Phi) –  quốc gia có tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong cao nhất. Hình ảnh  Selena nâng niu bế em bé da màu từng được cư dân mạng like và chia sẻ “rầm rang” trên Facebook.

Vẻ đẹp bình dị

Trên sân khấu, sao luôn khiến người khác phải ngước nhìn bởi vẻ ngoài long lanh, đẳng cấp.  Nhưng khi đến với những mảnh đời bất hạnh, họ thực sự gần gũi, giản dị. Thậm chí, các sao còn làm những điều hết sức “lạ lùng”  mà nếu như thoạt nghe qua, bạn có thể “la oai oái”.

Xong Những ngôi sao nổi tiếng chăm làm từ thiện

Xong Những ngôi sao nổi tiếng chăm làm từ thiện

Angenlina Jolie và những người dân nghèo khổ ở Châu Phi

Tính đến nay, Angelina đã có mặt tại  hơn 20 điểm nóng trên khắp thế giới, từ vùng chiến sự Iraq đến những quốc gia nghèo đói nhất ở châu Phi. Trong trang phục Hồi giáo áo dài đen trùm đầu, nụ cười thân thiện, cô đã thực sự hòa mình vào cuộc sống cơ khổ  của hàng triệu người người tị nạn . Những trải nghiệm ây đã được Angenlina ghi lại một cách chân thực  trong cuốn sách có tựa "Angenlina Jolie’s Notes from My Travels".

"Con số 1,1 tỷ người không đủ 1 lít nước sạch sinh hoạt mỗi ngày hay cứ 6 em bé châu Phi thì có 1 em bị chết trước lúc 5 tuổi, ban đầu chỉ gợi trong tôi một cảm xúc thoáng qua nào đó. Nhưng khi đặt chân đến những vùng đất khô cằn ấy, tôi mới hiểu thấu cuộc sống thiếu thốn, cùng của họ. Những đứa trẻ đen nhẻm suốt ngày chạy rông. Những túp lều tạm bợ, cong oằn dưới nắng cháy. Những thân xác rã rời vì mệt mỏi, đói khát…”. Sự đồng cảm ấy đã thôi thúc cô và Brad Pitt (chồng cô) “rút ví” xây dựng hơn 150 ngôi nhà cho những người tị nạn ở New Orleans.

Ông bố 39 tuổi Ricky Martin từng đóng vai khách mua dâm. Anh đã vào tận những khu vực VIP của một loạt nhà thổ ở Thái, Campuchia để để hiểu hơn nỗi tủi nhục của những bé gái bị bọn buôn người biến thành nô lệ tình dục. Điều này đã tạo nên một sợi dây đồng cảm rất lớn giữa nam ca sĩ và những thân phận bé nhỏ. Bằng cách gửi đến mọi người tấm thiếp in hình các bé gái đang chuẩn bị phục vụ khách với ánh mắt sợ hãi, Ricky Martin đã khiến dư luận phẫn nộ trước sự vô nhân đạo của bọn buôn người.

Xong Những ngôi sao nổi tiếng chăm làm từ thiện

Ricky Martin luôn trăn trở vì những dự án chống lại nạn buôn người

Xong Những ngôi sao nổi tiếng chăm làm từ thiện

Anh đã tiến hành in các Post card để tuyên truyền mọi người chống lại các hoạt động xâm hại trẻ em

Nhân rộng lòng nhân ái

Có ý kiến cho rằng: “Khi những người nổi tiếng làm từ thiện, chẳng qua chỉ vì muốn đánh bóng tên tuổi. Nếu thật tâm, thì đã làm trong im lặng, cớ gì mà phải ầm ĩ thế kia”. Điều này không sai, nhưng tính chất tuyên truyền nhân rộng lòng nhân ái sẽ mất đi. Hơn nữa, với sự nổi tiếng có sẵn, hiệu ứng mà sao mang lại cũng sẽ mạnh mẽ hơn. Đó là lý do vì sao xã hội luôn cần đến họ - những ngôi sao sẵn sàng hết mình vì những hoạt động cộng đồng.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook