Tiin.vn trên Facebook

Cho thuê hàng hiệu: Nghề hot của giới trẻ

Nhờ công việc kinh doanh độc đáo này, các công ty, cửa hiệu đang kiếm được bội tiền.

Mua, mặc đồ hàng hiệu vốn là một sở thích của nhiều người, vậy nhưng, không phải món đồ dạ tiệc nào cũng thông dụng và có thể mặc đi, mặc lại hàng ngày. Trong khi, chi phí bỏ ra để mua chúng lại quá đắt đỏ. Nhận thấy điều đó, một công ty khởi nghiệp có tên Yeechoo ở Hồng Kông đã quyết định bắt đầu cho thuê hàng hiệu trực tuyến vào đầu năm 2014.

Yeechoo đã đứng ra làm trung gian kết nối những người có nhu cầu thuê trang phục dự tiệc với các nhà thiết kế thời trang có tiếng. Do đó, khách hàng có thể thuê đầm dạ tiệc của Victoria Beckham, Philip Lim hay Roland Mouret ngay trên website của Yeechoo, với chi phí chỉ khoảng 300 HKD (gần 900.000 đồng) cho 4 ngày sử dụng, đã bao gồm phí vận chuyển và giặt tẩy. Yeechoo cũng lập showroom ở trung tâm Hồng Kông để khách hàng đến thử trang phục.

Cho thuê hàng hiệu Nghề ‘kiếm cơm’ nhiều bạn trẻ nên học

Khách hàng có thể được mặc những váy, áo của người nổi tiếng với giá rẻ

Đối với các nhà thiết kế thời trang, Yeechoo giống như một cánh tay nối dài, giúp đưa sản phẩm của họ đến gần với công chúng hơn. Thay vì ngồi chờ để bán một bộ đầm giá khá đắt, nhà thiết kế có thể nhờ Yeechoo cho thuê và thu lợi nhiều lần từ chính bộ trang phục đó.

Không chỉ cho thuê hàng hiệu, Yeechoo còn hướng đến dịch vụ trực tuyến cho phép các cô dâu cho thuê áo cưới sau khi đã kết hôn. Bởi những bộ váy cưới này họ cũng chỉ mặc có 1 lần mà thay vì để không, họ có thể chia sẻ và kiếm được tiền từ chính bộ váy đó.

Hiện, công việc kinh doanh của Yeechoo đang phát triển rất tốt, thậm chí họ ăn nên, làm ra nhờ những trang phục cũ này, sắp tới, các nhà đầu tư của Yeechoo tiết lộ họ muốn nhắm tới thị trường Singapore, Malaysia và Indonesia.

Cho thuê hàng hiệu Nghề ‘kiếm cơm’ nhiều bạn trẻ nên học

Một cửa hiệu cho thuê túi xách

Trước đó, một cửa hiệu có tên Milan Station cũng ở Hồng Kông đã thực hiện dịch vụ cho thuê túi xách hàng hiệu. Tuy nhiên, Milan Station có khác biệt đôi chút là họ mua lại những chiếc túi từ khách hàng và cho khách hàng khác thuê lại.

Giá cả của từng chiếc túi hàng hiệu cũng có nhiều mức khác nhau. Trong khi một chiếc túi da cá sấu Birkin có thể được nhập lại với giá lên đến 32.000 USD thì một chiếc Chanel có xích vàng chỉ khoảng 2.500 USD...

Việc cho thuê đồ hàng hiệu như những mô hình kinh doanh của các cửa hiệu, công ty cũng là một ý tưởng khởi nghiệp khá hay ho cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, nếu thực hiện ý tưởng này, chắc hẳn các bạn trẻ sẽ phải lưu ý tới sự chuyên nghiệp, chất lượng cũng như dịch vụ bảo quản đồ đạc để phục vụ được khách hàng tốt hơn.

Góp ý cho Tiin
Tag: